Cháy rừng bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng: Do người dân đốt rác?

Sáng nay (9/9/2018), khoảng 10h, một khoảnh rừng thuộc khu vực Suối Đá,  bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bất ngờ bốc cháy. Rất may, lực lượng cứu hỏa Đà Nẵng và người dân đã kịp thời dập tắt lửa, không cho đám cháy lan ra.

cháy bán đảo sơn trà, cháy rừng

Theo kết quả tìm hiểu ban đầu, nguyên nhân vụ cháy rừng ở bán đảo Sơn Trà là do người dân đốt rác, không cẩn thận để lửa bùng cháy lên lan ra một khoảnh rừng. Ngay sau khi nhận được tin báo, 2 chiếc xe chữa cháy đã được điều xuống để thực hiện công tác cứu hỏa, tuy nhiên, do đám cháy xảy ra ngay trong rừng và lượng nước cũng khó khăn nên Đội trưởng Đội chữa cháy Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3, Công an thành phố Đà Nẵng, ông Trần Đình Hiếu cho biết đã phải tăng cường thêm 2 xe cứu hỏa và một máy bơm.

Cùng với lực lượng cứu hỏa của công an Đà Nẵng, còn có công an phường Thọ Quang, kiểm lâm và người dân phối hợp để dập tắt ngọn lửa. “Hiện ngọn lửa vẫn còn âm ỉ bên dưới bên phải vừa xịt nước vừa cào dưới lên ngăn không cho cháy lan”, ông Hiếu cho biết.

Vụ cháy rừng trên xảy ra sau 1 vụ cháy khác khu vực Mũi Súng, cũng phường Thọ Quang, Sơn Trà cách đây 5 ngày (ngày 3/9), mà nguyên nhân cũng do người dân bất cẩn để lửa lan cháy rừng. Thiết nghĩ, đối với người dân và khách du lịch vào tham quan rừng ở bán đảo Sơn Trà, cần được tuyên truyền và cảnh báo, thậm chí nghiêm cấm một số hành vi dễ gây ra cháy rừng, nhất là trong những ngày khô hanh, nắng nóng.Đánh giá

2