Talkshow ‘Bật mí ngành giải trí’ – Định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên yêu thích nghệ thuật

Những câu hỏi xoay quanh những đam mê, yêu thích và khả năng sáng tạo, nghệ thuật của các em học sinh, sinh viên từ lâu không phải lúc nào cũng được các bậc cha mẹ, thầy cô, nhà trường trả lời thỏa đáng. Nhưng ở Talkshow “Bật mí ngành giải trí” được diễn ra tại Nhà văn hóa Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 8/9 đến hết 9/9/2018, các em sẽ được giải đáp những thắc mắc của mình.

bật mí ngành giải trí, talkshow 'Bật mí ngành giải trí',
Một số thông tin về chương trình “Bật mí ngành giải trí”

Những câu hỏi như:

  • Em phải làm gì để xác định được niềm đam mê thực sự của mình?
  • Em muốn có 1 công việc tốt nhưng em chỉ có mỗi năng khiếu vẽ, phải làm sao?
  • Em rất thích xem phim và muốn tham gia vào ngành làm phim thì cần bắt đầu từ đâu?
  • Em không đậu Đại học vậy phải làm thế nào để được các Doanh nghiệp tuyển dụng?

Tất cả sẽ được “Bật mí ngành giải trí” chia sẻ và giải đáp, cùng nhiều vấn đề khác nữa liên quan đến ngành giải trí, nghệ thuật ở Việt Nam như “Ngành công nghiệp giải trí là gì? Có gì thú vị bên trong đó?”.

Đây là chương trình định hướng nghề nghiệp liên quan đến nghệ thuật, giải trí được Tổ chức phi lợi nhuận Sine phối hợp cùng Nhà văn hóa sinh viên thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Chương trình sẽ giải đáp, định hướng nghề nghiệp cho hơn 3000 học sinh, sinh viên đang đi tìm con đường sự nghiệp cho chính mình.

Tại Talkshow “”Bật mí ngành giải trí” “, các em sẽ được lắng nghe những chia sẻ từ những vị khách mời là những người có am hiểu sâu rộng về 1 lĩnh vực nhất định và kinh nghiệm lâu năm trong ngành giải trí. Thông qua những kinh nghiệm thực tế, gắn bó và thăng trầm với nghề, với giới giải trí Việt Nam và quốc tế, những vị khách mới sẽ giúp các em học hinh, sinh viên hình dung được bức tranh tổng quan về ngành công nghiệp giải trí.

Sine thường xuyên tổ chức các chương trình offline chia sẻ về ngành giải trí.
Sine thường xuyên tổ chức các chương trình offline chia sẻ về ngành giải trí.

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên chia sẻ rằng: Họ thích thú khi xem những bộ phim hoạt hình, những bộ phim bom tấn, các quảng cáo trên tivi và tò mò về quy trình tạo ra chúng. Thậm chí là  hứng thú làm việc trong lĩnh vực ấy nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu.

Lại có bạn kể: Từ lúc lên cấp 3, bản thân em đã không thích học các môn tự nhiên. Trong giờ học em chỉ thích lấy tập ra vẽ, em vẽ rất đẹp. Nhưng vì gia đình muốn em theo ngân hàng nên em phải cố gắng học các môn Toán, Lý, Hóa mặc dù bản thân rất chán ghét. Thêm nữa là, vì em không biết công việc gì hợp với khả năng hiện tại của mình.

Phải nói, đó là 1 thực trạng diễn ra khá phổ biến hiện nay. Mặc dù, trong những năm gần đây, hoạt động hướng nghiệp được tích cực đẩy mạnh nhưng vẫn chưa thực sự giải quyết tận gốc những trăn trở của học sinh, sinh viên.

Vì những lý do trên, chương trình “Bật mí ngành giải trí” được tổ chức nhằm giải đáp cho các bạn hiểu rõ các lĩnh vực cụ thể trong ngành công nghiệp giải trí như phim ảnh, lập trình game, thiết kế đồ họa… Đồng thời, các Chuyên gia cũng sẽ đưa ra lời khuyên cụ thể cho các bạn nên lựa chọn ngành nghề nào phù hợp với năng khiếu và sở thích hiện tại của bản thân.

Một buổi talkshow nói về nghề Animator do “Cảm hứng của Sine” tổ chức
Một buổi talkshow nói về nghề Animator do “Cảm hứng của Sine” tổ chức

Đặc biệt, đây sẽ là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa cơ hội trong lĩnh vực giải trí cho những ai đang mông lung trên con đường chọn ngành, chọn nghề.

Bởi lẽ, trên thực tế, nếu không vào Đại học, bạn cũng có thể tự học hỏi trau dồi trên Internet kết hợp với các khóa học ngắn hạn về làm phim, thiết kế, vẽ truyện tranh… tại các Trung tâm. Ưu điểm của giải pháp này là giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và chi phí. Thay vào đó, bạn sẽ có thêm “tuổi trẻ” để trải nghiệm, thậm chí là đi làm và tạo ra thu nhập sớm hơn so với những sinh viên Đại học.

Không chỉ thế, chương trình còn là nơi giúp các bạn đam mê hội họa tìm thấy mảnh đất màu mỡ cho mình tiếp tục phát triển tố chất thiên phú này. Vì hiện nay, có không ít doanh nghiệp sẵn sàng đào tạo 1 người muốn phát triển trong ngành giải trí từ con số 0. Thậm chí, nếu bạn thể hiện tốt và có sự đóng góp nhất định cho Doanh nghiệp trong thời gian theo học, sẽ được hỗ trợ chi phí để trang trải cho cuộc sống. Nhưng tuyệt vời hơn là khi kết thúc quá trình đào tạo, người học sẽ có cơ hội ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn đa quốc gia trong ngành giải trí với mức lương đầy hấp dẫn.

talkshow bật mí ngành giải trí
Chương trình được thiết kế dành riêng cho các bạn học sinh trung học phổ thông và sinh viên

Bật mí ngành giải trí – Tiến bước cùng tương lai của bạn

Chương trình sẽ là nền tảng để các bạn trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhằm có 1 lựa chọn phù hợp khi bước chân vào lĩnh vực công nghiệp giải trí. Ngoài ra, chương trình còn là nơi các bạn trẻ có thể được học hỏi và được giải quyết những khó khăn trong chọn ngành, chọn nghề bằng cách giao lưu trực tiếp với các nhà tuyển dụng.

Ai nên tham gia chương trình này?

  • Sinh viên lớp 10, 11, 12 đang chuẩn bị bước vào kì thi Đại học
  • Sinh viên năm 1, 2 muốn tìm hiểu về lĩnh vực này
  • Sinh viên năm 3, 4 còn mông lung về nghề nghiệp của bản thân trong tương lai

Chương trình sẽ có sự tham gia của các khách mời:

  • Phạm Như Linh: Phó trưởng khoa Mỹ thuật ứng dụng Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Art Director Goldsun.
  • Giáp Võ: Producer Manager Sparx
  • LEO Đinh: CEO Red Cat Agency

Với khát khao của tuổi trẻ, sự nhiệt huyết, định hướng rõ ràng và một niềm tin to lớn mãnh liệt-Sine bằng toàn bộ khả năng và công sức của mình mong muốn góp phần vào sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam. Chìa khóa để tìm, kết nối, khai phá tiềm lực chất xám của sinh viên, mang lại những cơ hội cho bạn trẻ và Doanh nghiệp.