Copyright Match: Công cụ chống re-up video trên Youtube

Youtube, mạng xã hội video lớn nhất hành tinh của Google vừa mới đã ra mắt một công cụ mang tên Copyright Match, giúp những người sáng tạo ra video có thể bảo vệ bản quyền của mình bằng việc xác định được chính xác xem video của họ có bị tải lên một cách trái phép bởi người dùng khác hay không, và nhanh chóng gỡ chúng ngay khi có thể.

Youtube tung công cụ đối chiếu so sánh bản quyền, chống re-up video trái phép
Với Copyright Match, công cụ chống re-up video của Youtube, những nhà sáng tạo trên Youtube sẽ được bảo vệ công sức của mình hiệu quả hơn

Với Copyright Match, đã hết thời của các video re-up trên Youtube?

Bây giờ cứ mỗi lần một video được tải lên trang Web, Youtube sẽ tiến hành quét và kiểm tra xem nội dung đã tồn tại trong cơ sơ dữ liệu hay chưa và xem xét các điểm tương đồng lớn về nội dung.

Youtube gọi công cụ mới này là Copyright Match (công cụ đối chiếu so sánh bản quyền) và áp dụng cho những kênh video nào có hơn 100.000 lượt xem. Tính năng này sẽ nhanh chóng trở nên phổ biến rộng rãi hơn trong vài tháng tới.

“Chúng tôi hiểu rất rõ các bạn cảm thấy bực bội như thế nào khi một ai đó tải video của mình lên mà không có sự cho phép và tìm kiếm để phát hiện ra nguồn phát tán mất không ít thời gian”, Phía đại diện của Youtube cho biết, ví vậy chúng tôi đã cho ra công cụ này để hỗ trợ với mong muốn mang đến cho các bạn một không gian sáng tạo an toàn nhất có thể.

Bên cạnh đó, Youtube cũng cho biết sẽ chi 25 triệu đô cho việc chống lại các tin tức giả mạo hiện đang xuất hiện trên mạng xã hội video của mình.
Copyright Match: Công cụ chống re-up video trên Youtube
5 (100%) 1 vote