Thông tin về “biệt phủ” trên Tỉnh lộ 943 An Giang: Dư luận cần bình tĩnh, khách quan!

Xét cho cùng, xây nhà là quyền và mong muốn chính đáng của mọi người dân!

Hiện báo chí, dư luận đang xôn xào, xì xào về việc người nhà Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh đã xây dựng một căn nhà rất lớn, giá nhiều tỉ đồng trên Tỉnh lộ 943 thuộc địa bàn huyện Thoại Sơn. Tuy nhiên, khi chưa có bất kỳ kết luận của cơ quan có thẩm quyền nào, chúng ta nên bình tĩnh, cẩn trọng và khách quan.

Trên báo điện tử Congluan.vn, tác giả đã tìm hiểu thông tin và nhấn mạnh: “Thông tin “nắn đường” qua nhà lãnh đạo tỉnh An Giang là không chính xác!”

Tỉnh lộ 943 khang trang, rộng rãi tạo sức bật cho kinh tế – xã hội huyện Thoại Sơn.

Theo đó, Tỉnh lộ 943 (đoạn từ cầu Phú Hòa đến cầu Thoại Giang, thuộc huyện Thoại Sơn) trước đây xuống cấp nghiêm trọng, việc cải tạo, nâng cấp đã được người dân chờ đợi từ lâu. Dự án nâng cấp Tỉnh lộ 943 đã có kế hoạch từ lâu, được sự đồng thuận của các cấp ngành và bà con nhân dân, hoàn thành trước khi công trình nhà dân thi công xây dựng…

Tuyến đường rộng rãi bị “thắt cổ chai” tại khu vực cầu Phú Hòa cần phải sớm mở rộng.

Phía UBND huyện Thoại Sơn cũng thông tin, hiện tuyến đường Tỉnh lộ 943 đã rộng rãi, thông thoáng, chỉ còn “mắc” ở khu vực cầu Phú Hòa do các khó khăn về thu hồi đất, bồi thường, giải tỏa… Hiện huyện Thoại Sơn và các ngành chức đang đã và đang tính toán phương án xử lý để giao thông được thông suốt.

Căn nhà  xây dựng sau khi Tỉnh lộ 943 hoàn thiện nâng cấp chứ không có trước!

Đối với căn nhà lớn mà người dân cho là thuộc sở hữu của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trạch Lê Minh Thảo cho biết căn nhà xây dựng trên đường thuộc UBND huyện quản lý. Theo ông Thảo, hiện cấp xã chưa thấy vướng mắc về vấn đề thủ tục, giấy phép xây dựng…

Trên Tạp chí Nông thôn mới (langmoi.vn), có bài viết “Nhà gỗ đẹp nhất nhì An Giang không phải của ông chủ tịch!”

Tuy nhiên, tác giả đã khẳng định căn nhà bằng gỗ đẹp nhất nhì tỉnh An Giang, với giá trị hơn chục tỷ đồng thuộc quyền sở hữu một cô gái 26 tuổi vừa mới đi làm – con ông chủ tịch tỉnh.

Cụ thể, căn nhà gỗ quý cặp Tỉnh lộ 943 cực kỳ hoành tráng cũng không phải của ông Vương Bình Thạnh – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang. Theo hồ sơ, căn nhà gỗ này có 2 tầng, diện tích mặt sàn gần 600m2, tổng diện tích mặt sàn gần 1.200m2, được khởi công từ năm 2016 đến nay.

Căn nhà có kiến trúc và bài trí rất đẹp

Thực tế quan sát, nhà xây bằng cột gỗ lớn, vách gỗ và ốp gỗ luôn trần nhà. Nhà được xây trên điện tích rất rộng, mặt tiền Tỉnh lộ 943. Bên trong nhà thiết kế hoàn toàn gỗ với chạm trổ tinh xảo. Xung quanh nhà, gia chủ làm tường cao khoảnh 3 mét bao bọc kín mít. Theo hợp đồng thi công, trị giá thi công khoảng 8,3 tỷ đồng, không tính giá trị đất và đồ nội thất bằng gỗ.

Theo hợp đồng thi công, trị giá thi công khoảng 8,3 tỷ đồng, không tính giá trị đất và đồ nội thất bằng gỗ -Ảnh: Làng Mới

Có thể thấy, báo chí, trang mạng đang thông tin về những đồn đoán, chuyện bên lề… dù đa chiều. Tuy vậy, khi chúng ta chưa thấy được các đơn từ, các GCQNSDĐ và tài sản trên đất, bản kê khai…, chúng ta không nên vội vàng kết luận đó là căn nhà của lãnh đạo tỉnh; Đặc biệt, nếu nhà thuộc sở hữu của con gái Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, công dân này hoàn toàn có quyền kê khai, đăng ký cấp GCNQSDĐ, xin phép chuyển mục đích sử dụng, xây dựng công trình theo quy định của pháp luật Việt Nam về đất đai, trật tự xây dựng.

Riêng về vị lãnh đạo tỉnh An Giang, thiết nghĩ chúng không nên vội vàng, mà phải bình tĩnh chờ các cơ quan Thanh tra, kiểm tra Trung ương và tỉnh An Giang có kết luận, thông báo cuối cùng. Vì có thể căn nhà là của con gái, cháu gái, hoặc anh trai Chủ tịch tỉnh!

Xét cho cùng, xây nhà là quyền và mong muốn chính đáng của mọi người dân. Và căn nhà, là minh chứng cho tâm huyết, sức lao động, cho mồ hôi, nước mắt của họ.Đánh giá

2