Năm 2018 sẽ là năm thắng lợi của bất động sản căn hộ giá rẻ và tầm trung?

Theo một thăm dò xã hội về bất động sản ở TPHCM đăng trên báo Công luận mới đây, khả năng chi trả cho bất động sản chung cư giá rẻ đang ngày một tăng lên và nó hướng đến người tiêu dùng trẻ. Cũng theo thăm dò này, có đến 57% người Việt Nam hiện dưới 35 tuổi, và số người tốt nghiệp đại học ở Việt Nam đã tăng 60% trong năm qua, và mức thu nhập của tầng lớp trẻ ở TPHCM nói riêng và cả nước nói chung cũng đang được nâng lên. 

Những số liệu này cho thấy nhu cầu về bất động sản trong năm 2018 có khả năng tăng cao, và đây cũng là dự báo về thị trường bất động sản trong năm 2018 của Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA).

bất động sản căn hộ giá rẻ, dự báo bất động sản tphcm 2018

Đặc biệt, theo dự báo, các sản phẩm bất động sản có giá dưới 1 tỷ đồng sẽ là sản phẩm chủ lực được giao dịch, mua bán nhiều nhất trong năm tới, dù giá bán sẽ không có quá nhiều biến động. Nguồn cung bất động sản, đặc biệt là căn hộ giá rẻ ở TPHCM cũng đang tăng nhanh, dẫn đến việc các phân khúc cao cấp, hạng sang, thậm chí trung cấp của loại hình bất động sản căn hộ này sẽ bị cạnh tranh khốc liệt. Dự báo, trong 2018, bất động sản căn hộ phân khúc giá rẻ xấp xỉ 1 tỷ sẽ là sản phẩm bất động sản “hút hàng” và có mức giao dịch “sốt” nhất, thu hút các nhà đầu tư bất động sản nội lẫn ngoại.

Trên là một số dự báo sơ về thị trường bất động sản 2018, năm mà thị trường căn hộ giá rẻ, vừa túi tiền được nhiều chuyên gia dự báo là sẽ “thắng lớn”.

Riêng các Men, các men nghĩ sao về dự báo này? Đặc biệt ở khu vực TPHCM, loại hình bất động sản nào theo các men sẽ hút khách trong năm nay?Đánh giá

2