Phan Sào Nam, trùm đường dây đánh bạc nghìn tỷ khiến ông Nguyễn Thanh Hóa bị bắt là ai?

44

Cùng với Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục Phòng chống tội phạm công nghệ cao mới bị bắt có liên quan đến dây đánh bạc nghìn tỷ vừa qua thì Phan Sào Nam là cái tên được nhắc đến và quan tâm nhiều nhất. Vậy Phan Sào Nam là ai? Đọc báo Dân Trí, hóa ra đây là gương mặt vô cùng quen thuộc với giới công nghệ, thậm chí liên quan ít nhiều đến VTC Online…

Đường dây đánh bạc ngành tỷ trên internet

Đây là đường dây đánh bạc thông qua mạng internet có quy mô rất lớn tới hàng nghìn tỷ đồng với sự tham gia của hàng nghìn người trong và ngoài nước. Qua phá án, công an Phú Thọ đã thu được trên 1.000 tỷ đồng, số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài ước chừng 3,6 triệu USD song cũng mới chỉ là thống kê ban đầu.

Đường dây này được điều hành bởi hai đối tượng là Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương. Nhắc đến Phan Sào Nam, nhiều người sẽ “giật mình” vì đây là cái tên rất quen thuộc trong giới công nghệ.

Phan Sào Nam là ai?

Phan Sào Nam sinh năm 1979, là cử nhân Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Kinh tế TPHCM và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh công nghệ của Trường ĐH Thông tin Liên lạc Hàn Quốc, thông thạo tiếng Anh và tiếng Hàn.

Phan Sào Nam là ai
Phan Sào Nam – một trong hai “ông trùm” của đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng (ảnh: VTC)

Từ đầu năm 2006, khi mới 27 tuổi, Phan Sào Nam đã là Phó Giám đốc của VTC Intecom, sau đó lần lượt giữ các chức vụ Giám đốc VTC Online (2008-2009), Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc VTC Online (2009-2011) và sau đó làm Chủ tịch HĐQT VTC Online, Chủ tịch kiêm Giám đốc VTC HCM.

Trên báo chí, Phan Sào Nam từng được khắc hoạ là một doanh nhân trẻ có phong cách lãng tử với quần jeans, áo phông, tóc dài bồng bềnh, ưa mạo hiểm, bụi bặm, phóng khoáng và còn được đặt biệt danh là “hoàng tử bóng đêm” với những cuộc họp thâu đêm hay những email được gửi vào 2-3 giờ sáng.

Cùng với Phan Sào Nam, đường dây đánh bạc “nghìn tỷ” còn có bàn tay điều hành của Nguyễn Văn Dương – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao (CNC), một công ty thành lập vào năm 2011, đóng trên địa bàn Hà Nội, có vốn điều lệ 20 tỷ đồng.

Sở dĩ đường dây này hoạt động trong một thời gian dài với lượng tiền giao dịch “khủng” nhưng gần đây mới bị phát hiện, bắt giữ là vì được “bảo kê” bởi người đứng đầu lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao: tướng Nguyễn Thanh Hóa.

Link tham khảo nhé các mem: http://dantri.com.vn/kinh-doanh/trum-duong-day-danh-bac-khien-tuong-nguyen-thanh-hoa-bi-bat-la-ai-20180312094013366.htm

Đánh giá