Đọc báo hôm nay: Kẻ bị tố là ‘trùm lừa đảo’ bán đất…

Cập nhật đọc báo Ngày mới Online: "Công ty Đất Lành bị tố cáo có dấu hiệu lừa đảo” bán đất?"

Cập nhật nội dung thay đổi trên Ngaymoi Online lần 2:

Nội dung thay đổi lần 1:

“Công ty Đất Lành bị tố cáo có dấu hiệu lừa đảo” bán đất?”

Liên tiếp những lá đơn tố cáo Công ty CP Đầu tư-Thương mại-Dịch vụ Đất Lành (gọi tắt là Công ty Đất Lành) có địa chỉ tại đường Phạm Ngọc Thạch (phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của khách hàng được gửi đến các cơ quan và báo chí…

Dấu hiệu “lừa đảo”?
Theo đơn thư phản ánh gửi tới cơ quan cơ quan chức năng và cơ quan báo chí của các công dân tố cáo Công ty Đất Lành có hành vi lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của nhiều khách hàng.
Cụ thể, năm 2008, ông Hà Dũng được giới thiệu gặp bà Dinh, là người góp vốn để giải tỏa đất của dân làm dự án phân lô bán nền. Sau những lần tiếp xúc, vì tin tưởng nên ông Hà Dũng đã ký hợp đồng góp vốn với Công ty Đất Lành có giá trị 1 tỷ đồng và được trả bằng 1 nền có diện tích 100m2 với mã số nền J64 tương ứng giá 10 triệu đồng/m2. Sau khi xem xong các điều khoản trong hợp đồng, ông Dũng đã chuyển tiền cho phía Công ty Đất Lành và nhận được phiếu thu tiền. Kể từ ngày ký hợp đồng đến nay đã gần 10 năm trôi qua, nhưng ông Dũng vẫn chưa được giao đất nền, ông đã nhiều lần liên hệ trực tiếp hoặc nhờ người thân đến gặp bà Dinh và Công ty Đất Lành nhưng không thành.
Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài trường hợp của ông Hà Dũng còn trên nhiều trường hợp với hình thức tương tự khi giao dịch với Đất Lành.
Năm 2014, Báo Sài Gòn Giải Phóng có bài viết “Lừa bán đất trên giấy”; Năm 2017, trên Báo Quân Đội Nhân Dân có bài “Công ty Cổ phần Đầu tư-Thương mại-Dịch vụ Đất Lành Bán đất hay chiêu trò lừa dối khách hàng?”… phản ánh về việc nhiều khách hàng tố cáo Công ty Đất Lành.
Người dân khi có nhu cầu cần nghiên cứu kĩ các quy định của pháp luật về BĐS
Như Báo điện tử Ngày mới thông tin về sự khởi sắc của thị trường bất động sản (BĐS) tại TP Hồ Chí Minh, trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đã có nhiều doanh nghiệp lợi dụng lòng tin của người dân để bán đất trên giấy, khiến người dân tiền mất tật mang. Mới đây các cơ quan chức năng đã tiến hành xử lí hàng loạt dự án BĐS thuộc các tỉnh Đồng Nai, Long An… khi các công ty này tự xưng là chủ đầu tư tự ý kí kết hàng loạt các hợp đồng mua bán dưới dạng góp vốn , đặt cọt để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tự ý thu hàng chục tỷ đồng của khách hàng. Vì vậy, Người dân khi có nhu cầu, cần nghiên cứu và xem xét kĩ các dự án cũng như các quy định của pháp luật về BĐS trước khi thực hiện kí kết đặt cọc tránh “tiền mất, tật mang” khi tin những lời có cánh của những kẻ bất lương.

………………….

Nội dung ban đầu:

Tập đoàn Hưng Thịnh, Đất nền tại dự án Sài Gòn Mystery Villas, lừa đảo, vũ anh cường, đất lành

QTV yêu cầu cập nhật…