Xuất hiện hình ảnh thức ăn có giun, công nhân Công ty Cổ phần Sao Việt Bình Dương sợ hãi

Mới đây, trên một số trang Facebook cá nhân xuất hiện hình ảnh một phần thức ăn của công nhân có “vật thể lạ” giống giun đất. Hình ảnh phần ăn này được cho là chụp tại khu vực nhà ăn của Công ty Cổ phần Sao Việt (KCN Đồng An, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương), do công nhân của doanh nghiệp này chụp và đưa lên mạng. Trong ngày 31/1, có dấu hiệu công nhân phản đối đông người, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh…

Trên báo chí, các PV ghi nhận tại Công ty Cổ phần Sao Việt (KCN Đồng An, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương) hôm nay đã xuất hiện tình trạng giống như “đình công” của nhiều công nhân sau khi phần thức ăn có vật giống giun đất xuất hiện, gây hoang mang, lo sợ cho người lao động.

Công nhân Công ty CP Sao Việt tụ tập, la hét khá ồn ảo vào khoảng 12h trưa 31/1 (ảnh cắt từ clip).

Một công nhân chia sẻ rằng, đây không phải là lần đầu phần ăn của công nhân xuất hiện “vật thể lạ”, nhưng họ đã phản ánh mà phía nấu ăn tiếp tục để xảy ra sự cố, lãnh đạo doanh nghiệp chưa có biện pháp mạnh (?).

Bên cạnh đó, công nhân cho biết họ đang đòi hỏi phải thay đổi chủ nhà bếp, để họ có bữa ăn tốt hơn.

Phần thức ăn có dị vật giống giun đất được công nhân chia sẻ trên mạng xã hội.

Về phía doanh nghiệp, ngày 31/1, lãnh đạo doanh nghiệp đã có thông báo gửi các công nhân. Theo đó, qua điều tra, xem xét, công ty có phát hiện điều “bất thường” và phát hiện người quậy phá, kích động, đồng thời cho rằng “người nào đó đã mang con giun bỏ vào nồi canh công ty” (?) Ban giám đốc doanh nghiệp cũng cho biết “đã báo cho cơ quan quản lý nhà nước và công an”.

Do có nhiều công nhân còn hoang mang sau vụ “cơm có giun”, doanh nghiệp cũng đưa ra chính sách: Công nhân nào không ăn trưa sẽ được bộ phận căng tin công ty trả lại tiền (30.000 đồng/phần), đồng thời thông báo: “Ngày mai (tức ngày 1/2/2018 – PV) sẽ thay đổi lại bộ phận căng tin nhà ăn”.

Công ty Cổ phần Sao Việt cho rằng vụ “con giun” là hành động “quậy phá”?

Được biết, Công ty Cổ Phần Sao Việt thành lập từ năm 2001, hiện có khoảng trên dưới 5000 công nhân viên đang làm việc. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất, gia công mặt hàng giày, trong đó tiêu biểu là thương hiệu Puma. Doanh nghiệp cũng có một số hoạt động nổi bật về chăm sóc, nâng cao đời sống công nhân được một số báo địa phương ghi nhận.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!Xuất hiện hình ảnh thức ăn có giun, công nhân Công ty Cổ phần Sao Việt Bình Dương sợ hãi
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: