Lịch sử bóng đá Việt Nam sang trang mới khi U23 Việt Nam giành vé vào trận chung kết cấp châu lục

Vậy là, sau chiến thắng đầy nghẹt thở trước U23 Qatar, những chàng trai U23 Việt Nam đã đánh dấu một mốc son mới cho nền bóng đá nước nhà, khi giúp bóng đá nam Việt Nam lần đầu tiên vào một trận chung kết cấp châu lục, ở đây là cup U23 châu Á.

Người hâm mộ tụ tập ở sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội reo mừng khi đội Việt Nam ghi bàn tại trận đấu với Qatar. Ảnh: Ngọc Thành.
Người hâm mộ tụ tập ở sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội reo mừng khi đội Việt Nam ghi bàn tại trận đấu với Qatar. Ảnh: Ngọc Thành.

Người hâm mộ xuống đường ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Qatar

Ngay sau trận thắng của U23 Việt Nam, người hâm mộ đã xuống đường phố khắp mọi tỉnh thành, đặc biệt là các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội để ăn mừng chiến thắng.

U23 Việt Nam.
Nụ cười rạng rỡ của người hâm mộ Nha Trang khi U23 Việt Nam đánh bại U23 Qatar tiến vào trận chung kết lịch sử. Ảnh: Xuân Ngọc/VnExpress
ăn mừng chiến thắng, u23 việt nam, xuống đường
Người hâm mộ ở Hà Nội xuống đường với cả chảo để ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam. Ảnh: VnExpress
đội U23 Việt Nam, xuống đường, ăn mừng
Leo lên cả nóc ô tô để thể hiện sự vui mừng. Ảnh: Giang Huy/VnExpress
u23 việt nam, ăn mừng, người hâm mộ
Những cái ôm nghẹn ngào vì vui sướng của người hâm mộ trước chiến thắng đầy thuyết phục của U23 Việt Nam. Ảnh: Ngọc Thành

 

Thủ tướng gọi điện chúc mừng đội U23 Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa trực tiếp gọi điện thoại tới Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh đang có mặt tại Trung Quốc. Ông gửi lời chúc mừng Huấn luyện viên Park Hang Seo và toàn bộ đội tuyển. Bày tỏ sự xúc động và khen ngợi tinh thần thi đấu quật cường, quả cảm của các chàng trai U23, Thủ tướng khẳng định “chiến thắng lịch sử này là một sự kiện hết sức có ý nghĩa với đất nước và đi vào lịch sử bóng đá nước nhà, đem lại niềm tự hào lớn lao cho người hâm mộ”.

Thủ tướng giao Bộ trưởng Văn hóa Thể thaoDu lịch khen thưởng kịp thời và xứng đáng cho Huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam.
Đánh giá