Đánh giá Honda CRV 2018: Giá cao, liệu có gì mới và đáng đồng tiền bát gạo?

Mẫu xe Honda CRV thế hệ V (Vtecturbo) là mẫu xe CRV mới được nhiều người dùng hâm mộ dòng xe Honda 7 chỗ náo nức đợi chờ, đặc biệt là khi thông tin về thuế nhập khẩu xe sẽ giảm về 0% áp dụng từ 1/1/2018. Tuy nhiên, khi được biết giá bán chính thức của các phiên bản Honda CRV 2018 theo bảng giá xe Honda tháng 1/2018, nhiều fan Honda CRV đã “chưng hửng” vì giá bán cao hơn mức dự kiến ban đầu khá nhiều.

Đọc bài đánh giá về mẫu xe Honda CRV mới của tác giả Thành Nguyễn trên báo Tiêu Dùng, có thể thấy mức giá của các phiên bản xe CR-V thế hệ mới dao động từ 1,136 tỷ đồng đến 1,256 tỷ đồng. Cụ thể, mẫu xe Honda CR-V phiên bản E có giá bán 1,136 tỷ đồng và Honda CR-V phiên bản L có giá tới 1,256 tỷ đồng. Theo tác giả bài biết, sau khi công bố giá bán mới đầu 2018 của Honda, CR-V trở thành chiếc xe đắt nhất trong phân khúc crossover – dòng xe dành cho gia đình rất đươc ưa chuộng tại Việt Nam.

Mẫu CR-V thế hệ V ra mắt tháng 1/2018 tại Việt Nam
Mẫu CR-V thế hệ V ra mắt tháng 1/2018 tại Việt Nam

Vì sao mẫu Honda CR-V 2018 khi nhập khẩu về Việt Nam lại có giá bán cao như thế? Liệu những gì có trong chiếc xe này của Honda có thể khiến cho người dùng sẵn sàng, vui vẻ móc hầu bao ra để “rinh” về nhà? Mời đọc tiếp bài đánh giá sơ bộ về mẫu xe Honda CRV mới của tác giả Thành Nguyễn trên báo Tiêu Dùng:

Vài nhận xét, đánh giá Honda CRV 2018:

Chỉ trước đó 2 tháng, vào ngày 13/11/2017, giới thiệu về chiếc Honda CR-V thế hệ thứ 5 mới 2018 chuẩn bị ra mắt, Honda Việt Nam cho biết giá bán lẻ đề xuất dự kiến dưới 1,1 tỷ đồng và thời điểm bán hàng dự kiến vào tháng 1 năm 2018.

Honda không phải lần đâu tiên hứa lèo, chắc nhiều người còn nhớ thời điểm 2006 khi đó Honda chuẩn bị ra mắt chiếc Honda Civic với những dự báo sẽ tạo ra cuộc cách mạng về giá xe ô tôtại Việt Nam. Nhưng sau đó giấc mơ hoá ra không có thật, nó vẫn chỉ là giấc mơ.

Tuy giá bán tăng cao, nhưng các tiêu chuẩn trang bị và tính năng lại bị Honda VN cắt giảm thô bạo so với phiên bản cùng loại tại thị trường Thái Lan.

Ngoài động cơ được thay bằng loại tăng áp mạnh hơn với công suất 188 mã lực (cao hơn bản cũ 18 mã lực) và mô-men xoắn 240 Nm (phiên bản cũ là 224 Nm), Honda CR-V thế hệ mới vẫn không được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD), trong khi các đối thủ cùng phân khúc như Nissan X-Trail, Mitsubishi Outlander, Mazda CX5 đều có tuỳ chọn này.

Tiếp đến, việc mở cốp rảnh tay không chỉ đem lại sự tiện lợi cho việc chất hàng hoá mà còn thể hiện sự sang trọng, tiện dụng. Trước khi chính thức ra mắt, một số người đã tin tưởng CR-V sẽ có tính năng này; thế nhưng tại thị trường VN, CR-V đã tỉnh bơ lờ tịt.

Tại thị trường Thái Lan, Honda CR-V phiên bản cao cấp nhất được trang bị ghế phụ chỉnh điện và có chức năng nhớ vị trí ghế; nhưng khi về Việt Nam, ghế phụ CR-V phải chỉnh tay, chỉ có ghế lái chỉnh điện.

Cay đắng nhất là cụm cần số của CR-V dành cho người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam vẫn sử dụng cần số dạng truyền thống chứ không được trang bị cần số điện tử như chiếc CR-V phiên bản bán tại Thái Lan.

Ngoài ra, những tính năng công nghệ hiện đại trên chiếc CR-V đã bị lược bỏ khi về Việt Nam gồm: hệ thống cảnh báo điểm mù, camera gắn hương chiếu hậu, gói an toàn Honda Sensing (hệ thống hỗ trợ làn đường, hạn chế lệch khỏi làn đường, phanh khẩn cấp chủ động, cảnh báo va chạm trước…).

Honda VN đang giải thích mức giá cao là do liên quan đến Nghị định 116 quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ôtô, trong đó đặt ra một số điều kiện mới buộc các doanh nghiệp phải đáp ứng từ năm 2018.

Tuy nhiên cũng chính Honda cho biết, hãng đã quyết định nhập khẩu trước thời điểm tháng 1/2018 số lượng 750 xe CR-V và nỗ lực để đưa ra mức giá bán lẻ đề xuất phù hợp cho người tiêu dùng. Và hiện tại người tiêu dùng rất đang thất vọng, nếu so chiếc CR-V với các đối thủ Mazda CX5, Nissan X-Trail, Peugeot 3008, Mitsubishi Outlander… thưa ông Honda Việt Nam.

Các fan Honda, đặc biệt là Honda CR-V, các Men nghĩ sao?