Nhà mini sai phép ở Thạnh Xuân: Xin đừng làm khổ người mua

Như trang Phapluat+ mới thông tin, thì trên địa bàn phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. Hồ Chí Minh đang xuất hiện hàng loạt công trình biến hóa từ một căn hộ thành nhiều căn nhà phố để bán trái phép. 

NGƯỜI BIẾT THÌ CHẤP NHẬN. NGƯỜI KHÔNG BIẾT THÌ RẤT KHỔ !? 

Theo phản ánh thì các công trình vi phạm chủ yếu là công trình được cấp phép từ 1 căn nhà với nhiều phòng để cho thuê nhưng sau đó lại được chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế, biến hóa thành chuỗi căn nhà phố biệt lập. Sau đó những căn nhà này được rao bán tràn lan với hình thức mua bán lập vi bằng và sở hữu sổ hồng chung với diện tích siêu nhỏ.

Hàng loạt công trình xây dựng trên địa bàn phường Thạnh Xuân lộ rõ dấu hiệu vi phạm.

Có mặt tại khu vực đường TX24 thuộc khu phố 7, cách UBND phường Thạnh Xuân chừng 300m, theo ghi nhận của phóng viên, hiện nơi đây đang có hàng loạt công trình nhà phố diện tích “tí hon” đang được rao bán một cách công khai với nhiều băng rôn quảng cáo treo dọc tuyến đường này.

Tại các công trình này, rất nhiều người dân có nhu cầu mua nhà thường xuyên tới xem. Theo đó, các căn nhà này được xây dựng với thiết kế gồm có 1 trệt 2 lầu, diện tích mỗi căn vào khoảng 20m2, giá bán dao động từ 850 triệu đến 1,2 tỷ mỗi căn.

Băng rôn rao bán nhà phố diện tích siêu nhỏ được treo tran lan dọc tuyến phố TX24, phường Thạnh Xuân, quận 12.
Trong vai trò một người đi mua nhà, phóng viên có tìm gặp một người đàn ông  tên M. là quản lý một khu nhà phố tại đường TX24 đang được rao bán cho biết, hiện khu nhà này đã bán hết rồi nhưng nếu muốn mua thì mua lại căn của người mua trước có nhu cầu bán lại với giá chênh lệch.

Khi được hỏi về chủ quyền căn nhà sau khi mua, người đàn ông tên M. cho biết, sau khi mua nhà người mua sẽ ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư. Hợp đồng mua bán sẽ được công chứng tại văn phòng công chứng còn sổ đỏ sẽ dùng chung với chủ đầu tư chứ không được tách sổ riêng.

Theo người dân thì tại khu vực này, việc xây dựng những căn nhà có diện tích nhỏ, sau đó bán với hình thức hợp đồng công chứng vi bằng sử dụng sổ chung như thế này rất nhiều.

Lãnh đạo UBND phường Thạnh Xuân cho biết những công trình này đều đã được UBND quận 12 cấp phép xây dựng. Còn về những dấu hiệu sai phép mà phóng viên phản ánh phường sẽ kiểm tra xác minh lại.

Nhà diện tích 20m2 không sẽ không được tác thửa làm sổ đỏ: Theo Luật sư Nguyễn Thanh Biên – Đoàn Luật sư TP HCM, tại Quyết định 33/2014 của UBND TP HCM quy định về diện tích tối thiểu khi tách thửa thì đối với diện tích nhỏ nhất của thửa đất ở tách ra trên địa bàn quận 12 là 80m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 05 mét (đất trống); 50m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 04 mét (đất có nhà hiện hữu). Diện tích tối thiểu được tính sau khi đã trừ đi lộ giới.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!Nhà mini sai phép ở Thạnh Xuân: Xin đừng làm khổ người mua
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: