Nghĩ về vụ kiện liên quan tới chai bia Sài Gòn đỏ có dị vật và cuộc bán cổ phần của Sabeco

Những ngày qua, vụ tranh chấp liên quan tới một chai bia Saigon đỏ giữa một khách hàng mua bia và Tổng công ty Bia rượu giải khát Sài Gòn Sabeco đã chính thức được TAND Quận 1, TP.HCM ra thông báo số 1207/GB-TA về việc thụ lý vụ án, sau khi các bên không đồng thuận phương án giải quyết sự cố, bồi thường thiệt hại…

Đơn giản chỉ có vậy.

Bia Sài Gòn đỏ rất quen thuộc với người dân, nhất là ở các tỉnh phía Nam – Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ TAND quận 1, thì tòa thụ lý vụ án dân sự sơ thẩm số 1992/2017/DSST liên quan tới việc “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” được thụ lý theo đơn của ông Nguyễn Trí Đức (ngụ Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) khởi kiện Tổng công ty Bia rượu giải khát Sài Gòn Sabeco (Quận 1, TP.HCM).

Trước đó, ngày 4/6/2017, ông Đức mua một két bia nhãn hiệu Sài Gòn Đỏ của Sabeco loại chai về sử dụng và phát hiện trong một chai bia có miếng xốp. Hai bên đã trao đổi, giải thích, thỏa thuận chưa thỏa đáng, nên ông Đức đâm đơn kiện ra tòa.

Khách hàng yêu cầu TAND quận 1 giải quyết: Buộc bị đơn (Sabeco) phải bồi thường tiền chai bia là 9.500 đồng; bồi thường tổn thất về tinh thần tương đương với 10 tháng tiền lương là 37.500.000 đồng; buộc bị đơn phải xin lỗi công khai trên báo chí.

Trong biên bản làm việc, phía Sabeco đề nghị tặng 50 thùng bia Special và xin nhận lại chai bia để xác minh nguồn gốc sản phẩm.

Có một thực tế, Sabeco cũng như các công ty rượu bia – nước giải khát Việt Nam những năm gần đây chịu sự cạnh tranh rất lớn từ các thương hiệu quốc tế. Sắp tới, nếu nhà nước đánh thêm thuế tiêu thụ đặc biệt, cũng dễ phát sinh tình trạng bia giả, nhập lậu, khiến Sabeco và các công ty càng gặp nhiều khó khăn, thu thuế có thể sẽ giảm – Đây là 1 mặt quan trọng của vấn đề. 

Sau đó, nhiều tờ báo, trang mạng đã thông tin. Có tờ đăng tin tức thuần túy, có tờ nêu rõ toàn bộ sự việc, có một số chi tiết được xem là “ánh hưởng chưa tốt” tới uy tín của Sabeco – Sự việc có thêm mặt thứ 2.

Đúng là trong thời điểm Sabeco đang bán cổ phần, thì mọi thông tin kiện tụng sẽ gây ảnh hưởng. Nhưng báo chí truyền thông cũng có lý do, rằng họ chỉ đưa tin có thật. Và nhất là, khi chúng ta mở cửa, kêu gọi đầu tư, chúng ta có nên mạnh dạn công bằng, sòng phẳng với tất cả các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp nước ngoài !?

Câu hỏi được đặt ra với Sabeco và chúng ta là: Nếu bia nước ngoài bị khởi kiện, liệu có được dư luận quan tâm ?! Và ai phải nhìn lại, soi lại mình?

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!Nghĩ về vụ kiện liên quan tới chai bia Sài Gòn đỏ có dị vật và cuộc bán cổ phần của Sabeco
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: