Huyện Hóc Môn, TP.HCM: Siêu công trình “mọc” bên ruộng, cạnh biển cảnh báo xây dựng trái phép

Mới đây, báo chí đã thông tin nội dung việc một số người môi giới bất động sản giới thiệu dự án “ảo”, nhà không phép… khu vực huyện Hóc Môn, Củ Chi (TP Hồ Chí Minh), đặc biệt là cảnh tượng về những “siêu công trình” mọc lên bên cánh đồng, cạnh biển cảnh báo xây dựng trái phép tại ấp 2, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn

Theo đó, cách giao lộ Phan Văn Hớn – Phạm Văn Sáng khoảng 200m (thuộc địa bàn ấp 2, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn), một bãi tập kết ô tô rộng hàng ngàn m2, xây tường rào kiên cố gồm tường bê tông và lưới thép “mọc” lên giữa khu vực đồng ruộng. Khi công trình này đi vào hoạt động, xe cộ qua lại, đường xá nhỏ, sẽ ảnh hưởng tới giao thông đi lại của người dân.

Bãi tập kết xe đã san lấp nền, xây tường rào kiên cố, phía trước vẫn là ruộng.
Bên phải bãi tập kết ô tô này là các công trình rất rộng lớn, cạnh đó xuât hiện một bãi rác tự phát.
Bên trái công trình là ruộng, đất đá, xà bần được đổ ngay cạnh biển cảnh cáo việc xây dựng trái phép là trái pháp luật… của chính quyền địa phương huyện Hóc Môn.

Từ khu vực bãi tập kết xe có dấu hiệu san lấp, xây dựng trên đất nông nghiệp này, đi khoảng 100m hướng ra phía đường Phan Văn Hớn, chúng tôi bắt gặp những bãi đất, đá, xà bần chất cao như núi giữa khu vực ruộng, có dấu hiệu sẽ tiếp tục được san lấp ruộng, hoặc chỉ là điểm tập kết để san lấp nơi khác.

Cát đá, xà bần tập kết về khu vực xung quanh còn là ruộng, không tường bao che chắn.
Đất, đá, cát, xà bần chất cao như núi, trong sự ngỡ ngàng của người dân địa phương vì khu vực này theo họ, vẫn phần lớn là diện tích đất nông nghiệp, đất thuộc quy hoạch (?)

Quay trở lại khu vực những những “ngọn núi” đất, đá, xà bần, bãi tập kết xe ô tô khổng lồ. Cách đó khoảng 200m2, một công trình nhà xưởng trông như một nhà thi đấu mọc ngay sát đường, có dấu hiệu vi phạm lộ giới, nhất là khi một bên vẫn là đất ruộng…?

Công trình nhà xưởng rộng lớn trông như một nhà thi đấu thể thao, ngay sát được giao thông.

Nhìn từ bên trái nhà xưởng này, có thể thấy trước đó đã có một bức tường cũ, cao bằng 1/2 công trình mới. Nhưng nay công trình mới xây vượt cao, vươn sát ra phía đường. Phần tường gạch đỏ có thể trước đây là tường rào khu vực sân, không có công trình nhà xưởng (!?)

Công trình đang sửa hay xây mới?
Công trình đang thi công chạy đua với thời gian, đất cát, vật liệu tràn cả ra đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hiện các công trình này đã và đang gây ảnh hưởng tiêu cực tới giao thông đi lại của người và phương tiện, khi đất đá, xà bần vương vãi ra đường, gây trơn trượt, đặc biệt nguy hiểm khi trời mưa, trời tối vì không có đèn đường.

Đất, cát vương vãi trên đường, bên cạnh “siêu nhà xưởng” đang gấp rút xây dựng.
Cát, đá, xà bần vương vãi, theo nước mưa trôi ra đường, ảnh hưởng tới người tham gia giao thông.
Những bãi đất, xà bần ngay sát đường, chỉ cần mưa xuống là tràn hết ra lòng đường, tạo một cảnh tượng cực kỳ nhếch nhác.

Tới nay, sau khi báo Tiêu dùng thông tin, thì bà con vẫn chưa thấy ai xử lý…

Link ở đây: http://tieudung.vn/doi-song/huyen-hoc-mon:-sieu-cong-trinh-moc-o-ruong-canh-bien-canh-bao-xay-dung-trai-phep-21573.html

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Loading...

Huyện Hóc Môn, TP.HCM: Siêu công trình “mọc” bên ruộng, cạnh biển cảnh báo xây dựng trái phép
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: