Cơ hội du học Đức miễn phí cho người lao động Việt

Ngày 23/11, Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM) và Tập đoàn Giáo dục phi chính phủ, phi lợi nhuận về lĩnh vực giáo dục – đào tạo của CHLB Đức (SBH) đã ký kết hợp tác đào tạo “nghề kép” tại Đức.

Đây là cơ hội cho người lao động Việt Nam mong muốn du học miễn phí với lộ trình an toàn cả về tài chính và tri thức.

Chuyên ngành đào tạo “nghề kép” tại Đức được CBAM và SBH lựa chọn thí điểm là các nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn, trong đó đầu bếp, phục vụ, dọn phòng… là những công việc có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng tăng mạnh tại Đức và châu Âu.

Lễ ký kết hợp tác đào tạo nghề kép giữa CBAM và SBH

Theo đó, học viên học nghề tại SBH, trong thời gian 3 năm sẽ được học miễn phí dưới hình thức vừa học vừa làm, được hưởng lương cơ bản từ 550 – 700 EUR/tháng, được chủ doanh nghiệp hỗ trợ các loại bảo hiểm (y tế, sức khỏe, thất nghiệp, hưu trí) trong suốt thời gian học nghề như một lao động tại Đức.

Sau tốt nghiệp, học viên được hỗ trợ giới thiệu có việc làm ngay tại các nhà hàng, khách sạn quốc tế, các khu nghỉ dưỡng cao cấp của Đức, với lương khởi điểm từ 1600 – 2500 EUR/tháng. Nếu đáp ứng công việc được giao thì có những mức lương tương ứng và tăng dần theo kỹ năng.

Ngoài ra, học viên học nghề sau khi tốt nghiệp tại Đức, được phép lao động hợp pháp và cư trú dài hạn. Lương thu nhập và các chế độ đãi ngộ tương đương như các đồng nghiệp Đức.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc phát biểu tại lễ ký kết
Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, trong suốt những năm qua, mối quan hệ hợp tác Việt – Đức ở lĩnh vực giáo dục là một trong những vấn đề trọng tâm của hai Chính phủ và Đức là một trong những quốc gia đầu tiên hợp tác với Việt Nam mở trường Quốc tế Việt – Đức.

“Tổ hợp giáo dục giữa CBAM và SBH với những chương trình đào tạo thiết thực có thể giúp cho các bạn trẻ khởi nghiệp và đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Tôi rất mong chương trình sẽ ngày càng được mở rộng trong bối cảnh phát triển các cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 để đào tạo nguồn lao động chất lượng trong giai đoạn này”, Chủ tịch VCCI nói.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!


Loading...

Cơ hội du học Đức miễn phí cho người lao động Việt
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: