Ricky Nguyễn khiến danh hài Vân Sơn sống lại tuổi thơ với tiết mục ảo thuật kinh điển

Đêm thi thứ 10 của Kỳ Tài Lộ Diện vừa phát sóng tối qua đã khép lại vòng thi Tứ chiến của 2 bảng Xiếc – Công năng và Trò khéo với 4 chiếc vé đi tiếp được dành cho ảo thuật gia Ricky Nguyễn, ảo thuật gia Nguyễn Anh Tú, diễn viên xiếc Trịnh Thắng và diễn viên xiếc Bá Đức.

Với những tiết mục ngoạn mục, đẹp mắt, sáng tạo và hiện đại của 4 thí sinh, khán giả hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một thế hệ diễn viên xiếc, ảo thuật gia trẻ, tài năng của Việt Nam.

Bất chấp việc giãn cột sống, “hot boy làng xiếc” Trịnh Thắng đốn tim khán giả với tiết mục xiếc đỉnh và đẹp

Ở bảng Xiếc – Công năng, 2 chiếc vé đi tiếp được dành cho Trịnh Thắng và Bá Đức hoàn toàn xứng đáng bởi tiết mục có sự mới mẻ, sáng tạo, đẹp mắt, đòi hỏi kỹ thuật, thể lực và quá trình tập luyện gian khổ. Đây cũng là 2 tiết mục khá mạo hiểm, đòi hỏi sự can đảm và hy sinh của 2 diễn viên xiếc trẻ tài năng.

 

Trịnh Thắng nhận được số điểm 39 cho tiết mục đu cột tập thể rất đẹp mắt và ngoạn mục. Anh cùng 5 nghệ sĩ hỗ trợ đến từ đến từ Đoàn xiếc TP.HCM liên tục thể hiện những màn đu cột và tạo hình trên không cực nhanh, cực khỏe trong tiếng nhạc sôi động và dồn dập. Những chàng trai thể hiện sự trẻ trung, năng động và một thể lực dồi dào với nhiều động tác khó như leo lên cột bằng 2 tay, chổng ngược người trượt từ trên xuống… Không chỉ mang đến màn trình diễn tuyệt vời, Trịnh Thắng còn “đốn tim” khán giả bởi gương mặt điển trai và thân hình 6 múi cực chuẩn. Đỉnh cao trong tiết mục của Trịnh Thắng đó là màn anh đu ngược người trên không để làm trụ câu 5 nghệ sĩ xiếc còn lại. Đây là một động tác rất nguy hiểm cho một người diễn viên xiếc như anh vì rất dễ bị giãn cột sống. Giám khảo Vân Sơn khen tiết mục của Trịnh Thắng quá “đã” đến mức anh đứng lên cổ vũ cùng với khán giả từ lúc nào không hay. Giám khảo Kiều Oanh thì e ngại với tốc độ leo cột quá nhanh, quá “nguy hiểm” của Trịnh Thắng và các diễn viên hỗ trợ thì nếu chị có trồng vườn trái cây sẽ không dám mời tất cả đến vì sợ sẽ bị oanh tạc hết khu vườn. Giám khảo Minh Tân đánh giá tiết mục của Trịnh Thắng hoàn hảo. Giám khảo Kao Long dành nhiều lời khen cho sự hy sinh của Trịnh Thắng cho chương trình khi thực hiện động tác câu người trên không và đó là điều giúp Trịnh Thắng nhận được điểm cộng từ anh.

Danh hài Vân Sơn thách thức giám khảo Kao Long đu cột khiến danh hài Kiều Oanh cười khoái chí

Với cảm hứng và sự thích thú từ màn trình diễn của Trịnh Thắng, danh hài Vân Sơn đã thách thức giám khảo Kao Long cùng đu cột với mình. Nhận được sự đồng ý từ vị giám khảo chuyên môn chính của chương trình, danh hài Vân Sơn đã hào hứng cởi giày và leo lên cột với tốc độ khá nhanh. Giám khảo Kao Long dù với vóc dáng có phần bệ vệ nhưng anh vẫn quyết không cởi giày mà leo luôn. Trong khi 2 giám khảo so tài với nhau, nữ danh hài Kiều Oanh đã cười rất to vì thích thú. Chị trêu 2 nam giám khảo rằng sau khi xem Trịnh Thắng và các diễn viên xiếc trình diễn, chị rất yêu xiếc nhưng khi xem 2 giám khảo leo cột, chị không còn thích xiếc nữa.

Diễn viên xiếc Bá Đức khiến khán giả thót tim với màn nhảy dây lửa – Giám khảo Kiều Oanh dọa đánh thí sinh dám mang bạn diễn nữ làm dây để nhảy

Bá Đức là thí sinh được đánh giá cao về sự đa năng và sáng tạo. Mỗi vòng thi, anh đều mang đến một màu sắc khác nhau. Trong đêm thi tối qua, anh mang đến tiết mục nhảy dây nghệ thuật với sự hỗ trợ của 5 diễn viên đến từ đoàn xiếc TP.HCM, trong đó có 1 diễn viên là nữ. Các diễn viên liên tục quay và đan chéo những sợi dây đã được châm lửa cháy phừng phực và Bá Đức liên tục nhào lộn, bật nhảy qua từng sợi dây. Anh khiến nhiều khán giả đau tim khi số lượng dây ngày càng tăng, cách đan chéo ngày càng phức tạp, vòng quay cũng ngày càng nhanh hơn và các diễn viên cứ liên tục di chuyển buộc Bá Đức phải nhảy và nhào lộn liên tục, chỉ cần anh mệt và chậm một nhịp là có thể bị bỏng ngay lập tức. Động tác ấn tượng trong tiết mục đó chính là màn dùng nữ diễn viên xiếc làm dây để Bá Đức nhảy qua. Động tác này rất nguy hiểm cho chính nữ diễn viên hỗ trợ khi bị đồng nghiệp căng hai tay, hai chân và quay rất nhiều vòng.

Giám khảo Vân Sơn cho biết tiết mục quá hay đến mức anh không còn lời gì để khen tặng. Giám khảo Kiều Oanh thì than phiền thí sinh Bá Đức quá bá đạo và muốn lên sân khấu đánh các nam diễn viên xiếc vì dám dùng bạn diễn nữ làm dây để quay. Giám khảo Kao Long đánh giá Bá Đức có thể lực rất tốt mới có thể bật và nhào lộn liên tục qua dây. Anh đánh giá cao sự đầu tư của nam thí sinh khi đem những gì mới nhất, đẹp nhất để chương trình có tiết mục đầu tiên về lửa. Giám khảo Minh Tân khen Bá Đức biết làm mới mình qua từng vòng thi. Tiết mục của Bá Đức nhận được số điểm 39 bằng với Trịnh Thắng.

Thanh Hoa và Lê Minh Hải chia tay chương trình

Cũng như Trịnh Thắng và Bá Đức, thí sinh Thanh Hoa đã mang đến một tiết mục uốn dẻo nghệ thuật đầy công phu. Cô cùng bạn diễn thể hiện những động tác uốn dẻo, bê đỡ và thăng bằng trên một chiếc bàn có kích thước khá nhỏ. Đỉnh cao của tiết mục là ở phần kết của tiết mục khi Thanh Hoa dùng răng ngậm một chiếc dao, trên mũi dao là một thanh kiếm có đế chứa 1 quả bong bóng, trên đỉnh của bong bóng là một một lẳng hoa. Bạn diễn của Thanh Hoa uốn dẻo người, dùng chân bắn cung tên từ xa vào quả bong bóng để lẳng hoa rơi xuống đế. Đây là một động tác vô cùng khó, đòi hỏi cả 2 phải chính xác đến từng chi tiết nhỏ và độ may rủi cũng rất cao. Tiết mục đã thành công tốt đẹp và nhận được nhiều tràng pháo tay của khán giả. Chỉ tiếc cho Thanh Hoa trong phần uốn dẻo trên bàn, do làm trụ quá nhiều nên có lúc cô bị xuống sức, nên giữ thăng bằng chưa được vững nên số điểm của Thanh Hoa thua Bá Đức và Trịnh Thắng 0,5 điểm, đành phải dừng chân.

Thí sinh Lê Minh Hải là đại diện duy nhất còn lại của trường phái Công năng. Trong tiết mục của mình, anh biểu diễn màn giữ thăng bằng một chiếc lu bằng thanh kiếm được cắm trên đầu một mũi dao rất nhỏ, sau đó chiếc lu từ từ đè xuống thanh kiếm và đâm sâu xuống bụng. Động tác khiến giám khảo Kiều Oanh nhăn mặt không dám nhìn và khán giả hoảng sợ là khi Lâm Minh Hải nhập một thanh kiếm Nhật, một thanh kiếm ngắn và một cây kéo lại rồi đâm cả ba vào cuống họng. Trong tiết mục, bé Su – con gái 5 tuổi của Lê Minh Hải – cũng tham gia biểu diễn màn giữ thăng bằng chiếc đĩa trên đầu mũi dao. Tuy số điểm 37,5 không giúp 2 cha con có mặt ở vòng tiếp theo nhưng cả hai đã nhận được số tiền thưởng 5 triệu đồng vì là thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất trong bảng Xiếc – Công năng.

BẢNG TRÒ KHÉO:

Nếu như ở bảng Xiếc – Công Năng, thể lực là yếu tố quan trọng giúp cho Trịnh Thắng và Bá Đức thành công thì ở bảng Trò khéo, sự sáng tạo và đặc biệt là thần thái, phong cách trình diễn đã giúp cho Ricky NguyễnNguyễn Anh Tú thành công.

Ricky Nguyễn khiến danh hài Vân Sơn sống lại tuổi thơ với tiết mục ảo thuật kinh điển

Trung thành với phong cách nhẹ nhàng, lãng mạn và không ngừng làm mới mình qua từng vòng thi, Ricky Nguyễn (Nguyễn Phú Quý) tiếp tục giữ vững phong độ trong đêm Tứ chiến với tiết mục ảo thuật “linking rings” lồng 4 chiếc vòng sắt vào nhau. Đây là tiết mục ảo thuật khá kinh điển nhưng Ricky Nguyễn đã mang đến sự tươi trẻ, hiện đại cho tiết mục bằng phong cách trình diễn tự tin, bản lĩnh. Điểm đặc biệt trong tiết mục của Ricky Nguyễn đó là phần mở màn với sự xuất hiện của Ricky cùng với chiếc đàn violon cháy phừng phực.

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Kiều Oanh đánh giá cao cách trình diễn của Ricky: “Rất lãng mạn, huyền bí, thể hiện qua từng động tác và gương mặt thể hiện, cảm giác Ricky Nguyễn có một nội lực rất kinh khủng”. Giám khảo Vân Sơn: “Từ khoảng 50 năm trước, lúc Vân Sơn còn 6 -7 tuổi, Vân Sơn đã từng được xem bác Lê Văn Quý (thân phụ của nhà văn – ảo thuật gia Mạc Can) – một huyền thoại ảo thuật Việt Nam trình diễn tiết mục này. Khi xem em diễn trò này, tuổi thơ của anh trở về. Hôm nay, em diễn có những sáng tạo mới, em diễn có hồn, em tạo được sự hứng khởi, sự thu hút với khán giả. Chỉ tiếc là ở phần diễn với cây đàn nếu như phần cuối em biến ra bông hoa thì sẽ hoành tráng và hay hơn”. Giám khảo Kao Long cũng dành lời khen cho Ricky Nguyễn: “Đây là bài đẹp, kỹ thuật tốt, thần thái tinh tế, cảm xúc”. Giám khảo K’Tay: “Đây là 1 trò kinh điển. Ngoài kỹ thuật thì điều khó khăn của tiết mục đó chính là biểu diễn để khán giả hiểu và thu hút được, tuy nhiên Ricky Nguyễn đã làm được điều này”. Giám khảo K’Tay cũng nhận thấy tiết mục còn thiếu sự bùng nổ ở đoạn cuối. Với tiết mục này, Ricky Nguyễn nhận được số điểm 39 – cao nhất của bảng Trò khéo, đồng nghĩa với chiếc vé bước vào vòng trong.

Ảo thuật gia Nguyễn Anh Tú – thí sinh đầu tiên được khán giả bình chọn với tỉ lệ tuyệt đối

Đứng thứ 2 sau Ricky Nguyễn với số điểm sát nút 38,5 là ảo thuật gia Nguyễn Anh Tú – một tài năng trẻ của làng ảo thuật. Anh là một trong những học trò xuất sắc của Ảo thuật gia Đoàn Minh Quang, từng đoạt giải Quán quân Gala ảo thuật  lần thứ 3 năm 2013 tại TP. Hồ Chí Minh, Quán quân Gala ảo thuật Tiền Giang mở rộng 2015 và nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi khác…

Với đôi tay khéo léo, Nguyễn Anh Tú đã mang đến một tiết mục cuốn hút người xem từ đầu đến cuối. Anh vào vai một ảo thuật gia đang biểu diễn trên phố. Tình cờ gặp một người phụ nữ đang buồn rầu, ủ dột, anh đã làm ảo thuật liên tục biến ra những tấm thẻ bài, những chú chim bồ câu để người phụ nữ vui. Khi biết lý do người phụ nữ buồn là vì đã để thất lạc đứa con trai của mình, Anh Tú đã biến ra đứa trẻ trong sự reo hò thích thú của khán giả. Giám khảo Vân Sơn nhận xét: “Tất cả mọi thứ, từ phong cảnh, âm nhạc cho đến ý đồ và các động tác rất khéo. Em vẫn giữ được phong độ và phong cách của mình. Kịch bản rất hay, rất dễ thương”. Giám khảo K’Tay: “Anh rất thích phong cách của em, rất nhẹ nhàng nhưng luôn tạo cho người ta sự thu hút. Phong cách này rất khó”. Giám khảo Kao Long: “Về kỹ thuật, em rất tốt nhưng anh vẫn cảm thấy chưa đủ đô”. Mặc dù chưa chinh phục hoàn toàn 2 giám khảo chuyên môn nhưng Nguyễn Anh Tú đã chiếm trọn trái tim khán giả với tỉ lệ bình chọn tuyệt đối 100%. Anh cũng là thí sinh đầu tiên nhận được tỉ lệ bình chọn tuyệt đối này. Ngoài chiếc vé vào vòng trong, Nguyễn Anh Tú còn nhận được số tiền thưởng 5 triệu đồng từ bình chọn của khán giả.

Ảo thuật gia Lư Hoàng Phong và Nguyễn Trường Thiên Lộc dừng chân

Ở vòng thi trước, ảo thuật gia Lư Hoàng Phong từng giành được nhiều tình cảm của khán giả khi hóa thân thành anh nông dân, mặc áo bà ba diễn ảo thuật. Ở vòng thi này, anh tiếp tục gây ấn tượng tốt khi lồng vào phần trình diễn của mình một câu chuyện cảm động về 2 đứa bé lang thang, cơ nhỡ. Anh vào vai một ông Bụt biến hóa ra cho các em bánh mì, quần áo mới và cả một mái ấm gia đình. Chỉ tiếc là phần kết của tiết mục, nội dung câu chuyện chưa được trọn vẹn khi chỉ có 1 đứa bé tìm lại được bố mẹ, em bé còn lại phải tiếp tục cuộc sống cơ nhỡ. Do quá tập trung vào thông điệp nên phần kỹ thuật của tiết mục chưa được “đã” như 2 giám khảo Kao Long và K’Tay kỳ vọng. Tiết mục nhận được số điểm 37,5. Và ảo thuật gia Lư Hoàng Phong rất tiếc phải dừng chân ở vòng tứ chiến.

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất của bảng Trò khéo, thí sinh 19 tuổi Nguyễn Trường Thiên Lộc đã chưa thể vượt qua các thí sinh khác với tiết mục biến hóa ra những bông hoa. Tuy độ khó của tiết mục chưa chinh phục được các giám khảo chuyên môn nhưng phong cách trình diễn trẻ trung, dễ thương của Thiên Lộc lại tạo ấn tượng với 2 giám khảo kỹ năng diễn xuất. Danh hài Vân Sơn và Kiều Oanh gợi ý Thiên Lộc nên đi theo trường phái ảo thuật – hài vì nhận thấy Thiên Lộc có khiếu hài hước.  Tiết mục của Thiên Lộc nhận được số điểm 37,5 và anh cũng đã phải chia tay với chương trình.

Sau đêm thi thứ 10, 4 thí sinh được đi tiếp là ảo thuật gia Ricky Nguyễn, ảo thuật gia Nguyễn Anh Tú, diễn viên xiếc Trịnh Thắng và diễn viên xiếc Bá Đức. Cả 4 sẽ đối đầu với 4 thí sinh của 2 bảng còn lại là ảo thuật gia Nguyễn Phương, ảo thuật gia Việt Duy, ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang – Đặng Thị Thanh Tuyền và ảo thuật gia Vũ Lộc Tiến trong đêm thi thứ 11 (phát sóng 21h ngày 24/11 trên THVL1) để xác định top 4 vào Chung kết xếp hạng.

Chương trình Kỳ Tài Lộ Diện do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện, với sự tài trợ của nhãn hàng trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Dẫn chương trình là MC Hoàng Rapper. Không chỉ dành riêng cho khán giả miền Nam, khán giả tại Hà Nội vẫn có thể xem được Kỳ Tài Lộ Diện và toàn bộ chương trình của Đài THVL trên hệ thống cab Analog tại vị trí kênh số 8 (THVL1) của VTVCab hoặc xem video clip full của chương trình trên ứng dụng THVLi tại địa chỉ: www.thvli.vn.

 

Hiền Vũ

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!Ricky Nguyễn khiến danh hài Vân Sơn sống lại tuổi thơ với tiết mục ảo thuật kinh điển
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: