Bạn đã lên iOS 11.1 chưa? Đã lên, pin cải thiện, 3D Touch trở lại

Tình hình là nếu như bạn đã và đang còn khá “bực mình” với phiên bản iOS 11.0.3 do tốc độ hao pin quá khủng khiếp kèm 1 số lỗi đáng ghét khác thì mình khuyên bạn nên cập nhật lên iOS 11.1 ngay và luôn đi. Có vẻ như Apple đang cố gắng làm dịu người dùng trước sự “ném đá” dữ dội với hệ điều hành iOS 11 khi phiên bản này có khá nhiều lỗi khiến máy chạy chậm, và đặc biệt là “khả năng hao pin thần thánh”.

nâng cấp ios 11.1, cập nhật ios 11.1

Trước đây, mình cũng đã từng “trót dại” cập nhật lên iOS 11 trên iPhone 7, gần đây nhất là iOS 11.0.3. Và nói thật, cảm giác sau những đợt cập nhật iOS 11 trước đó khiến mình (và chắc chắn có rất nhiều người sử dụng iPhone khác) là Apple càng ra cập nhật mới càng tệ hại, càng chậm và ngốn pin. Nhưng rất may, sau khi nâng cấp lên iOS 11.1 vào hôm qua, tính đến nay, mình có thể nói là khá hài lòng với phiên bản cập nhật lần này của Apple.

iOS 11.1 có gì mới để “làm dịu” người dùng Apple?

Bổ sung thêm 70 emoji mới

Các emoji mới được Apple đưa vào hệ thống keyboard và bạn có thể khám phá kho emoji mới này khi nhắn tin cho bạn bè.

IOS 11.1, emoji ios 11
Trên iOS 11.1, Apple đã bổ sung thêm nhiều biểu tượng emoji mới

3D Touch trở lại 

Có vẻ như đây là một tin mừng cho những ai đã quen với 3D Touch trên các thiết bị từ iPhone 6S trở lên. Sau đó, không hiểu sao Apple lại bỏ tính năng này khiến cho không ít người càm thấy “hụt hẫng”. Với iOS 11.1, bạn sẽ gặp lại 3D Touch ở nhiều tính năng mới. Cụ thể là có thể mở đa nhiệm bằng cách nhấn mạnh vào cạnh tránh màn hình.

Cải thiện tình trạng hao pin

Chưa rõ ràng lắm, nhưng theo cảm nhận cá nhân, iOS 11.1 chạy trên iPhone 7 của mình dường như pin đỡ tụt như trên iOS 11.0.3. Sẽ phải theo dõi kỹ hơn để đánh giá chính xác, nhưng theo mình thì trước sau Apple cũng phải khắc phục lỗi pin trên iOS 11 một cách triệt để.

Cách cập nhật lên iOS 11.1

Cũng như những lần cập nhật iOS trước, đơn giản là bạn chỉ cần vào phần Settings/General/Software Update để tiến hành download và cập nhật iOS 11.1. Nhớ cắm sạc hoặc có lượng pin trên 50% để tiến hành cập nhật iOS mới nhé.

Video cập nhật iOS 11.1

 Đánh giá

2