Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng thể hiện quyền lực và bản lĩnh trên ghế nóng

Trong đêm thi “Quyền lực ghế nóng”, 2 giám khảo NSƯT Chí Trung và Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ cho các thí sinh rất nhiều kinh nghiệm trong việc bình luận các tiết mục biểu diễn nghệ thuật.

Tập 2 của chương trình Quyền Lực Ghế Nóng có chủ đề “Cung bậc tình yêu” vừa phát sóng vào tối 27/9 kênh VTV3 là những quan điểm và những tranh luận về tình yêu thông qua 4 tình khúc nổi tiếng: Ngày xưa Hoàng thị (Thơ: Phạm Thiên Thư – Nhạc: Phạm Duy), Sơn nữ ca (sáng tác: Trần Hoàn), Một mình (sáng tác: Thanh Tùng) và Hãy yêu nhau đi (sáng tác: Trịnh Công Sơn).

Đây cũng là đêm thể hiện tài năng, sự tự tin và bản lĩnh trên “ghế nóng” của 4 thí sinh Nữ gồm: Tiến sĩ triết học Mai Diệu Anh, Á hậu Miss Vietnam in American 2017 Trang Thảo, Thạc sĩ ngôn ngữ học Mộng Tuyền và giảng viên tâm lý Phan Tường Yên. Trong đêm thi, 2 giám khảo NSƯT Chí Trung và Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ cho các thí sinh rất nhiều kinh nghiệm trong việc bình luận các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, đó không chỉ là sự sắp xếp về ngôn từ hay bản lĩnh tự tin mà còn ở việc thật và chân thành trong cảm xúc.

Chương trình mở đầu với ca khúc  Ngày xưa Hoàng Thị (Thơ: Phạm Thiên Thư – Nhạc: Phạm Duy) do ca sĩ Đoan Trang thể hiện. Ca khúc là câu chuyện tình đơn phương của cậu học trò Phạm Thiên Thư dành cho cô nữ sinh Hoàng Thị Ngọ. Phần tranh luận của 4 thí sinh khiến cho ca sĩ Đoan Trang như được ôn lại những kỷ niệm về lần đầu tiên hát ca khúc Ngày xưa Hoàng thị cách đây 10 năm. Chị đồng cảm với quan điểm của nữ thạc sĩ Mộng Tuyền và dành cho cô 1 điểm cộng.

Giám khảo khách mời Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ sự thích thú trước quan điểm của đàn anh Chí Trung. Và anh đã “xử” cả 4 thí sinh một cách thuyết phục khi đưa ra 3 vấn đề mà các thí sinh đã bỏ sót trong phần tranh luận của mình. Những lý luận mà giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đưa ra đã nhận được nhiều tràng pháo tay của khán giả.

Ca khúc thứ hai là Sơn nữ ca (sáng tác Trần Hoàn) do danh ca Elvis Phương thể hiện. Phần bình luận ca khúc được dành cho nữ giảng viên tâm lý học Phan Tường Yên và Ca sĩ, Á hậu Miss in America 2017 Trang Thảo. Giám khảo Chí Trung thông cảm cho Tường Yên vì lần đầu ngồi ghế nóng để bình luận một ca khúc. Theo anh, trước giờ khán giả cứ quen với việc thụ hưởng đó là phản đối hoặc “like”. Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục dành lời khen cho Trang Thảo có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thông tin nhưng lời khen đầu tiên dành cho ca sĩ, với những người làm nghề như anh thì nó không liên quan. Nhận xét về phần tranh luận của 2 thí sinh Trang Thảo và Tường Yên, nam danh ca Elvis Phương cảm nhận quan điểm của Trang Thảo rõ ràng hơn nên dành cho cô 1 điểm cộng..

Ca khúc thứ ba trong chương trình là Hãy yêu nhau đi (sáng tác Trịnh Công Sơn) do nhóm 5 Dòng Kẻ thể hiện. Ca khúc cũng là thử thách dành cho 2 thí sinh Tường Yên và Diệu Anh. Là một tiến sĩ triết học, Diệu Anh cho rằng tính triết lý của bài hát không chỉ thể hiện ở tình yêu lứa đôi, tình yêu hôn nhân, tình yêu gia đình mà còn thể hiện tình yêu với cộng đồng, nhân loại. Thí sinh Tường Yên dành nhiều lời khen sự thể hiện tuyệt vời của nhóm 5 Dòng Kẻ. Theo Tường Yên, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phải là một người yêu nhiều và đau nhiều mới có thể sáng tác nên ca khúc.

Nhóm 5 Dòng Kẻ chia sẻ sự khâm phục trước tính triết lý trong phần nhận xét của Diệu Anh và những cảm xúc của Tường Yên. Nhóm dành 1 điểm cộng cho Tường Yên. Theo giám khảo Chí Trung, phần nhận xét của Diệu Anh thiên về chiến tranh đã có phần làm giảm giá trị tác phẩm bởi ca khúc Hãy yêu nhau đi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vượt lên tất cả mọi thứ và không chỉ riêng có ý nghĩa triết học. Còn về Tường Yên, phần nhận xét của cô chỉ nói về cảm xúc, điều đó là đủ nhưng lại chưa đúng trong phần thi này. Anh dành cho 2 thí sinh số điểm bằng nhau.

Tiết mục thứ 4 là ca khúc “Một mình” (sáng tác: Thanh Tùng) do ca sĩ Hồng Nhung thể hiện. Ca khúc là những lời tha thiết của nhạc sĩ Thanh Tùng viết tặng cho người vợ quá cố mà ông từng có 18 năm chung sống hạnh phúc. Phần bình luận ca khúc thuộc về 2 thí sinh Trang Thảo và Mộng Tuyền. Nhận xét về phần bình luận của 2 nữ thí sinh, ca sĩ Hồng Nhung dành cho Mộng Tuyền 1 điểm cộng. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng cho rằng ngày xưa, trước khi nổi tiếng, hàng đêm anh cũng hát bài hát này tại các phòng trà theo cách của Hồng Nhung.

Anh đánh giá cao Mộng Tuyền trong việc sử dụng lợi thế về ngôn ngữ để diễn tả câu chuyện logic, sâu sắc và dễ hiểu. Anh cũng lưu ý cả 4 thí sinh, nếu phần nhận xét không đưa vào yếu tố thật sẽ phản tác dụng và Trang Thảo có phần bị chông chênh ở điểm này. Theo anh, điểm cộng mà ca sĩ Hồng Nhung dành cho Mộng Tuyền là hoàn toàn chính xác. NSƯT Chí Trung cũng đồng quan điểm với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Kết thúc đêm thi thứ 2, thí sinh Mộng Tuyền dẫn đầu với số điểm 38, kế đến là Tường Yên 36 điểm, Trang Thảo và Diệu Anh có số điểm bằng nhau: 35,5 điểm.

 

Thu Hiền