Mỹ phẩm The Sunnew mạo danh hàng ngoại? Các mẹ có lo ngại không?

Mỹ phẩm sản xuất ở Việt Nam nhưng được gắn mác ngoại nhập nhằm thu hút người dùng có tâm lý sính ngoại là chuyện không hiếm, nhưng có đúng là mỹ phẩm The Sunnew mạo danh hàng ngoại? Nếu thật thì chắc có nhiều mẹ đang lo lắng lắm nhỉ?

Thấy trên báo Pháp luật Plus đăng như thế này, em đăng nguyên văn cho các bố, các mẹ xem xét nha:

Theo quan sát, bao bì sản phẩm ghi sản xuất từ Italy, có số mã vạch cũng mang quốc gia Italy, toàn bao bì ghi chữ ngoại, tuy nhiên có in hiệu The Sunnew. Qúa trình điều tra của phóng viên, có nhiều dấu hiệu cho thấy, sản phẩm này được làm giả.

Mỹ phẩm The Sunnew: Nhiều dấu hiệu giả mạo sản phẩm ngoại?

Theo phản ánh của khách hàng tới Pháp luật Plus về sản phẩm có tên “Huyết thanh Keratin & Collagen siêu phục hồi tóc hư”, bao bì có ghi hiệu The Sunnew thì sản phẩm này có nhiều dấu hiệu bất thường.

Theo sản phẩm khách hàng cung cấp, sản phẩm có bao bì được thiết kế khá sang trọng, bắt mắt. Bao bì màu tím pha vàng được ghi chữ ngoại, trong đó nổi bật chữ The Sunnew. Đi kèm với hộp là nhãn dán phụ ghi bằng tiếng Việt diễn giải thêm về sản phẩm như công dụng, cách sử dụng, bảo quản (mẫu nhãn phụ thường thấy ở những sản phẩm được nhập về từ nước ngoài). Mẫu giấy này được đóng dấu đỏ có tên Công ty Sunnew VN.

mỹ phẩm the sunnew, sunnew vn, mỹ phẩm gắn mác hàng ngoại
Địa chỉ ghi trên bao bì theo cán bộ UBND phường 6, quận Tân Bình không tồn tại. Và theo xác minh thực tế, phóng viên không tìm ra địa chỉ này.

Bên trong sản phẩm hộp màu vàng tròn, dài và cũng được ghi chữ tương tự The Sunnew, cuối chai có dòng chữ “Made in Italy”. Sản phẩm này còn được ghi ngày sản xuất và ngày hết hạn lần lượt là: 250217- 250220.

Tuy nhiên, quan sát kỹ có nhiều dấu hiệu bất thường trên sản phẩm này. Vào cuộc điều tra thì được biết, hiện nay The Sunnew là nhãn hiệu được Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Sunnew VN (Địa chỉ: 34/2 ấp Hưng Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM) lấy đặt cho rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm của mình.

Theo tìm hiểu, công ty này hiện nay quảng bá rất nhiều sản phẩm hiệu The Sunnew trên mạng điện tử và giới thiệu chuyên cung cấp sĩ các sản phẩm mỹ phẩm liên quan tới tóc cho các đại lý.

Một trang website có địa chỉ: http://sunnewvn.com/ quảng bá rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm làm tóc hiệu The Sunnew, và giới thiệu về công ty này: “Với sự phấn đấu không ngừng trong quá trình phát triển của mình và là một nơi để khách hàng có thể tin tưởng và chọn lựa cho mình những dòng hàng mỹ phẩm tóc và phụ liệu tóc kèm theo những quyền lợi sau đây khi đến với trang website: sunnewvn.com. Mỹ phẩm tóc thương hiệu độc quyền SunnewVN, Dụng cụ nghề tóc: ghế cắt tóc, kéo cắt tóc, tủ đựng mỹ phẩm, gương, dụng cụ tóc khác… Mỹ phẩm tóc nhập khẩu: tinh dầu dưỡng tóc, tinh dầu phục hồi tóc, kem ủ và xả mượt tóc, … Tư vấn – thiết kế Salon”.

mỹ phẩm the sunnew, sunnew vn, mỹ phẩm gắn mác hàng ngoại
Sản phẩm ghi do Italy sản xuất nhưng lại gắn logo và hiệu The Sunnew trên bao bì. Hiệu The Sunnew hiện nay được lấy cho các sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH SX-MP Sunnew VN.

Điều đáng nói, dựa theo thông tin nhà sản xuất ghi trên sản phẩm đó là GRANAROLO SPA Via Cadriano, (được cho là nhà sản xuất ở Italy) sau khi tra cứu thì được thông tin cho thấy, đây là công ty chuyên về sản xuất pho- mát của Italy, đã được một công ty kinh doanh thực phẩm khác ở quận 2, TP HCM đăng ký quyền thương hiệu tại Việt Nam.

Điều bất thường, nếu sản phẩm này được nhập nguyên từ Italy thì tại sao trên sản phẩm lại có gắn hiệu The Sunnew, hiệu này đang được Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Sunnew VN dùng trên các sản phẩm mỹ phẩm và phân phối tại Việt Nam.

Sản phẩm dùng địa chỉ “ma”?

Theo thông tin công ty ghi trên nhãn phụ sản phẩm, có địa chỉ tại 123/36/6 Nghĩa Phát, phường 6, Tân Bình. Qua làm việc với UBND phường 6 thì ông Lưu Phi Vũ cán bộ phường khẳng định: “Địa chỉ ghi trên bao bì của sản phẩm là không có có thực, vì trên đường Nghĩa Phát thuộc địa bàn Phường 6 không có địa chỉ /6 này”.

mỹ phẩm The Sunnew được giới thiệu nhập từ Italy được quảng cáo bán rầm rộ.
Hiện nay sản phẩm mỹ phẩm mang tên The Sunnew giới thiệu nhập từ Italy được quảng cáo bán rầm rộ.

Tra cứu mã số thuế của Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Sunnew VN tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) thì có kết quả: Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Sunnew VN có trụ sở tại 34/2 ấp Hưng Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, ngày hoạt động 31/05/2016.

Một chi nhánh là Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Sunnew VN có địa chỉ tại 237 Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, bắt đầu hoạt động ngày 03/04/2017. Tất cả đều do ông Huỳnh Trọng Dĩnh làm đại diện pháp luật.

Tại địa chỉ này theo ghi nhận của phóng viên, đây là một tiệm chuyên làm dịch vụ tóc, có tên là Thái Bình, không hề có biển chi nhánh Công ty Sunnew VN. Một người làm việc ở đây tên L. cho biết, đây là nơi phân phối các sản phẩm về tóc trong đó có mỹ The Sunnew.

Còn địa chỉ 34/2 ấp Hưng Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, chúng tôi ghi nhận thực tế, đây là một tiệm cắt tóc gội đầu, có ghi biển Công ty The Sunew.  Tuy nhiên, khi hỏi những người dân ở đây thì tất cả đều lắc đầu không biết giám đốc The Sunew là ai.

mỹ phẩm the sun new, sunnew vn, mỹ phẩm gắn mác hàng ngoại
Địa chỉ đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Sunnew VN hiện là tiệm làm tóc.

Ngày 29/8, trao đổi với phóng viên, ông Huỳnh Trọng Dĩnh khẳng định, công ty ông này chưa hoạt động. Ông Dĩnh cũng cho rằng, nếu có sản phẩm thì có thể đó là sản phẩm được làm giả.

Vậy, sản phẩm có hiệu The Sunnew, có ghi thông tin công ty Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Sunnew VN là do đơn vị nào sản xuất và phân phối?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Link: http://www.phapluatplus.vn/ky-1-nghi-van-my-pham-the-sunnew-mao-danh-hang-ngoai-lo-nhieu-dau-hieu-lam-gia-san-pham-nhap-khau-tu-italy-d51669.html

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!Mỹ phẩm The Sunnew mạo danh hàng ngoại? Các mẹ có lo ngại không?
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: