Nguyễn Thị Ánh Viên được truyền thông quốc tế khen ngợi hết lời

Xuất sắc giành thêm 2 huy chương vàng ở các nội dung 200 m hỗn hợp và 50 m bơi ngửa vào ngày hôm qua, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã nâng tổng số HCV ở SEA Games 29 lên 7 huy chương. Ở nội dung bơi 200m hỗn hợp, Ánh Viên đã bỏ xa VĐV giành huy chương bạc đến 5 giây. Thành tích xuất sắc của Ánh Viên đã khiến nữ kình ngư 20 tuổi được báo chí trong nước, Malaysia và cả báo chí quốc tế hết lời khen ngợi.

Nguyễn Thị Ánh Viên được truyền thông quốc tế khen ngợi hết lời

Trang Daily Mail (Anh) viết: “‘Tiểu tiên cá’ làm dậy sóng đường đua xanh ở Malaysia với 7 HCV”. Trong khi đó, trang Asiancorrespondent giật tít: “Nguyễn Thị Ánh Viên tạo ra cơn địa chấn ở SEA Games khi giành thêm 2 HCV, theo đó nâng tổng số HCV lên con số 7”.

Nguyễn Thị Ánh Viên

Chuyên trang bơi lội nổi tiếng Swim Swam cũng đưa hình ảnh Ánh Viên lên trang chủ, họ giật tít: “Ánh Viên của Việt Nam vẫn cho thấy phong độ rất ấn tượng”.

Cũng theo Daily Mail, những gì kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên thể hiện chắc chắn giúp cô trở thành một trong những gương mặt nổi bật nhất ở SEA Games 29. Cách đây 2 năm, “tiểu tiên cá’ người Cần Thơ cũng để lại dấu ấn mạnh mẽ trên đất Singapore khi giành 8 HCV.

Ánh Viên đăng ký thi đấu tổng cộng 14 nội dung tại SEA Games 29. Đến nay Nguyễn Thị Ánh VIên đã giành 7 HCV và 2 HCB. Môn bơi sẽ bước vào những cuộc cạnh tranh cuối cùng trong ngày 26/8. Khả năng Ánh Viên vượt thành tích cách đây 2 năm (8 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ) hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Thi đấu quá nhiều nội dung khiến thành tích của Ánh Viên ở một số cự ly thế mạnh bị ảnh hưởng. Chẳng hạn cô đoạt HCV 400 m cá nhân hỗn hợp sau 4 phút 45 giây 82 (4’45’’82), nhưng kém rất xa so với kỷ lục cá nhân cô lập được khi tranh tài tại Olympic 2016 (4’36’’85).

Về điều này, Ánh Viên giải thích: “Mục tiêu của tôi cũng như ban huấn luyện là cống hiến thật nhiều cho đoàn thể thao Việt Nam, nên cần giành nhiều huy chương ở SEA Games. Còn khi dự ASIAD chẳng hạn, tôi sẽ tập trung ở những nội dung chính của tôi. Việc bơi ở nhiều cự ly khác nhau, với cường độ cao tại SEA Games năm nay sẽ giúp ích cho tôi khi thi 400 m hỗn hợp”.

Trong tối 25/8, Nguyễn Thị Ánh Viên đoạt HCV 50 m ngửa (29 giây 26). Đây cũng là kỷ lục cá nhân của cô. Bên cạnh đó, cô cũng về nhất 400 m hỗn hợp (4’45’’82). Ở nội dung 200 ếch, Ánh Viên đạt thành tích tốt nhất từ trước giờ (2’30’’89) nhưng vẫn ngậm ngùi giành HCB.

Link: http://www.baomoi.com/bao-nuoc-ngoai-tieu-tien-ca-anh-vien-lam-day-song-malaysia/c/23119186.epi

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!Nguyễn Thị Ánh Viên được truyền thông quốc tế khen ngợi hết lời
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: