Men TV
Mạng xã hội kết nối phái mạnh Việt

Khánh Casa nếu đánh cô gái mang thai, có thể bị khởi tố hình sự hay không?

Khánh Casa chỉ bị phạt hành chính, hay phạt tù theo Điều 104 Bộ luật hình sự?

Dư luận đang sục sôi vì một clip ghi lại cảnh một khách hàng được xác định là Khánh Casa (một doanh nhân nổi tiếng) đã đánh một nữ nhân viên bán hàng đang mang tại trung tâm thương mại Saigon Centre (quận 1, TP.HCM)…

Người đàn ông tát mạnh vào mặt nữ nhân viên bán hàng đang mang thai tháng thứ 2- Ảnh cắt từ clip báo Công an TP.HCM.

Theo báo chí, nhân vật đánh người được xác nhận là kiến trúc sư Vũ Khánh, thường gọi là Khánh Casa (Casa có nghĩa là nhà, nhằm chỉ chuyên môn thiết kế của ông này). Cái tên Khánh Casa được rất nhiều người yêu mến kiến trúc cũng như giới sành ăn biết đến, bởi chuỗi nhà hàng, quán ăn mang phong cách sang trọng của vị kiến trúc sư yêu thích đồ cổ.

Ông Vũ Khánh được nhiều người ở TP.HCM biết đến vài năm gần đây, khi khai trương hệ thống trà, cà phê ở trung tâm quận 1, đặc biệt là Khanhcasa Tea House (46 Đồng Khởi, quận 1). Đây là mô hình nhà trà duy nhất ở Việt Nam dành cho những người thích thưởng thức trà.

Hiện tại, những công trình mang dấu ấn về trà của Khánh Casa đã góp mặt trên nhiều tuyến phố đắc địa bậc nhất TP.HCM. Trước khi chuỗi nhà hàng về đồ uống được nhiều người biết đến, xuất phát điểm của kiến trúc sư với doanh nghiệp riêng này đã khá thành công.

Khánh Casa (đeo kính) và các sao showbiz

Không chỉ có Khanhcasa Tea House, Khanhcasa Garden và Khanhcasa Vegetarian & Tea Garden (chuyên đồ chay)… mà những cái tên như Gạo, Saigon Garden, Saigon House,… rất quen thuộc ở TP.HCM cũng được thiết kế bởi kiến trúc sư Vũ Khánh. Ngoài ra, doanh nhân này còn là ông chủ của Khanhcasa Catering – dịch vụ tổ chức tiệc, cung cấp các loại thức ăn cho sự kiện, hội nghị tại TP.HCM.

Tối 10/8, một tài khoản Facebook có tên Gabi Phan đăng tải đoạn clip với nội dung một người đàn ông tát vào mặt nữ nhân viên tại trung tâm thương mại. Theo chia sẻ, sự việc xảy ra cách đây 2 ngày, vào lúc 20h tại tầng 4 tòa nhà Saigon Center, quận 1, TP.HCM. Khi bị bảo vệ mời làm việc, lập biên bản, người đàn ông này không lấy tên thật mà dùng tên giả. Được biết, cô gái bị tát trong đoạn clip tên Ngô Thị L.N., 28 tuổi, nhân viên của cửa hàng và đang mang thai 2 tháng.

Khánh Casa: Tội gì? Có đi tù không? Tù mấy năm?

Điều 104 Bộ luật Hình sự quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác như sau:

“1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30%, hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

 

… Trường hợp này, cô bé bị thương tật chắc chỉ vài phần ngàn, nhưng nếu là phụ nữ mang thai, thì cho ảnh cái án treo cũng đáng lắm  😎 Nhất là nếu ảnh vừa tát vừa chửi, chỗ công cộng đông người, có thể dính tội làm nhục người khác ấy chứ.

Về xử lý khủng hoảng:

Đại diện của công ty anh Khánh Casa này ngơ quá, lôi chuyện “lỗi” ra. Nhé, dù cô bé có lỗi, anh cũng không có quyền đánh. Không ai có quyền đánh ai ở đất nước Việt Nam cả (Quyền bất khả xâm phạm thân thể của công dân)!!!

Anh nói một nhời “Xin lỗi, anh nóng quá” rồi mang hoa tới nhà người ta, có khi lại thành rất hay  😢

Nhưng, vụ việc có lẽ chỉ dừng ở phạt hành chính, gây rối ttcc. Khánh casa chưa bị xử phạt, thì dân mạng đã phạt anh ta rất nặng rồi. Facebook thật mạnh bảnh  😎 😎 😎

Theo các mẹ, nếu cô gái có bầu kiện, anh Khánh casa có đi tù không? Và tù mấy năm?

Bình luậnKhánh Casa nếu đánh cô gái mang thai, có thể bị khởi tố hình sự hay không?
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác:

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.