Men TV
Mạng xã hội kết nối phái mạnh Việt

60 chiến sĩ mùa hè xanh về vùng biên Tuy Đức

Chiều 16/7, tại huyện Đăk R’lấp, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Đăk Nông đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè tỉnh Đăk Nông lần thứ XIV-2017, với sự tham dự của gần 800 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh và hơn 100 sinh viên đến từ 4 trường ĐH, CĐ tại TP.HCM.

Các chiến sĩ ĐH TDTT TP.HCM đã di chuyển đến Bon BuBoong, xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức.

 

Sau Lễ ra quân, hàng chục chiến sĩ của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Thể dục Thể thao TP.HCM đã  lên đường tới các thôn, bon ở các xã thuộc huyện biên giới Tuy Đức, dù trời mưa tầm tã, đường xá đi lại rất khó khăn.

Các chiến sĩ ĐH TDTT TP.HCM đã di chuyển đến Bon BuBoong, xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức.
Được biết, trong số hơn 100 chiến sĩ là sinh viên các trường ĐH, CĐ tại TP.HCM về Đăk Nông, thì huyện Tuy Đức được tăng cường tới 60 chiến sĩ, trong đó có 20 sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, 40 sinh viên ĐH TDTT TP.HCM. Có thể bởi Tuy Đức còn “non trẻ”, chỉ mới tách ra khỏi huyện Đắk R’Lấp đầu năm 2007, có đường biên giới giáp huyện Ô Rang, tỉnh Munđunkiri của Vương quốc Campuchia. Tuy Đức cũng là nơi có tới 17 dân tộc chung sống (chủ yếu là người Kinh và người M’nông), điều kiện sống, sinh hoạt, học tập của người dân, nhất là đồng bào dân tộc ít người còn gặp nhiều khó khăn.

Như chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” của chiến dịch, tại các thôn, bon huyện vùng biên Tuy Đức, các chiến sĩ sẽ tham gia vào rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ; bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh; tổ chức ôn tập và sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi; tuyên truyền, tập huấn về phòng chống đuối nước cho trẻ em…

Chúc mừng các bạn trẻ. Chúc các bạn có những kỷ niệm thời sinh viên đáng nhớ và ý nghĩa!

Bình luận60 chiến sĩ mùa hè xanh về vùng biên Tuy Đức
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác:

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.