Apple chào giá iphone 8 ‘đắt không tưởng’ mức 1000 USD???

Theo nhiều nguồn tin Apple định bán iPhone 8 với giá khởi điểm là 1.000 USD, iphone 8 là dòng sản phẩm cao cấp của hãng được kì vọng sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm so với bộ đôi Galaxy mới của Samsung.

Với giá bán 1.000 USD cho iphone 8 đây được cho là ‘bài toán khó’ của Apple  trước tình hình doanh số bán hàng của hãng đang thụt giảm, và thực tế thị phần IOS chỉ chiếm 15% trên thị trường.

Theo nhà phân tích Simona Jankowski đến từ công ty Goldman Sachs đưa ra dự đoán cho sự đắt đỏ của iphone 8, là Apple cần phải tăng giá iPhone 8 để giúp hãng đảm bảo được lợi nhuận, doanh thu,đồng thời giữ giá cổ phiếu…Cụ thể, người dùng sẽ phải bỏ ra ít nhất 999 USD cho phiên bản iPhone 8 có bộ nhớ trong 128 GB, còn bản 256 GB là 1.099 USD. Đồng nghĩa với việc mức giá mới của iPhone 8 sẽ cao hơn 130 USD so với iPhone 7 Plus.

Với iPhone 8 giá 1.000 USD có được đón nhận?

Giá iPhone 7 bản 128 GB đang ở mức 815 USD (ở Mỹ), người dùng sẽ phải chi thêm ít nhất gần 200 USD để sở hữu iphone 8. Liệu người dùng có chịu móc thêm hầu bao???

Trong khi, thị trường di động ngày nay vô cùng nhộn nhịp, với vô số các thương hiệu smartphone khác có thể thực hiện các thao tác giống tới 90% những gì mà iphone có thể làm được. Đó là bài toán khó của hãng táo khuyết.

Chiến lược để hút khách

Hãng Apple đang nỗ lực hết mình trong việc lôi kéo người dùng mới về phía mình. Cụ thể năm qua, Apple tung ra thị trường mẫu iPhone SE giá vô cùng rẻ, nhằm thu hút người dùng.

Gần đây, hãng Apple cũng ra chiến lược mới, chia sẻ các đoạn quảng cáo “dụ dỗ” người dùng Android chuyển sang sử dụng iPhone, với thông điệp “Life is easier on iPhone” (tạm dịch: Cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn với iPhone).

Dù thế nào đi nữa, trong thời gian tới iPhone 8 buộc phải giúp Apple vượt mặt Samsung ở phân khúc cao cấp, để tạo ra bước đột phá trong thời gian tới.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!Apple chào giá iphone 8 ‘đắt không tưởng’ mức 1000 USD???
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: