Audi sắp ra mắt dòng xe hoàn toàn tự động

Theo thông tin tại buổi họp mặt thường niên vừa qua, hãng siêu xe Audi hứa hẹn sẽ ra mắt mẫu xe hoàn toàn tự động vào năm 2021..Xe tự lái là dòng sản phẩm được dự đoán là xu thế tất yếu trong tương lai.

Theo đó dóng xe Audi giữ vai trò tiên phong trong việc phát triển công nghệ xe tự lái của tập đoàn Volkswagen. Mẫu xe Audi A8 2018 sẽ đạt được cấp độ 3 trong khả năng tự lái. Theo dự tính năm 2021 sẽ được hoàn chỉnh hệ thống này để có thể tung ra “một số lượng nhỏ” xe hoàn toàn tự lái.

Cụ thể theo miêu tả của hãng, xe sẽ có thể tự xoay xở trong những tình huống nhất định, chiếc xe sẽ có thể tự lái an toàn đến điểm dừng xe nếu người lái xe không phản hồi.Hãng cũng bật mí về kế hoạch ra mắt các mẫu xe điện chạy bằng pin vào năm 2020.

Hãng xe BMW cũng đề cập đến một số công nghệ hỗ trợ cho xe ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau. Các công nghệ sơ khai sẽ chỉ là các cảm biến, GPS và camera thông thường. Càng phát triển lên các giai đoạn cao hơn, chiếc xe sẽ được trang bị cảm biến laser, radar, sóng siêu âm để tạo nên “môi trường 360 độ” xung quanh xe. Ở giai đoạn 4, ngoài các trang bị trên, xe sẽ còn được kết nối hoàn toàn với hệ thống giao thông thời gian thực và tự giao tiếp với các xe khác…

BMW cho biết sẽ thử nghiệm các xe tự lái hoàn toàn ở một số thành phố vào năm 2020.
Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Bình luậnAudi sắp ra mắt dòng xe hoàn toàn tự động
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: