Chi tiết xe Mazda 3, động cơ xăng không có bu-gi sắp ra mắt năm 2018

Nhiều tin đồn cho biết Mazda sẽ sớm ra mắt động cơ SkyActiv thế hệ thứ 2 vào cuối năm sau, theo đó dòng xe Mazda 3 2018 sẽ được sản xuất động cơ điện Hybrid chỉ 3.3 lít/100 km…. Điều đặc nó sẽ không xài bu-gi. Đó là nhờ vào công nghệ Kích nổ đồng nhất hỗn hợp nạp (Homogeneous Charge Compression Ignition – HCCI).

Với công nghệ HCCI, hỗn hợp nạp (gồm xăng và không khí, còn được gọi là hòa khí) luôn ở dạng đồng nhất. Các phân tử nhiên liệu sẽ tiếp xúc với các phân tử oxy sao cho hỗn hợp nạp có thể kích nổ bằng áp suất giống như động cơ chạy dầu diesel (thay vì bu-gi phát tia lửa điện như hiện nay). Ưu điểm của công nghệ HCCI là nó giúp động cơ đốt cháy được gần hết lượng nhiên liệu tức thời và từ đó sinh ra hiệu suất tốt hơn. Điều này khắc phục nhược điểm cố hữu của những dòng động cơ sử dụng bu-gi phát tia lửa điện là chỉ tận dụng được 20-25% nhiên liệu để sinh công hữu ích.

Theo dự đoán Mazda 3 sẽ là mẫu xe đầu tiên được trang bị động cơ SkyActiv thế hệ thứ 2 với công nghệ HCCI. Dòng xe này được dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2018.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Bình luậnChi tiết xe Mazda 3, động cơ xăng không có bu-gi sắp ra mắt năm 2018
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: