HTC U11 về Việt Nam có cấu hình khủng 6GB RAM, 128GB ROM, dùng SnapDragon 835, camera Dual Pixel, có tính năng Edge Sense

HTC vừa mới chính thức cho ra mắt chiếc smartphone cao nhất nhất của hãng từ trước đến nay: HTC U11, chạy bằng SnapDragon 835, có camera Dual Pixel, RAM 6 GB cho bản cao nhất và bộ nhớ trong là 64 GB hoặc 128 GB tuỳ phiên bản. HTC U11 cũng được trang bị 4 micro và có khả năng chống nước cùng rất nhiều tính năng độc đáo chưa từng có trước đây như cảm ứng viền dạng bóp (Edge Sense), tích hợp rất nhiều trí tuệ nhân tạo vào điện thoại như Amazon Alexa, Google Assistant hay AI có sẵn của HTC lúc trước.. Đây là điều chưa từng xảy ra ở bất cứ dòng smartphone nào trên thị trường hiện nay.

HTC U11
HTC U11 là chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay của HTC và được tích hợp nhiều tính năng, công nghệ mới chưa từng có..

HTC U11 có máy ảnh chính phía sau 12 MP, kích thước điểm ảnh 1,4 micromet, khẩu độ f/1.7, hỗ trợ chống rung quang học, còn camera phụ phía trước chuyên dùng để selfie có độ phân giải khủng lên đến 16 MP, khẩu độ f/2.0, hỗ trợ chụp góc rộng đến 150 độ. Kiểu này thì HTC U11 rất nhanh sẽ được nhiếu tín đồ của selfie săn lùng cho mà xem.

Không biết có chịu sự ảnh hưởng của Apple không, nhưng ở U11, HTC vẫn tiếp tục xoá xổ giắc tai nghe 3,5mm và tặng kèm adapter chuyển đổi từ cổng USB-C sang cổng 3,5 mm. Adapter này có trang bị DAC để nghe nhạc hay hơn.

Tính năng đáng chú ý nhất của HTC U11 có lẽ là Edge Sense. Tính năng này giúp người dùng tương tác với thiết bị bằng cách bóp vào máy và đưa ra những phản hồi tương ứng, chẳng hạn như bóp nhẹ sẽ mở camera hoặc trình duyệt web. Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh, cá nhân hoá tính năng Edge Sense này theo ý muốn. Tuy nhiên, trước mắt thì Edge Sense trên HTC U11 mới chỉ hỗ trợ một số ứng dụng, dự kiến đến tháng 7 này HTC sẽ hỗ trợ tất cả ứng dụng.

Các men nghĩ sao về chiếc smartphone cao cấp HTC U11 của hãng công nghệ Đài Loan này? Về giá HTC U11, nhiều khả năng sẽ rẻ hơn HTC Ultra đó nha. Máy về Việt Nam sẽ có cấu hình cao nhất, RAM 6GB, ROM 128GB thay vì cấu hình cơ bản là RAM 4GB và ROM 64 GB.