Xanh ngắt rừng tràm Trà Sư

Nằm cách thành phố Châu Đốc 20km về phía Nam, rừng tràm Trà Sư là điểm đến không thể lỡ hẹn với bất kỳ du khách nào muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã, đẹp đến mê lòng.

Với diện tích gần 850 ha, Trà Sư là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng tây sông Hậu với phần lớn cây ở đây là tràm trên 10 tuổi. Ngoài ra đây cũng là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm khác nhau.

Nét độc đáo khi đến với Trà Sư là bạn được di chuyển bằng xuồng máy và những chiếc ghe để có thể len lỏi giữa các lối đi nhỏ xuyên qua khu rừng. Đầu tiên, bạn được di chuyển bằng xuồng máy, xuồng chầm chầm rẽ nước đi giữa hai hàng tràm thẳng tắp như chào đón du khách.

Lúc này, trước mắt bạn là khu rừng với bốn bề được bao phủ bởi màu xanh mơn mởn của những lớp bèo che kín mặt nước, và của những hàng cây tràm, tạo nên một bức tranh miền Tây tươi mát, đẹp ngỡ ngàng.

Và rồi những đàn cò trắng với số lượng hàng ngàn con đậu kín những vạt rừng cùng nhiều loài chim, thú xuất hiện với mật độ dày đặc hay các đàn cá thi nhau bơi lội cùng những tán tràm cổ thụ soi bóng dưới mặt nước trong xanh. Thi thoảng, người lái thuyền còn dừng lại để chỉ cho khách những tổ ong “khủng” đầy mật trên những ngọn tràm….

Dần vào sâu hơn, bạn sẽ được chuyển qua xuồng chèo tay để có thể khám phá khu rừng một cách tuyệt vời nhất.

Vào trung tâm khu rừng, bạn còn được leo lên ngọn tháp ngắm cảnh cao 25m (có trang bị kính viễn vọng có độ phóng đại 40 lần, tầm nhìn xa 25 km) phóng tầm mắt quan sát toàn bộ khu vực với những khoảng xanh trải dài, từng đàn chim bay đi tìm mồi, cũng như ngắm tượng Phật khổng lồ trên đỉnh núi Cấm…và thăm những ngôi làng của đồng bào Khmer và Kinh sinh sống quanh rừng, với các ngành nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống như dệt thổ cẩm, lụa Khmer siêu, nấu đường thốt nốt, gây nuôi mật ong, tinh cất tinh dầu tràm…

Bỏ lại bộn bề của cuộc sống thường ngày để về với Trà Sư, bạn sẽ được cảm nhận không gian thanh bình, ngắm khung cảnh nên thơ, nghe tiếng chim hót líu lo, hít thở bầu không khí trong lành, thả tay vào dòng nước mát lạnh, thả mình giữa không gian xanh mát của cỏ cây, sông nước.Trà Sư thật sự thích hợp cho những ai muốn trốn chạy khỏi sự ồn ào của phố thị. Vẻ hiền hòa và mộc mạc của cảnh vật cùng với sự phóng khoáng và đôn hậu của con người nơi đây khiến những bạn lâu ngày không ghé thăm sẽ thương nhớ lúc nào không hay.

Hè đã về, đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn đến với rừng tràm Trà Sư bởi vào khoảng thời gian này không quá đông khách nhưng vẫn được thoả thích chìm đắm trong màu xanh mướt mắt.

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!Xanh ngắt rừng tràm Trà Sư
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: