Cù Lao Chàm – Điểm hẹn lý tưởng của du khách dịp 30/4 -1/5

Cách Di sản thế giới đô thị cổ Hội An chưa đầy 20 hải lý, nhưng trước đây, Cù Lao Chàm vẫn khá hoang sơ. Tháng 5 năm 2009, khi được UNESSCO công nhận là Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới, Cù Lao Chàm nhanh chóng trở thành một địa danh du lịch biển nổi tiếng của miền Trung.

Cù Lao Chàm – hòn đảo xinh đẹp với tổng diện tích hơn 15km2, bao gồm tám hòn đảo lớn nhỏ khác nhau: Hòn Dài, Hòn Tai, Hòn Ông, Hòn La, Hòn Lá, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con cùng hệ sinh thái phong phú và những bãi biển tuyệt đẹp.

Đến với Cù Lao Chàm, du khách sẽ được khám phá vẻ đẹp của những bãi biển cát trắng mịn, thơ mộng, và đừng quên chuyến hành trình vòng quanh đảo Cù Lao Chàm để thưởng ngoạn “kỳ quan đá núi” tuyệt cú mèo nhé. Những vách núi dựng đứng được bao bọc bởi đá và đá với các hình thù quái dị, kỳ ảo. Sóng biển từng đợt vỗ vào tung bột trắng xóa, tạo nên những âm thanh kỳ lạ. Đá núi thay hình đổi dạng theo từng hướng thuyền trôi, lúc mờ lúc ảo theo tiết trời, mặc sức cho du khách thả hồn thưởng ngoạn rồi tưởng tượng.

Từ đô thị cổ Hội An, bồng bềnh trên chuyến tàu du lịch, vượt qua 10 hải lý trên biển cả bao la mây nước, các hòn đảo xinh đẹp dần hiện ra trước mắt khiến chúng ta ngỡ ngàng. Các hòn đảo với thảm thực vật đa dạng quanh năm xanh tốt, những bãi cát trắng mịn nằm dài cho sóng nước tràn vào tắm gội, những làng chài yên bình ven biển… Đá, nước và mây trời hòa quyện. Tất cả tạo nên một khu du lịch Cù Lao Chàm vừa thơ mộng vừa huyền ảo.

Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 là thời gian lý tưởng cho những ai thích khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của du lịch xứ Quảng nói chung và Cù Lao Chàm xinh đẹp nói riêng để cảm nhận sắc xanh nguyên sơ của cây rừng nối liền với màu xanh của biển bằng dải lụa cát trắng mịn màng, lấp lánh dưới ánh nắng vàng và màu trời xanh thẳm…
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: