Về miền ghềnh đá Hoài Hải

Về miền ngềnh đá Hoàng Hải

Với những ai mê mẩn sự hoang sơ, đơn giản của những ngềnh đá thì ghềnh đá Hoài Hải sẽ là điểm đến không thể bỏ qua. Từ thị trấn Tam Quan, xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, rẽ về phía Đông Nam khoảng 10km là bạn đã tìm về được với ghềnh đá Hoài Hải đơn sơ mà có sức hút lạ kỳ. 

Ghềnh đá Hoài Hải là một bãi đá nhấp nhô sát mặt nước biển. Do thời gian dài bị nước biển xâm thực đã tạo ra những hình thù rất lạ mắt. Xen lẫn với những bãi đá chạy men theo bờ biển là những ngọn núi đá nhỏ nhô cao khoảng 200m so với mặt nước biển tạo thành những điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp.


Từ trên đỉnh, bạn phóng tầm mắt nhìn xuống: biển, bãi đá, tàu thuyền cũng như xóm nhà ngư dân ven bờ biển hiện ra như những bức thủy mặc. Tuy nhiên để lên được đến đỉnh không phải là điều dễ dàng bởi trên các đỉnh núi không có nhiều cây mà chỉ có ít đất và đá bám vào khiến cho việc di chuyển rất khó khăn.Nhưng khi đã lên đến nơi, cả một vùng biển trời bao la mở ra trong tầm mắt. Ngoài khơi xa, từng đoàn thuyền nối nhau về sau buổi đánh cá gần bờ.

Trưa đứng bóng, không có bóng cây, nên chỗ trú ẩn duy nhất trên ghềnh đá Hoài Hải mà các bạn có thể lựa chọn là những hốc đá nho nhỏ có mái che, vừa đủ vài người ngồi hoặc nằm tựa lưng vào vách đá. Khi thủy triều lên, sóng đánh ào ạt vào các bãi đá. Cảm giác rất lạ và cũng rất thú vị. Vừa thư giãn vừa ngắm biển từ hốc đá nhỏ dưới chân ghềnh cũng mang tới cho bạn những cảm giác thật đặc biệt.


Đăc biệt, ghềnh đá Hoài Hải không thiếu những hố nước ăn sâu vào bờ đá. Đắm mình trong những hố nước có độ sâu vừa phải, sóng đánh vào dạt ra như đưa võng, vừa mát mẻ, vừa an toàn. Không chỉ biển đẹp, ghềnh đá đẹp, mà tình người dân biển ở Hoài Hải cũng rất thắm đượm.

Còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô đến với Hoài Hải dịp nghỉ lễ dài ngày tới đây để nằm trong hốc đá nghe sóng hát, để mải miết leo lên đỉnh núi đá, thả hồn theo những chiếc thuyền ngoài khơi xa. Trên đỉnh bình yên ấy, có mây trôi ngang đầu, có tiếng vọng thân thương của đá, của núi, của sóng, của tình người…

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!


Loading...

Về miền ghềnh đá Hoài Hải
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: