Men TV
Mạng xã hội kết nối phái mạnh Việt

Công diễn và trao giải Hội diễn Văn nghệ ngành Giáo dục và Đào tạo TP.HCM 2017

Ngày 31/3/2017, tại Nhà hát Bến Thành- TP.HCM đã diễn ra Lễ công diễn và Trao giải Hội diễn Văn nghệ ngành Giáo dục và Đào tạo TP.HCM năm 2017.

 

Một tiết mục dự thi của tập thể Giáo viên trường PTTH chuyên Lê Hồng Phong
Đội Văn nghệ trường PTTH chuyên Lê Hồng Phong tại lễ trao giải
Một tiết mục dự thi tại hội diễn

Diễn ra từ ngày 9/3 đến 15/3, Hội diễn năm nay đã thu hút 301 tiết mục dự thi với sự tranh tài của 50 đơn vị với hơn 5000 thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên , học sinh, sinh viên đến từ các phòng GD-ĐT, các trường CĐ-TCCN trực thuộc, các trường THPT, trung tâm GDTX trên địa bàn TPHCM.

Tại lễ công bố và trao giải, BTC Hội diễn đánh giá hầu hết các tiết mục đều thể hiện đúng yêu cầu và xây dựng chương trình với chủ đề xuyên suốt, ca ngợi những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, ca ngợi đất nước, Đảng và Bác Hồ, truyền thống Cách mạng của dân tộc qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc và trong công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập; ca ngợi tinh thần hăng  say, niềm tự nào của người dân TP.HCM, thành phố Anh hùng qua 42 năm xây dựng và phát triển.

Các tiết mục của trường PTTH chuyên Lê Hồng Phong đã xuất sắc giành nhiều thứ hạng cao tại Hội diễn Văn nghệ ngành Giáo dục và Đào tạo TP.HCM 2017

Bên cạnh đó, chủ đề của các tiết mục dự thi còn tập trung ca ngợi cuộc sống mới, ca ngợi TP.HCM, thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình; ca ngợi tình cảm yêu thương, gắn bó với mái trường, tình thầy trò, tình bạn thân thiết, lòng yêu nghề, yêu trường lớp của đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh trong suốt 42 năm sự nghiệp xây dựng và phát triển của Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố.

Bên cạnh sự đa dạng về thể loại, cách thức thể hiện độc đáo, Ban Tổ chức ghi nhận nhiều tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, tập luyện nghiêm túc, tạo ra được sự bất ngờ lớn cho Ban Giám khảo và người xem.

Hội diễn cũng đạt được yêu cầu về sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả là thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh đã có mặt đông và cổ vũ nhiệt tình trong suốt 7 ngày dự thi. Từ Hội diễn này,  Ban Tổ chức đã phát hiện được nhiều nhân tố, nhiều tài năng văn nghệ trong đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên học sinh, sinh viên để có kế hoạch bồi dưỡng, thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ trong nhà trường.

Hội diễn văn nghệ ngành GD-ĐT TP.HCM là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần, tăng cường đoàn kết, mở rộng giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị trong ngành. Qua đó, hội diễn góp phần phát hiện những nhân tố cho phong trào văn nghệ của ngành, tạo không khí thi đua sôi nổi, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, tiến bộ, góp phần động viên các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Văn hóa văn nghệ là món ăn tinh thần không thể thiếu được trong đời sống học đường. Mỗi hoạt động văn hóa văn nghệ sẽ là nguồn cổ vũ lớn lao để tăng cường chất lượng giảng dạy, học tập, làm sinh động thêm đời sống tinh thần của thầy cô giáo, HS-SV trên địa bàn TP.

Theo BTC, Hội diễn Văn nghệ ngành Giáo dục và Đào tạo TP.HCM năm 2017 đã thực sự là một dịp để thầy và trò thể hiện tài năng, cùng nhau chia sẻ ý tưởng, tình cảm, có dịp gần gũi để thấu hiểu, yêu thương nhau hơn. Từ tình cảm đó, hy vọng rằng mỗi thầy cô sẽ tiếp tục là tấm gương lớn cho học sinh, sinh viên về tinh thần tự học, nỗ lực không ngừng, đồng thời luôn yêu thương hỗ trợ nhau hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong đời sống.

 

Mộc Miên

Bình luậnCông diễn và trao giải Hội diễn Văn nghệ ngành Giáo dục và Đào tạo TP.HCM 2017
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác:

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.