Cận cảnh 4 địa danh tuyệt đẹp của Việt Nam làm nên thành công của phim Kong: Skull Island

Có 4 địa danh du lịch nổi tiếng tuyệt đẹp của Việt Nam là Tràng An(Ninh Bình), Đầm Vân Long (Ninh Bình), Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Đèo Đá Đẽo- Quảng Bình…Đã được lấy làm bối cảnh trong bộ phim Kong: Skull Island. Thành công của bộ phim được kỳ vọng sẽ mở lại cánh cửa cho Hollywood đến Việt Nam.

Hình ảnh quay tại quảng bình trong bộ phim

Bối cảnh của bom tấn Kong: Skull Island được đạo diễn Jordan Vogt-Roberts khảo sát từ tháng 10/2015. Sau khi khảo sát, ông đã ca ngợi và quyết tâm đưa Việt Nam lên màn ảnh đẹp tầm cỡ như phim Chúa Nhẫn. Ngày 18/2/2016 đoàn làm phim gồm 120 thành viên của dự án phim bom tấn Hollywood- Kong: Skull Island đã đến Việt Nam và có hai tháng quay phim tại đây.

Những cảnh quay ngoạn mục, đẹp và hoang sơ, kích thích sự tò mò của khán giả về mảnh đất được mệnh danh là đảo Đầu Lâu, quê hương của King Kong. Kong: Skull Island được kỳ vọng đánh dấu sự thay đổi cái nhìn của các nhà làm phim thế giới với các nhà quản lý Việt Nam.

Tràng An (Ninh Bình)

Quần thể di sản thế giới Tràng An – Ninh Bình được lựa chọn là bối cảnh của Đảo Đầu Lâu, quê hương của Kong trong phim.

Thung lũng núi đá vôi hùng vĩ tại Tràng An được chọn là bối cảnh chính trong bộ phim bom tấn Kong: Skull Island. Ảnh Zing.vn

Nằm cách Hà Nội chưa đầy 100 km về phía Nam, Tràng An chính là Di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam được UNESCO công nhận (Tràng An bao gồm một hệ thống các di sản bao gồm cả di sản thiên nhiên và di sản văn hóa). Tràng An là bối cảnh chính trong Kong: Skull Island. Tràng An hiện lên với hình ảnh thung lũng bí ẩn với hệ thống núi đá vôi chằng chịt, một vùng đất còn hoang sơ, đẹp lạ.

Phim trường chính ở Tràng An có khoảng 40 cái lều có hình chóp nhọn như nhà của thổ dân châu Phi, có các con thuyền gỗ dài giống như thuyền mà thổ dân hay sử dụng. Đoàn làm phim cũng thiết kế các giá treo bằng tre như người dân vùng biển dùng để treo cá, phơi cá. Tất cả đều sử dụng vật liệu truyền thống như tre, nứa, gỗ….

Hình ảnh đoàn làm phim chụp tại Ninh Bình

Cảnh thiên nhiên đẹp và và hùng vĩ, Kong: Skull Island gây ấn tượng với người xem và được kỳ vọng sẽ mở ra một bước đột phá để thu hút các dự án phim quốc tế đến Việt Nam đồng thời đây là cơ hội để quảng bá du lịch Việt Nam phát triển.

Đầm Vân Long (Ninh Bình)

Xuất hiện trong bộ phim bom tấn của Hollywood, Đầm Vân Long rộng mênh mông và rất hoang sơ, xung quanh được bao bọc bởi các đảo đá và những hang động.

Hình ảnh phim quay tại Đầm Vân Long

Tại khu vực đầm Vân Long, đạo diễn đã yêu cầu khu du lịch dâng nước để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình quay phim. Đoàn làm phim cũng yêu cầu hút bùn, vệ sinh môi trường để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của cảnh quay. Trong thời gian phục vụ quay người dân khu vực tạm ngừng vụ cấy

Đầm Vân Long tuyệt đẹp

Đầm Vân Long – một địa điểm nằm cách không quá xa thủ đô Hà Nội. Đầm Vân Long có diện tích khoảng 3.500 ha, với diện tích như vậy Đầm Vân Long được xem là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất khu vực Đồng bằng Bắc Bộ. Khu vực ngập nước này đầm Vân Long không phải là một khu vực đầm tự nhiên mà đây là hệ quả từ việc đắp đê dài hơn 30km phía tả ngạn sông Đáy nhằm ngăn lụt lội, và cũng từ đó Vân Long đã biến thành một vùng đất ngập nước rộng mênh mông với những đảo đá và hang động tuyệt đẹp.

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh)

Xuất hiện trong phim Kong: Skull Island với nhiều cảnh quay hoành tráng, vịnh Hạ Long đã gây được ấn tượng mạnh với khán giả với phong cảnh tuyệt đẹp của hàng nghìn đảo đá vôi hùng vĩ.

Một cảnh trong phim Kong: Skull Island quay tại Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là điểm quay đầu tiên khi đoàn làm phim đến Việt Nam. Vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới mới, là một địa danh được UNESCO tôn vinh là Di sản thế giới đến 2 lần, với vẻ đẹp hùng vĩ đầy tráng lệ của mình, Vịnh Hạ Long xứng đáng là một địa điểm tuyệt vời cho bất kỳ đoàn làm phim nào trên thế giới. Hình ảnh biển trời xanh ngắt với vô vàng những hòn đảo đá vôi sừng sững giữa biển trời, ẩn sau đó là những hang động kỳ vĩ đã trở thành một hình ảnh quá đổi quen thuộc của Vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao

Địa điểm trên Vịnh Hạ Long đã được đoàn làm phim Kong: Skull Island lựa chọn cho những cảnh quay của mình đó chính là khu vực đảo Cổng Lá – Ba Hang – khu vực đảo nằm cách Tuần Châu 30km, cách bến tàu Hòn Gai 20km và giáp ranh với Đảo ngọc Cát Bà.

Đèo Đá Đẽo- Quảng Bình

Quảng Bình nổi bật trong bộ phim Kong: Skull Island với khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ cùng những hệ thống hang động rộng lớn và những cánh rừng xanh mướt, bờ hiển hoang sơ. Trước đó đoàn làm phim cũng có cuộc khảo sát Sơn Đoòng, nhưng để bảo vệ nguyên vẹn cảnh quan, những cảnh quay của Kong: Skull Island đã không được thực hiện tại đây.

Đèo Đá đẽo Quảng Bình được chọn làm một bối cảnh phim Kong: Skull Island

Sáng ngày 21/2/ 2016 đoàn làm phim Kong: Skull Island đã đến Quảng Bình. Thời gian quay tại đây từ 22-25/ 2 năm 2016. Các địa danh Quảng Bình được chọn làm địa điểm quay phim gồm thung lũng Chà Nòi thuộc khu vực đèo Đá Đẽo xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa; hồ nước Yên Phú thuộc xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa và khu vực sông suối, hang Chuột thuộc xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa.

Chia sẻ về bộ phim ông Ted Osius, Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam đã bày tỏ “Kong mở ra chương mới cho Hollywood đến Việt Nam. Sau Kong, nhiều bom tấn Hollywood khác sẽ đến Việt Nam. Điều này thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ngành công nghiệp phim Việt Nam với ngành điện ảnh hàng đầu thế giới – Hollywood”.

Link:http://ndh.vn/can-canh-nhung-dia-danh-viet-nam-lam-nen-thanh-cong-cua-phim-kong-skull-island-20170313033515475p95c104.news

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!


Loading...

Cận cảnh 4 địa danh tuyệt đẹp của Việt Nam làm nên thành công của phim Kong: Skull Island
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: