Quên Toyota và Honda đi, đây mới là hãng sản xuất những chiếc xe tốt nhất

Danh sách xếp hạng năm 2017 của CR.

Nếu tưởng Toyota, Lexus hay Honda mới là hãng sản xuất những chiếc xe tốt nhất thì bạn đã nhầm Audi mới là hãng xe đó.

Đến hẹn lại lên, tạp chí đánh giá Consumer Reports (CR) nổi tiếng của Mỹ đã tung ra danh sách xếp hạng nhãn hiệu sản xuất những chiếc xe tốt nhất năm 2017. Danh sách này được xếp dựa trên điểm số tổng, kết hợp giữa các yếu tố như sự hài lòng của chủ sở hữu, thử nghiệm trên đường, độ đáng tin cậy dự đoán trước và độ an toàn.

Danh sách xếp hạng năm 2017 của CR.

Tương tự năm 2016, Audi tiếp tục là hãng sản xuất những chiếc xe tốt nhất của năm 2017 với số điểm 81 điểm. Theo sau Audi là 2 nhãn hiệu “đồng hương” khác, bao gồm Porsche (78 điểm) và BMW (77 điểm).

Tạp chí CR cho biết, so với kết quả năm ngoái, Porsche và BMW đã tiến bộ vượt bậc. Trong danh sách năm 2016 của CR, Porsche đứng ở vị trí thứ 4, ngay trên BMW. Như vậy, Porsche và BMW đã đánh bại 2 đối thủ đến từ Nhật Bản là Subaru cũng như Lexus để lọt vào top 3.

Dù đứng đầu tiên về điểm số tổng cộng nhưng Audi lại thua Porsche về điểm thử nghiệm trên đường. Trong khi đó, điểm thử nghiệm trên đường của BMW ngang bằng với Audi.

Đứng ở vị trí thứ 4 là Lexus với 77 điểm và Subaru với 74 điểm. Có thể thấy, 5 hãng xe lọt vào top 5 không thay đổi so với năm ngoái, chỉ khác ở vị trí đứng.

Những “ông lớn” nổi tiếng như Toyota hay Honda không đạt thứ hạng quá cao trong danh sách này. Nếu như Toyota đứng thứ 11 thì Honda khá hơn với vị trí số 9. Thậm chí, Toyota và Honda còn thua cả Kia cũng như Mazda.

Trong số những hãng xe Mỹ, đạt thứ hạng cao nhất là Tesla với vị trí số 8 và 73 điểm. Điểm thử nghiệm trên đường của Tesla là 88, dựa trên đúng 2 mẫu xe Model S và Model X.

Xếp cuối cùng trong danh sách này là Fiat với điểm tổng 41 và điểm thử nghiệm trên đường 52. Riêng Chrysler vốn cũng thuộc tập đoàn Fiat lại là hãng xe tiến bộ nhất khi leo 7 bậc so với năm 2016. Trong khi đó, Acura, Cadillac và Infiniti đều tăng 6 bậc.

Ngoài ra, Porsche, BMW và Mazda là những nhãn hiệu mà mọi mẫu xe đều được tạp chí CR khuyên mua. Trong khi đó, Audi, Honda và Hyundai là 3 nhãn hiệu mà 86% mẫu xe được tạp chí CR khuyên người tiêu dùng nên mua.

Cần phải nói thêm, những nhãn hiệu chỉ có 1 mẫu xe duy nhất sẽ bị loại bỏ khỏi danh sách xếp hạng. Trước đây, Tesla vì chỉ có mình Model S nên đã không xuất hiện trong bảng xếp hạng của tạp chí CR.

Link:http://ttvn.vn/phuong-tien/quen-toyota-va-honda-di-day-moi-la-hang-san-xuat-nhung-chiec-xe-tot-nhat-6201723125317381.htm
Đánh giá