Công bố hành trình “Người Việt và Tâm hồn cao thượng”.

Ngày 28/2, tại TP.HCM, First News – Trí Việt cùng Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã tổ chức họp báo, giới thiệu và công bố hành trình “Người Việt và Tâm hồn cao thượng”.

Đây là chuỗi hoạt động giáo dục xã hội đậm chất nhân văn, khơi gợi cảm hứng và ý thức của lớp người trẻ, sâu sắc, lần đầu tiên được tổ chức với nhiều hình thức thực tế đi vào các vấn đề hiện thực xã hội bây giờ, được khởi động nhân dịp ra mắt tác phẩm Tâm hồn Cao thượng.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình chi sẻ những tâm tư khi cùng đồng hành với chương trình “Người Việt và Tâm hồn cao thượng” trong 5 năm từ 2017 – 2022

Năm 1886, Tâm hồn cao thượng (nguyên tác Cuore- Trái tim) tác phẩm của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis chính thức ra mắt. Ngay lập tức, tác phẩm này đã chinh phục trái tim bạn đọc, không chỉ ở Ý mà còn lan tỏa khắp các châu lục khác. Đến tận bây giờ, Tâm hồn cao thượng vẫn là một trong những tác phẩm có sức sống bền bỉ nhất trong đời sống xuất bản của nhiều quốc gia.

Ông Nguyễn An Tiêm – Vụ phó Vụ Báo chí Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương) đánh giá cao những chương trình vì cộng đồng của First News trong thời gian qua

Xuất bản ở Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1948, để rồi từ đó đến tận bây giờ, tác phẩm này vẫn luôn là sách gối đầu giường của nhiều thế hệ. Tác phẩm được xem như một cuốn “luân lý giáo khoa thư” của thế kỷ 20. Sức ảnh hưởng một cuốn tiểu thuyết xuất phát từ những điều bình dị nhất, là sự tử tế, nhưng có tác động rất lớn đến thái độ sống của nhiều thế hệ bằng việc đánh thức tâm hồn cao thượng trong con người họ.

Được viết theo hình thức nhật ký của Enico Bottini, cậu học trò 10 tuổi, Tâm hồn cao thượng đem đến người đọc những câu chuyện nhỏ, diễn ra theo thứ tự thời gian xuyên suốt năm lớp 3 của Enrico, nhưng lại là những vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Gia đình Enico Bottini thuộc tầng lớp thượng lưu trong khi nhiều bạn cùng lớp lại xuất thân từ tầng lớp lao động. Đó chính là lý do, dù là trong thế giới của những đứa trẻ, những va đập xã hội vẫn diễn ra liên tục. Bất ngờ là sau những va đập đó, những mảnh vỡ nhặt được lại lóng lánh giá trị sống: lòng yêu nước, sự chân thành và hơn cả, là sự tử tế của mỗi con người.

Ông Lê Viết Hải và ông Nguyễn Văn Phước trao hợp đồng hợp tác cho chương trình “Người Việt và Tâm hồn cao thương”

Trong bối cảnh mà lòng tốt bị đem ra mổ xẻ, ứng xử tử tế có thể gây nên nhiều hồ nghi, giới trẻ xem nút “like” trên mạng xã hội là lẽ sống, thì sự xuất hiện trở lại của Tâm hồn cao thượng thực sự là một cơn gió mát.

Trên mảnh đất mà phù sa là những câu chuyện nhỏ của Enico Bottini, những người biên soạn tập sách nổi tiếng này hy vọng, những hạt mầm tử tế sẽ ươm chồi, nảy lộc. Đó chính là lý do, First News mang đến bạn đọc Tâm hồn cao thượng, một tác phẩm chưa bao giờ cũ dù đã hơn trăm tuổi trong những ngày đầu năm 2017.

Tại buổi họp báo, ông Lê Viết Hải- Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc CTCP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hoà Bình chia sẻ: “Có một sự thực rất đau lòng, đó là ngày hôm nay, những giá trị tốt đẹp đang ngày càng mai một đi, xã hội cũng ngày càng hiếm hoi lòng vị tha, nhân ái, hiếm hoi lòng dũng cảm. Thay vào đó là sự tham lam, ích kỷ, sự vô cảm, thờ ơ và còn nhiều những điều gian dối, thiếu trung thực, cái ác, cướp giật, trộm cắp cũng lộng hành. Những điều này làm cho chúng ta buồn lòng hơn là nỗi buồn về sự nghèo nàn, lạc hậu.

Chính vì vậy mà tôi hy vong sự ra mắt của tác phẩm văn học Tâm hồn cao thượng vào thời điểm này và hành trình “Người Việt và Tâm hồn cao thượng” của First News – Trí Việt và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cùng chung tay có thể làm lay động lòng người và có thể làm chuyển biến nhân cách của một con người mà cá nhân tôi bằng sự trải nghiệm của mình cũng nhận ra điều đó.
Tôi tin rằng Tâm hồn cao thượng sẽ giúp cho con người chuyển biến, chúng ta không dễ gì diệt được cái ác, cái xấu như bóng tối, nhưng chúng ta nên phát triển cái tốt, để cái tốt như ánh sáng xua đi bóng tối, giúp xã hội tốt đẹp hơn, con người cao thượng hơn”.

Nhân dịp cho ra đời phiên bản đầy đủ của cuốn sách Tâm hồn Cao thượng, First News – Trí Việt đã có sáng kiến triển khai chuỗi chương trình “Người Việt và Tâm Hồn Cao Thượng” trong suốt năm 2017. Đây là những hoạt động tương tác với cộng đồng, nhằm khơi gợi lại những giá trị tốt đẹp vốn có của người Việt Nam. Xuyên suốt chuỗi chương trình sẽ có những buổi tọa đàm về Tâm Hồn Cao Thượng ở hai đầu đất nước, TP.HCM và Hà Nội với sự tham dự của nhiều người là những nhân sĩ, doanh nhân, nghệ sĩ, các bạn trẻ có tâm huyết với hướng đi và nền giáo dục nước nhà; Cuộc thi sáng tác, thi viết về những câu chuyện tâm hồn cao thượng và những con người cao thượng trong đời thực; Cuộc thi phim ngắn, sáng tác các ca khúc, thơ về Tâm Hồn Cao Thượng…

Bên cạnh đó, BTC còn hướng đến việc tôn vinh những tấm gương “tâm hồn cao thượng” giữa đời thường bằng cách kết hợp với các cơ quan báo đài và mạng Xã hội, kịp thời phát hiện, bình chọn và trao giải cho những nhân vật sống đẹp. Đó là những tấm gương được phản ánh trên báo chí hoặc thông qua phản ánh bạn đọc mọi nơi gửi về chương trình. Sau quá trình sơ chọn ban đầu, BCT sẽ đầu tư công tác khảo sát để có thể tìm ra những chân dung xứng đáng, kết thúc chuỗi hành trình này là một đêm gala hội tụ những nét đẹp đời thường để qua đó, ánh sáng lấp lánh từ sự cao thượng, từ lòng vị tha… có thể lan tỏa đến cộng đồng.

First News – Trí Việt cũng quyết định dành 50% lợi nhuận từ việc phát hành 30.000 bản Tâm hồn cao thượng đầu tiên để dùng cho các hoạt động này.

Trong khuôn khổ của buổi họp báo ra mắt sách, First News Trí Việt đã vui mừng đón nhận sự cộng hưởng từ phía tập đoàn Hòa Bình trong việc hợp tác, cùng đồng hành triển khai chuỗi chương trình Người Việt và Tâm Hồn Cao Thượng.

 

Thu Hiền

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Loading...

Công bố hành trình “Người Việt và Tâm hồn cao thượng”.
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: