Những mẫu Nokia huyền thoại với người dùng Việt

Nokia xuất hiện tại Việt Nam ngay từ khi mạng di đồng xuất hiệu và là thương hiệu gây ảnh hưởng thời gian dài với người dùng Việt Nam. Từ đó đến nay, các model “cục gạch” lẫn smartphone đều thu hút lượng fan lớn. Sự đa dạng của chuỗi các sản phẩm khiến cho Nokia khó có thể thống kê đâu là sản phẩm ấn tượng nhất. Và Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng của thương hiệu có nguồn gốc Phần Lan này.

Cùng MTV nhìn lại những mẫu Nokia huyền thoại với người dùng Việt.

Nokia 1110i

Nokia 1110i được ra đời năm 2006 và là một trong những sản phẩm để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người Việt. Sản phầm với những tính năng cơ bản, pin đàm thoại 5 giờ và có chế độ chặn cuộc gọi.

Những mẫu Nokia huyền thoại với người dùng Việt 1
Nokia 1110i – một trong những sản phẩm tiêu biểu nhất của series “cục gạch”.

Đây là một model thuộc phân khúc giá rẻ. Với nhiều người, đặc biệt là thế hệ 8x, 1110i gắn với kỷ niệm về thời sinh viên, học sinh của họ. Cho đến giờ, sau hơn 10 năm, vẫn còn một số lượng người dùng nhất định vẫn sử dụng sản phẩm này.

Những đàn em đi sau như Nokia 1202, 1208  cũng đã đạt được những thành công. Tuy nhiên nó vẫn khó lòng vượt qua ấn tượng mang tên Nokia 1110i.

Nokia 1280

Cũng là sản phẩm thuộc dòng “cục gạch” huyền thoại, 1280 được nâng cấp cả về thiết kế lẫn tính năng. Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất của máy so với đàn anh 1110i ở thời điểm ra mắt. Sản phẩm trình làng khi smartphone bắt đầu nở rộ.

Tuy nhiên, máy vẫn có chỗ đứng khá vững chắc trong phân khúc giá rẻ khi sở hữu pin khủng với thời gian sử dụng lên đến hơn 1 tuần.

Những mẫu Nokia huyền thoại với người dùng Việt 2
Nokia 1280 đã trở thành một trong những điện thoại gắn liền với thế hệ đầu 9x.

Nokia XpessMusic 5300

Với sự bành trướng của dòng điện thoại nghe nhạc Walkman từ Sony Ericsson, Nokia cũng muốn tham gia vào thị trường này. Chính vì thế, XpressMusic ra đời năm 2006. Nổi bật trong số đó là XpressMusic 5300.

Nhóm khách hàng nhắm đến là giới trẻ sành điệu, máy có thiết kế khá bắt mắt và trẻ trung với 2 phối màu chính đỏ-trắng hoặc xám-trắng.

Nokia trang bị cho máy tính năng chơi nhạc, chỉ cần sau một nút ấn, người dùng có thể thưởng thức các bài hát cài đặt sẵn. Model này “làm mưa làm gió” trên thị trường và trở thành chiếc điện thoại được yêu thích của giới trẻ Việt Nam vào những năm 2006, 2007.

Những mẫu Nokia huyền thoại với người dùng Việt 3
XpressMusic 5300 đánh dấu sự tham gia vào dòng mobile chơi nhạc của Nokia.

Nokia 7280

Nếu hỏi điện thoại nào có thiết kế ấn tượng, sành điệu thì Nokia 7280 là đại diện tiêu biểu. Sản phẩm lấy ý tưởng từ thỏi son với phối màu gồm: Đỏ, đen và trắng. Màn hình bên trong của máy còn có thể sử dụng làm gương soi.

Ra đời năm 2004, máy đi ngược lại với thiết kế của các hãng điện thoại khác và chính Nokia. Bỏ đi màn hình lớn, những tính năng cơ bản, thiết kế sản phẩm mang đậm chất nữ tính, quyến rũ. Máy được khá nhiều chị em yêu thích.

Những mẫu Nokia huyền thoại với người dùng Việt 4
Thiết kế giống thỏi son giúp Nokia 7280 ấn tượng trong mắt người dùng, đặc biệt phụ nữ.

Nokia N-Gage

Nokia N-Gage chuyên dành chơi game với đặc trưng từ thiết kế đến tính năng bên trong. Sản phẩm ra đời năm 2002 với kiểu dáng bo tròn và ngoại hình giống với những sản phẩm chơi game tay cầm.

Người dùng còn có thể thi đấu với với nhau qua Bluetooth, tính năng mà tại thời điểm đó chưa sản phẩm nào có được. Tuy nhiên, sau đó, Nokia không còn phát triển dòng N-Gage mà đưa nó trở thành phần mềm trên các sản phẩm N-series.

Những mẫu Nokia huyền thoại với người dùng Việt 5
Máy tập trung chủ yếu vào tính năng chơi game.

*** Nguồn: http://tintuconline.com.vn/cong-nghe/5-chiec-nokia-huyen-thoai-voi-nguoi-dung-viet-nam-p0c1056n20170213104852115.vnn