Soạn giả Tô Thiên Kiều : Làm cho Cải Lương hay hơn thu hút giới trẻ

Đêm thi đầu tiên của chương trình Cặp Đôi Hài Hước đã kết thúc ấn tượng với màn tranh tài của 6 cặp đôi thí sinh. Trong đó, cặp đôi Tô Thiên Kiều – Lê Hùng xuất sắc giành giải nhất tuần với tiểu phẩm Đời nghệ sĩ. Ngay trong tập đầu tiên, cặp đôi đã làm bùng nổ sân khấu với những tràng cười không ngớt và cả những giọt nước mắt nghẹn ngào.

Tô Thiên Kiều chính là soạn giả của hàng loạt vở cải lương, được nhiều nghệ sĩ thành danh thể hiện. Có thể kể đến một số vở như: Sầu mộng (Vũ Linh, Ngọc Huyền); Niềm thương nỗi nhớ (Lệ Thủy, Minh Vương, Vũ Luân, Thanh Ngân); Ngỡ ngàng (Thanh Ngân, Kiều Long, Lệ Thủy); Lối về (Thoại Miêu, Vũ Luân); Dốc đời (Lê Tứ, Minh Vương); Bão rừng (Kiều Phượng Loan); Xông đất đầu năm (Tấn Giao, Trọng Nghĩa, Linh Trung, Trinh Trinh); Mẹ tôi (Vũ Linh, Chí Linh, Phương Hồng Thủy, Thoại Mỹ). Chị còn khá mát tay trong lĩnh vực hài kịch, với các vở được nhiều người yêu thích như: Chuyện cái rào 123, Ở đợ siêu cấp, Hết biết, Nàng tiên vịt, Ba điều ước…

Sinh ra tại vùng đất Cần Đước, Long An (nơi nổi tiếng về đờn ca tải tử), lại có cha là soạn giả Linh Quân; hai chú là soạn giả Linh Phương và soạn giả Tô Châu, nên ngay từ nhỏ Tô Thiên Kiều đã được truyền cho đam mê với bộ môn nghệ thuật truyền thống và công việc viết lách. Những tác phẩm của chị đều thấm đẫm chất liệu đời sống, các nhân vật thường là những người đi lên từ gian khó, vượt qua nghịch cảnh. Gần đây, chị còn chắp tay cho nhiều vở của thí sinh tham gia các chương trình truyền hình và hầu hết đều có bóng dáng của cải lương trong đó. Một trong số đó là vở Mãi còn niềm tin, giúp nghệ sĩ Bình Tinh giành quán quân cuộc thi Sao Nối Ngôi tại đêm chung kết.

Xuất hiện trong tập đầu tiên của chương trình Cặp Đôi Hài Hước với thân hình nhỏ bé cùng tiểu phẩm hài kịch nhưng khiến người xem rơi nước mắt, Tô Thiên Kiều và đồng đội cũng là chồng của mình – anh Lê Hùng khiến người xem tò mò.Tiểu phẩm mang đến cho khán giả truyền hình một góc nhìn khác về cuộc sống của những nghệ sĩ nghèo, dù có mưu sinh vất vả nhưng vẫn giữ được tình yêu tuyệt đối với cải lương, giữ được sĩ diện của người nghệ sĩ. Chia sẻ về thành công này, Tô Thiên Kiều – tác giả của tiểu phẩm cho biết chị viết Đời nghệ sĩ dựa trên câu chuyện cuộc đời thật của nhiều nghệ sĩ cải lương nghèo.

Sự xuất hiện của một soạn giả nổi tiếng và không còn trẻ như những thí sinh khác (chị sinh năm 1973) có lẽ là một điều bất ngờ và tò mò với khán giả. Chị không giấu tham vọng: “Tôi muốn được cọ sát với các đồng nghiệp trẻ, nhất là khán giả trẻ để hiểu được họ đang muốn gì, cần gì. Sau đó, tôi sẽ áp dụng những điều đã học được để làm mới cải lương, để làm cải lương hay hơn nữa, thu hút khán giả trẻ”.

Cặp Đôi Hài Hước do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện. Tập 2 của chương trình với chủ đề Song tấu sẽ lên sóng lúc 21h00, tối thứ tư ngày 15/2 trên kênh THVL1.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Bình luậnSoạn giả Tô Thiên Kiều : Làm cho Cải Lương hay hơn thu hút giới trẻ
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: