Bạn có biết: Vì sao quần áo phụ nữ thường có túi giả, còn nam giới thì không!?

Bạn có thắc mắc tại sao quần áo của phái nam thì luôn cần những chiếc túi thật còn quần áo của phụ nữ thì đa phần lại là những chiếc túi giả? Tuy vậy túi giả hay túi thật đều có chức năng riêng, chúng tạo nên phong cách cho người mặc, hãy cùng MTV tìm hiểu những lý do đơn giản đến không ngờ về sự khác biệt giữa quần áo phái đẹp và nam giới nhé!

Dù thời trang luôn thay đổi để bắt kịp xu hướng, thì bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra bất kể chi tiết nào trên áo quần của phái đẹp đều không bao giờ là thừa, bởi nếu chúng không được sinh ra để đựng đồ thì cũng là sinh ra để trang trí và nhiều khi nó lại chính là điểm nhấn cho trang phục của các chị em.

Hình minh họa

Điển hình như những chiếc túi giả “có cũng như không”. Thật khó hiểu tại sao người ta lại mất công thiết kế và may chúng trong khi chúng lại chẳng có công dụng gì?

Lý do là đây

Phụ nữ luôn nữ tính, dịu dàng với những trang phục như váy xòe, bó eo… Nhưng vào những năm 1900, khi chiến tranh xảy ra, phụ nữ cũng phải tham gia vào những công việc nặng nhọc, do vậy họ đã thay đổi gu của mình để phù hợp với hoàn cảnh đó.

Túi giả được ưa chuộng trong các thiết kế dành cho phái đẹp.(Hình minh họa).

Trang phục thông dụng lúc này là những chiếc quần giống nam giới để có thể làm việc một cách dễ dàng, với đặc trưng là những chiếc túi to bản.

Chiến tranh kết thúc, là lúc người phụ nữ lại trở về với vẻ nữ tính của mình nhưng những chiếc túi trên trang phục lúc này lại quay trở về với vai trò trang trí chứ không còn tác dụng đựng đồ nữa. Đó là lý do người ta không cần may những chiếc túi to đùng chẳng để làm gì, chiếc túi giả gọn gàng thời trang trông rất duyên dáng trên trang phục được ưa chuộng.

Những chiếc túi xách giờ đây đã trở thành vật bất ly thân của mọi cô gái thời trang.(Hình minh họa)

Ngày nay, tuy rằng người phụ nữ mang theo những món đồ bất ly thân như son, phấn…Những chiếc túi xách chính là nơi chứa đồ hoàn hảo với “cả thế giới bí mật” của phái đẹp cất trong đó.

Lúc này những chiếc túi trên quần áo lại càng chỉ như một chi tiết nghệ thuật hay là điểm nhấn bắt mắt cho bộ trang phục thêm thêm ấn tượng mà thôi. Bởi đơn giản là chẳng cô nàng nào dại dột nhét đồ vào túi khiến nó phồng lên ngay trước ngực, bụng hoặc sau mông mình nữa, trông thật mất thẩm mỹ.

Còn nam giới, họ luôn thích sự gọn nhẹ, tiện lợi nên những chiếc túi trên quần áo vẫn là vật hữu ích.

Tổng hợp.