Lương Giang tham gia triển lãm tranh, ảnh đương đại ở Ấn Độ

Vừa qua, họa sĩ, diễn viên Lương Giang đã vinh dự được là một trong những họa sĩ đại diện của Việt Nam tham gia triển lãm tranh, ảnh đương đại Việt Nam tại Ấn Độ.

Triển lãm tranh, ảnh đương đại của các họa sỹ, nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam được khai mạc tại Trung tâm nghệ thuật quốc gia Indira Gandhi (IGNC) ở trung tâm thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Họa sĩ Lương Giang và nhiếp ảnh Đoàn Hải Uyên

Đây là sự kiện đầu tiên trong một loạt các hoạt động do hai nước Việt Nam và Ấn Độ tổ chức trong năm 2017 nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (ngày 7/1/1972-7/1/2017) và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (2007-2017).

Đoàn nghệ sĩ Việt Nam

Tham dự buổi lễ khai mạc có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành, Chủ tịch Hội đồng quan hệ văn hóa Ấn Độ (ICCR), Giáo sư Lokesh Chandra, Thư ký IGNC, tiến sỹ Sachchi Danand Joshi, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cơ quan bên cạnh đại sứ quán, các họa sỹ, nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, đông đảo bạn bè Ấn Độ và giới truyền thông nước sở tại.

Họa sĩ Lương Xuân Đoàn – Phó chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam

Đến với cuộc triển lãm này, họa sĩ Lương Giang mang theo mang 3 bức tranhh thiếu nữ áo dài là “Thiếu nữ bên mùa thu Hà Nội”, “Thiếu nữ bên hoa”, “Thiếu nữ vui trong mùa xuân”, và Nhà Thuỷ Tạ – Lăng Tự Đức, Huế (một bức tranh vẽ về Lăng Tự Đức ở Huế”.

Lương Giang và trưởng đoàn nhóm Nghệ sĩ, nhiếp ảnh Henri Nguyễn Quý Kiên sắp xếp tranh cùng anh em nghệ sĩ trước buổi khai mạc.

Trong nhiều năm qua, sau khi học vẽ sơn dầu ở trường Lasalle College of the Arts của Singapore, Lương Giang đã miệt mài theo đuổi nghề cầm cọ và đã có được những thành công nhất định, đồng thời cô được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng hội họa cũng như tư duy sáng tạo.

Thầy tu tại Ấn Độ đội xá lị lên đầu, cầu an lành may mắn cho các anh em nghệ sĩ

Thông qua các tác phẩm của mình, Lương Giang mong muốn bạn bè quốc tế hiểu hơn về văn hoá Việt Nam và con người Việt Nam.Tác phẩm hội họa mà Lương Giang mang tới Ấn Độ “Thiếu nữ vui trong mùa xuân” và Nhà Thuỷ Tạ – Lăng Tự Đức, Huế 

Bên cạnh công việc giảng dạy tại trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW, Lương Giang còn là một diễn viên có tiếng với hàng chục vai chính và thứ chính trong các bộ phim truyền hình. Hiện tại cô đang vào vai Lan trong phim “Ngự lâm không kiếm” phát sóng khung giờ vàng trên kênh VTV1.

Họa sĩ Trương Bé – Nguyên là Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật Huế.

Đại sứ cho hay những tác phẩm nghệ thuật tham gia cuộc triển lãm lần này thể hiện những góc cạnh đời sống khác nhau cũng như vẻ đẹp của Việt Nam, qua đó giúp bạn bè quốc tế hiểu thêm về con người và văn hóa Việt Nam.

Một số hình ảnh khác: 

Link: http://depviet.net.vn/tin-tuc/6767/hoa-si-luong-giang-tham-gia-trien-lam-tranh-anh-duong-dai-viet-nam-tai.html

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!

Bình luậnLương Giang tham gia triển lãm tranh, ảnh đương đại ở Ấn Độ
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: