Những lần ông Obama khóc khi làm chủ Nhà Trắng

Trong bài phát biểu chia tay trước khi rời nhiệm sở, Tổng thống Mỹ Obama đã khóc khi nói về sự hi sinh của vợ. Đây không phải lần đầu tiên ông rơi lệ kể từ khi trở thành người đứng đầu Nhà Trắng.

Tối 10/1 (theo giờ địa phương), Tổng thống Obama đã có bài phát biểu chia tay Nhà Trắng tại thành phố quê nhà Chicago. Trong bài nói của mình, ông đã vô cùng xúc động và khóc khi gửi những lời tri ân đến Đệ nhất phu nhân Michelle.

“Trong 25 năm qua, em không chỉ là người vợ và mẹ của các con mà còn là người bạn thân nhất của anh. Tuy em chưa từng yêu cầu phải được đảm nhận trọng trách này, em đã thực hiện nó với sự tinh tế, táo bạo, phong cách và sự hài hước. Em khiến Nhà Trắng trở thành nơi thuộc về tất cả mọi người. Thế hệ mới có tiêu chuẩn cao hơn bởi vì họ coi em là hình mẫu. Em đã làm anh tự hào. Em đã làm cho đất nước tự hào.”, ông Obama nói.

Trước đó Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ cũng thừa nhận rằng ông đã rơi lệ trong bữa tiệc chia tay các nhân viên cấp cao diễn ra vào cuối tháng 12/2016.

Đầu tháng 1/2016, Tổng thống Mỹ từng có bài phát biểu tại Nhà Trắng về vấn đề kiểm soát súng. Khi nhắc đến những đứa trẻ thiệt mạng vì bạo lực súng đạn và kêu gọi nước Mỹ thức tỉnh để cùng đối phó với tình trạng này, ông đã rơi nước mắt.

Ông chủ Nhà Trắng xúc động khi nghe nữ hoàng nhạc Soul – Aretha Franklin hát tại buổi lễ ‘Kennedy Center Honors 2015’ (một buổi tôn vinh hàng năm dành cho những người nghệ sĩ đã đóng góp cho nền văn hóa Mỹ, kể cả các nghệ sĩ mà không phải công dân Mỹ).

Ông Obama ôm phó tổng thống Joe Biden để chia sẻ nỗi mất mát. Ảnh: Reuters

Tháng 6/2015, ông Obama đã khóc giữa bài phát biểu tưởng niệm Beau Biden, con trai Phó tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng chưởng lý bang Delaware. Beau Biden qua đời ở tuổi 46 trước đó không lâu vì bệnh ung thư não.

Obama khóc trong lễ nghỉ hưu của cựu Tổng chưởng lý Eric Holder vào ngày 27/2/2015.

Người đứng đầu nước Mỹ rơi lệ khi nói chuyện với đội ngũ vận động tranh cử của mình, một ngày sau khi tái đắc cử Tổng thống vào năm 2012.

Link:http://ndh.vn/nhung-lan-obama-khoc-khi-lam-chu-nha-trang-20170111022641231p6c99.news