Men TV
Mạng xã hội kết nối phái mạnh Việt

Cận tết giá rượu vang nhập khẩu tăng cao là do đâu?

Gần 1 tháng nữa mới đến tết nguyên đán, nhưng ngay từ thời điểm này giá rượu vang rục rịch tăng cao. Giá rượu vang tết 2017 được  dự đoán sẽ có nhiều biến động. Nguyên nhân giá vang tăng giá cao ngất ngưởng là do đâu?

Hình minh họa

Ngày nay, thói quen sử dụng rượu vang trong các dịp lễ, tết của người Việt đã trở nên phổ biến. Đó là nhu cầu chính đáng không còn là đặc quyền của riêng giới nhà giàu, các loại rượu vang ngoài những giá trị ưu việt mà không có loại đồ uống có cồn nào so sánh được, thì vang nhập khẩu còn đặc biệt ở chỗ đó là thứ thức uống có chỉ số dao động giá cả kỳ lạ nhất, đa dạng giá cả nhất, rẻ cũng có, đắt cắt cổ cũng có,…Thực tế, trong lịch sử ẩm thực, không có dòng đồ uống nào ngoài rượu vang có mức giá từ vài USD, chục USD thậm chí là cả trăm nghìn USD.

Vang nhập khẩu tăng giá dịp tết do biến động do luật cung – cầu

Trong thực tế, việc sản xuất vang của các hãng rượu lớn trên thế giới luôn cố định theo từng quý, từng năm. Như vậy, mối tương tác giữa nguồn cung cấp cố định và nhu cầu mua khó đoán, khó nắm bắt là một nguyên nhân khiến vang nhập khẩu tăng giá bất thường. Bên cạnh đó cũng phải kể đến thuế và các nghĩa vụ kinh tế khác cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá.  Đơn cử như: phí chuyên chở và bảo quản vào dịp Tết cũng cao hơn so với những ngày bình thường trong năm.

Giá tăng do rượu vang là sản phẩm tích trữ sinh lời

Khác với bia ngoại cao cấp, những dòng rượu vang nhập khẩu cao cấp từ lâu đã trở thành sản phẩm đầu tư hấp dẫn, sinh lời lớn của những người thương mại rượu vang.Những chai vang được yêu thích nhất, chúng được định giá gốc ảo trước và đến thời điểm gần Tết sẽ sinh lời bởi vậy giá sẽ là vô cùng tùy thuộc vào ý đồ của từng người buôn rượu vang.

Giá tăng do tâm lý người tiêu dùng

Hình minh họa

Bên cạnh đó, giá rượu vang ngon tăng cao vào dịp tết còn do chúng vinh dự được các chuyên gia nếm thử đánh giá cao, đoạt giải thưởng trong các cuộc thi và triển lãm và cả đấu giá rượu vang… Từ đó chúng đủ lí do để khoác lên thêm những lớp áo giá tăng gấp đôi, gấp 3 thậm chí 10 lần mà người ta vẫn tỏ ra hài lòng và vui sướng khi được sở hữu chúng. Bởi tâm lí người tiêu dùng hiện nay, uống vang là sành điệu, là thước đo của đẳng cấp, giá cả không thành vấn đề. Và cứ thế, vang cao cấp cứ ngày càng có giá trên trời.

Một vài lưu ý khi chọn mua rượu vang:

Tết 2017 đang đến gần, nhu cầu mua sắm các sản phẩm rượu vang cũng tăng cao, chính nguyên nhân đó làm cho các loại rượu vang giả, rượu vang kém chất lượng lại được dịp “lên ngôi”. Để tránh mua nhầm các sản phẩm giả, kém chất lượng, hãy là người tiêu dùng thông thái, tốt nhất bạn nên chọn lựa sản phẩm từ những thương hiệu vang uy tín trên thị trường.

Linkhttp://khoruou.com/C514N924/gan-tet-gia-ruou-vang-nhap-khau-tang-cao-la-do-dau.html

Bình luậnCận tết giá rượu vang nhập khẩu tăng cao là do đâu?
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác:

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.