,

Chè sắn nóng ngày đông

Một bát chè sắn nóng hôi hổi, thơm ngon, vị ngọt, ấm nồng luôn là món ăn không thể thiếu trong tiết trời lạnh giá của mùa đông.

Tận hưởng mùa đông Hà Nội, bạn không nên bỏ qua món chè sắn nóng, ngọt thơm, được bán trên phố Lý Quốc Sư hay Lương Định Của. Với nhiều thực khách, vào mùa đông, không còn gì tuyệt hơn khi được cầm bát chè sắn nóng trong tay, thưởng thức vị ngọt thanh, đặc sánh.

Chè có vị bùi, thơm của gừng, đường hoa mai. Nước chè sánh, nâu vàng màu cánh gián. Có nhiều người thường ăn một lúc 2-3 bát mới đã cơn thèm.

Cách nấu chè sắn rất đơn giản. Sắn chọn củ chắc mập, về sơ chế sạch rồi cắt vuông hình bao diêm. Sau đó chỉ cần đặt nồi nước lên bếp, cho đường hoa mai và bột đao vào, khi sôi thì thả sắn, đun với lửa nhỏ. Khi nồi sắn chín thì thả vào vài sợi gừng tươi là xong.

Tuy nhiên, để tạo được bát chè ngon và thu hút thực khách thì mỗi quán phải có công thức pha chế riêng, cộng sự khéo léo khi nêm nếm đường, điều chỉnh lửa. Một bát chè sắn đạt chuẩn là dậy mùi gừng, vị không quá ngọt, những miếng sắn dẻo, bùi quyện với bột sắn dây sánh mịn. Vừa được thưởng thức bát chè nóng, vừa được quây quần ngồi bên những người thân, bạn bè để tán gẫu, bạn sẽ thấy yêu hơn nét ẩm thực độc đáo của Hà Nội.

Thấy hay? Bình luận ngay!

Thấy hay? Vội gì không "Like" ủng hộ Men TV?

Bạn sẽ cho điểm cộng hay trừ cho bài đăng này?

0 points
Thích Không thích

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

iPhone bằng vàng in hình Donald Trump giá 3 tỷ đồng

Chè sắn nóng ngày đông