Bàn về vụ Đàm Vĩnh Hưng tung clip kể chuyện đi hát trả nợ 20 tỷ cho mẹ ruột

Xin mạn phép dẫn lại những bình luận (mang tính chất cá nhân) của một CEO một công ty truyền thông về việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tung clip kể chuyện đi hát trả nợ 20 tỷ cho mẹ ruột được đăng trên Facebook của anh. Ngay từ đầu status, anh đã nêu câu hỏi: “Hưng bất hiếu, Hưng bất lực hay Hưng xem thường luật pháp?” Xin chia sẻ lại nguyên văn nhận định theo từng góc nhìn, từ tâm lý học, về nhân quả cho đến khía cạnh pháp luật của vị CEO này..

HƯNG BẤT HIẾU, HƯNG BẤT LỰC HAY HƯNG XEM THƯỜNG LUẬT PHÁP?

Tình cơ xem clip của Hưng nói về chuyện của mẹ, trong đó có câu “Hơn 1000 bài hát mà Hưng hát thì chỉ có một bài hát về mẹ của nhạc sĩ Phú Quang”. Thiết nghĩ sự việc trên do đâu mà ra, theo tôi tất cả do nhận thức hay nói cách khác thái độ của Hưng tạo ra hành động của mẹ Hưng suốt 10 năm qua bởi một số lý do sau.

Đàm VĩnH Hưng

1/ Góc nhìn về tâm lý học:

Quá trình phát triển sự nghiệp của Hưng theo kiểu hào nhoáng bên ngoài mà vốn dĩ số đông người Việt không am tường về âm nhạc thì họ luôn thần tượng bởi những ca sĩ như Hưng. (Việc này như nhạc sĩ gạo cội Nguyễn Ánh 9 đã từng nói : Hưng chỉ hát bè thì hợp, chứ thứ âm nhạc chỉnh chu và hàn lâm thì bạn ấy không phải là một ca sĩ chuyên nghiệp).

Song 10 năm qua Hưng đối mặt với một người sinh ra Hưng đó là mẹ Hưng và tại sao câu chuyện đó vẫn kéo dài như vậy? Bởi một lý do đơn giản là Hưng không am tường về tâm lý con người trong việc tương tác và thuyết phục mẹ mình, bên cạnh đó Hưng là người giàu có, nhưng không chịu hỏi ý kiến của các chuyên gia tâm lý. Nguyên tắc của những người tư vấn về tâm lý khủng hoảng như chúng tôi là luôn đưa ra cho thân chủ nhiều giải pháp để lựa chọn, và đặc biệt bí mật thông tin cá nhân của người đó khi làm việc và không ngoại trừ văn bản hai bên ký vào.

2/ Góc nhìn về phúc phần và nhân quả:

Khi trời cho Hưng cái này thì ắt Hưng sẽ mất cái khác. Hưng nỗi tiếng, kiêu hãnh, thiếu khiêm tốn thì mẹ Hưng sẽ gánh thay Hưng. Hưng đừng nghĩ Hưng trả nợ cho mẹ mình 20 tỷ là Hưng mất, nếu Hưng tịnh tâm nhìn lại bên trong cơ thể thì Hưng sẽ thấy mẹ mất nhiều hơn được ở chỗ: Mẹ đã tạo ra một Hưng tài năng của ngày hôm nay là công sức nuôi dưỡng của một người mẹ từ khi mang nặng đẻ đau, hát ru Hưng để truyền cho Hưng một cảm hứng yêu âm nhạc thì 200 tỷ Hưng không nên đánh đỗi và kể lễ về chuyện của mẹ trên mạng xã hội và truyền thông Vietnam, những người thông minh, có hiếu thì họ bảo hành động của Hưng là bất hiếu và chỉ tạo scandal mà thôi.

3/ Góc nhìn về pháp luật:

Nếu Hưng không vay tiền thì Hưng không có sứ mệnh trả nợ. Nếu Hưng sợ ảnh hưởng đến danh tiếng thì nên mời LS hoặc chuyên gia thương hiệu có thể tư vấn cho Hưng giải pháp. Clip này Hưng kể phải trả nợ cho mẹ 20 tỷ đồng, hát xong, có anh chị xã hội đen đứng chờ lấy tiền. Cắt tóc xong, có chủ nợ đứng đòi lấy tiền. Tất cả đều do mẹ Hưng vay nợ. Hưng phải trả, và Hưng cũng nói: Hưng đã liên hệ với trại giam, dùng tiền bạc và mọi mối quan hệ để đưa mẹ Hưng vào đó. Nhưng vì mẹ bị tăng xông nên lại phải đón ra.

Như vậy, Hưng đã dùng tiền, quan hệ để buộc một người chưa có tội phải vào trại giam. Hưng làm thay tòa án, thay cơ quan thi hành án và giám thị các trại giam để buộc một người vào tù. Không nói đến việc của Hưng nói sai đối với các cơ quan tố tụng, cơ quan thi hành án, mà các luật sư tư vấn cho Hưng để Hưng làm điều này thì thật kinh khủng.

Ở đời: tiền thì ai cũng cần, nhưng những người tử tế họ chỉ xem tiền là phương tiện, chứ không phải là mục đích để đánh đỗi nhân cách của mình.

Mẹ thì ai cũng có, nhưng không có một thai nhi nào được sinh ra bởi nhiều người mẹ.

Danh tiếng thì ai cũng muốn, nhưng danh tiếng được phát triển bền vững là nhờ vào tính khiêm nhường và phong văn hoá của người đó.

Hình ảnh đẹp nhất trên thế gian này là hình ảnh người Mẹ, chứ không phải ai khác đúng không Hưng?

Link Facebook Nguyễn Chương: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=365816127098403&set=a.122777104735641.1073741828.100010100559893Đánh giá

2