Thương gia Đài Loan quyên góp hơn 24 tỷ đồng trong 2016

Hội Ái hữu thương gia Đài Loan thuộc Tổng Hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam vừa tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm 2016. Theo đó, tổng số tiền mặt và vật chất Hội đã quyên góp được trong năm 2016 là hai mươi bốn tỷ bốn trăm triệu đồng.

Tại hội nghị, các hội viên cũng thành lập Quỹ từ thiện xây cầu cho vùng sâu ,vùng xa tỉnh Bến Tre với tổng số tiền đóng góp từ các mạnh thường quân là 995 triệu đồng. Được biết, toàn bộ số tiền này đã được trao cho đại diện tỉnh Bến Tre vào ngày 13/12 nhằm giúp đỡ cho người nghèo, thiên tai, lũ lụt…

Theo thống kê, hiện có hơn 50.000 doanh nhân Đài Loan đầu tư và làm ăn tại Việt Nam. Tổng Hội Thương mại Đài Loan được thành lập vào năm 1994, cho đến nay, Tổng Hội Thương mại Đài Loan cùng các Chi hội Thương mại Đài Loan đã thực hiện rất nhiều công tác cứu trợ khẩn cấp trong những trận thiên tai và tai họa, tham gia hoạt động xóa đói giảm nghèo, phát động các phong trào như xây nhà tình thương, giúp đỡ về y tế cũng như giáo dục cho đồng bào, vùng sâu, vùng xa, cứu trợ thiên tai, lũ lụt… Ngoài Tổng Hội, các phân hội ở các tỉnh cũng hoạt động rất tích cực trong việc đóng góp cho xã hội .

 

Thu Hiền

Bình luận