Người bệnh cao huyết áp nên ăn gì? 5 loại thực phẩm từ thiên nhiên có hiệu quả không ngờ…

Cao huyết áp đã trở thành một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay, và để thể chiến đấu lại căn bệnh này bạn cần thiết phải thay đổi lối sống của mình. Phần lớn những người mắc phải chứng bệnh này thường vấp phải sai lầm đó là quá phụ thuộc vào thuốc cũng như các biện pháp chữa trị hiện thời mà hoàn toàn bỏ qua các biện pháp chưa trị hỗ trợ lâu dài mà trong đó nổi bật nhất chính là ăn uống.

bệnh cao huyết áp nên ăn gì

Chỉ với việc thêm vào một số thực phẩm sau vào các bữa ăn hằng ngày của mình bạn sẽ có thể kiểm soát được huyết áp của mình. Tuy nhiên cần nhớ đây chỉ là một phương pháp hỗ trợ chứ không có nghĩa là chữa trị được bệnh cao huyết áp, bạn cần phải uống thuốc và theo chỉ dẫn của các bác sĩ để tránh những trường hợp đáng tiếc ngoài ý muốn xảy ra.

1. Chanh

Chanh là một thực phẩm góp phần hỗ trợ đáng kể trong trường hợp này, và được biết đến công dụng làm giảm huyết áp nhanh chóng. Nước Chanh có chứa một chất đặc biệt là triglyceride vô cùng hữu ích đối với những bệnh nhất mắc bệnh cao huyết áp. Mặt khác nước chanh còn góp phần làm giảm lượng cholesterol trong máu một cách đáng kể.

bệnh cao huyết áp nên ăn

2. Hạt dưa hấu

Bên trong hạt dưa hấu có chứa một chất gọi là Cucurbocitrin, góp phần mở rộng các mao mạch máu. Bên cạnh đó nó còn cải thiện đáng kể chức năng của thận giúp làm giảm huyết áp và hỗ trợ tốt cho các bệnh nhân mắc chứng viêm khớp

Cách sử dụng như sau:

Nghiền một lượng hạt dưa hấu và hạt cây anh túc sau đó trộn với bằng nhau sau đó trộn đều. Mỗi sáng dùng một muỗng hỗn hợp này khi bụng rỗng lúc sáng sớm và vào lúc chiều tối.

3. Tỏi

Tỏi bất kể là ăn sống hay nấu chin đều có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu,giúp các mạch máu có thể giãn ra bằng cách kích thích sản xuất ra oxit nitric và hydrogen sulfide.

bệnh cao huyết áp nên ăn gì, hạt tỏi chữa cao huyết áp

4. Chuối

Chuối là một trong những loại trái cây có thể giúp người cao huyết áp kiểm soát huyết áp của mình . Trong chuối rất giàu kali và làm giảm đi lượng natri. Chỉ với việc ăn hai quả chuối mỗi ngày bạn sẽ thấy hiệu quả đáng kể.

bệnh cao huyết áp nên ăn gì, ăn chuối

5. Cần tây

Trong cần tây có chứa một hàm lượng cao phytochemical 3-N có khả năng giúp bạn có khả năng làm giảm huyết áp. Phthalate sẽ giúp cho các cơ của bạn giãn ra và giúp cho máu dễ lưu thông hơn , ngoài ra nó còn giảm hormone gây ra căng thẳng giúp máu lưu thông tốt hơn.

Cách sử dụng:

Hãy cố gắng nhai 1 cây cần tây và uống một ly nước mỗi ngày, nếu như bạn thích bạn cũng có thể ăn cần tây cả ngày..

Trên là những loại thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên có lợi cho việc giúp bạn ổn định huyết áp của mình. Chữa cao huyết áp không chỉ dựa vào thuốc là đủ mà còn phải có một chế độ ăn uống hợp lý, nên tránh ăn mặn, nhiều đường hay nhiều chất béo và cố gắng “nạp” những loại thực phẩm chữa bệnh cao huyết áp ở trên nhé..

Và nếu để phòng ngừa bệnh cao huyết áp, những loại thực phẩm trên thật sự  là những loại vitamin thiên nhiên cực kỳ hữu ích mà không một loại thuốc nào có thể sánh bằng..

LInk: http://vitaminthiennhien.com/vitamin/2266/5-loai-trai-cay-ma-nguoi-mac-benh-cao-huyet-ap-nen-an-hang-ngay.html

Bình luận