Du lịch

Lươn om hoa chuối

Lươn có thể chế biến thành nhiều món ngon trong đó không thể không kể đến món lươn om hoa chuối, món ăn dân dã mà vô cùng thú vị.


Lươn om hoa chuối là một món ăn dân dã, dễ làm và dễ đưa cơm. Không chỉ vậy, với phần thịt lươn có nhiều chất dinh dưỡng, hoa chuối giòn, có vị hơi chát cùng các loại rau thơm, đặc biệt rất phù hợp làm món nhậu cho các đấng mày râu. Nhất là khi thời tiết se lạnh, ngồi nhâm nhi với món lươn om hoa chuối thì còn gì ngon bằng.

Lươn mua về rửa bằng muối và giấm cho sạch nhớt, sau đó lọc riêng thịt và xương. Phần thịt cắt khúc vừa ăn, ướp cùng với hành củ băm nhuyễn, hạt nêm,tiêu, nước mắm. Ướp chừng 15 phút đem xào chín rồi để riêng, nếu thích ăn cay bạn có thể xào chung với vài lát ớt thái mỏng. Phần xương xay lọc lấy nước, đun sôi với vài hạt muối.

luon-om-hoa-chuoi

Hoa chuối thái mỏng ngâm với nước pha dấm để ra hết nhựa, không bị thâm. Phi thơm hành, cho hoa chuối đã thái mỏng vào xào xơ qua cho ngấm gia vị, sau đó đổ phần nước dùng đã đun sôi từ trước, cùng với khoảng 1 thìa cafe bột nghệ,hoặc 1 chén nước nghệ tươi. Om cho đến khi hoa chuối mềm vừa ăn thì lọc mẻ vào đun sôi 1 lần nữa rồi rắc mùi tàu, lá lốt và rau răm thái nhỏ, rắc tiêu vào rồi tắt bếp, múc ra bát rồi xếp phần lươn đã xào từ trước lên, khi ăn trộn đều.

 

Bài liên quan:






Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To Top
Chuyển đến thanh công cụ