Men TV
Mạng xã hội kết nối phái mạnh Việt

Những hình ảnh chưa lên sóng cuối cùng của NSƯT Quang Lý

Ban tổ chức “The Mash-up – Hoán chuyển bất ngờ” vừa công bố những hình ảnh của NSUT Quang Lý trong quá trình ghi hình. “Hoán chuyển bất ngờ” là gameshow đầu tiên và cũng là cuối cùng mà nghệ sĩ đã tham gia.

nhung-hinh-anh-cuoi-cung-cua-nsut-quang-ly-tren-san-khau-10
Hoàng Yến và nghệ sĩ Quang Lý tại buổi họp báo ra mắt chương trình cách đây 10 ngày.

Phải khó khăn lắm ekip The Mash Up – Hoán chuyển bất ngờ mới có được cái gật đầu đồng ý tham gia chương trình của NSƯT Quang Lý. Đây là gameshow dài hơi đầu tiên và không ngờ cũng là gameshow cuối cùng của người nghệ sĩ U70 này.

Những hình ảnh thân thương của NSƯT Quang Lý trong The Mash Up Hoán chuyển bất ngờ mùa đầu tiên vừa được ban tổ chức chương trình chia sẻ, khiến người xem không ngừng thổn thức.

Nhắc đến NSƯT Quang Lý – một trong những giọng ca được yêu thích của dòng nhạc trữ tình Việt Nam, khán giả sẽ nhớ ngay đến những bản tình ca kháng chiến nổi tiếng. Giọng hát đẹp đến hiếm hoi của anh giúp các phần trình diễn trong chương trình thêm nét thuần nhã đầy ý vị.

Phải khó khăn lắm ekip The Mash Up Hoán chuyển bất ngờ mới có được cái gật đầu đồng ý tham gia chương trình của NSƯT Quang Lý. Đây là gameshow dài hơi đầu tiên và không ngờ, cũng là duy nhất của nghệ sĩ U70 này.

Trong The Mash Up, NSƯT Quang Lý “ghép đôi” với Hoàng Yến Chibi – diễn viên, ca sĩ thuộc thế hệ đi sau, và có những hoán chuyển đầy bất ngờ qua mỗi chủ đề. Còn vài ngày nữa chương trình mới lên sóng tập đầu tiên, cả ekip lẫn các nghệ sĩ chưa kịp ngắm “đứa con tinh thần” của mình thì đã phải đau buồn chia tay người nghệ sĩ.

Trong The Mash Up, NSƯT Quang Lý ghép đôi với Hoàng Yến Chibi diễn viên, ca sĩ thuộc thế hệ đi sau, và có những hoán chuyển đầy bất ngờ qua mỗi chủ đề. Còn vài ngày nữa chương trình mới lên sóng tập đầu tiên, cả ekip lẫn các nghệ sĩ chưa kịp ngắm đứa con tinh thần của mình thì phải đau buồn chia tay người nghệ sĩ.

Là một trong những nghệ sĩ gạo cội của nền âm nhạc nước nhà, nhưng NSƯT Quang Lý rất đỗi bình dị và thân thiện với mọi người. Những ai đã từng tiếp xúc và làm việc chung với NSƯT Quang Lý đều rất yêu mến và ngưỡng mộ anh. Tuy bận rộn với công việc giảng dạy âm nhạc tại Nhạc viện TP.HCM nhưng anh đều có mặt rất sớm ở các buổi ghi hình chương trình The Mash Up. Nụ cười rất đỗi trìu mến cùng lời thăm hỏi động viên của anh đến mọi người khiến tất cả còn nhớ mãi.

Không chỉ ở nét tính cách thân thiện và nụ cười đôn hậu, NSƯT Quang Lý còn khiến mọi người nể phục ở tinh thần hết mình trong nghệ thuật. Vì phải hoán đổi phong cách âm nhạc với Hoàng Yến Chibi nên anh luôn tranh thủ học lời những ca khúc trẻ hiện nay. Trước mỗi giờ ghi hình, anh đều lẳng lặng tìm góc riêng để ôn bài. Riêng Hoàng Yến Chibi – thí sinh nhỏ tuổi nhất của The Mash Up thì lại có cơ hội học hỏi từ anh – người chơi cao tuổi nhất chương trình, những kiến thức về âm nhạc và kinh nghiệm biểu diễn.

NSƯT Quang Lý rất đỗi bình dị và thân thiện với mọi người. Những ai đã từng tiếp xúc và làm việc chung với NSƯT Quang Lý đều rất yêu mến và ngưỡng mộ anh.

Tuổi gần 70 nên sức khỏe của NSƯT Quang Lý cũng có phần giảm đi ít nhiều. Ở tập ghi hình thứ 2, anh phải nhập viện nhưng đều giấu ekip chương trình, đến khi quay hình xong, mọi người đều sửng sốt khi anh thông báo phải quay lại bệnh viện để điều trị. Anh sợ mình không tham gia được thì ảnh hưởng đến “bạn chơi” của mình là Hoàng Yến Chibi. Có những buổi ghi hình, anh mệt người và ho rất nhiều, nhưng đều gắng gượng để chương trình được suôn sẻ.

Tuy bận rộn với công việc giảng dạy âm nhạc tại TP.HCM nhưng anh đều có mặt rất sớm ở các buổi ghi hình chương trình The Mash Up.

“Lúc đầu khi được ban tổ chức ngỏ lời mời thì tôi rất ngại tham gia. Khi mới nghe tên chương trình là Hoán chuyển bất ngờ thì tôi cũng chưa thể hiểu hết nội dung và tính chất như thế nào. Nhưng thấy ekip nhiệt tình chia sẻ nội dung chương trình và có thành ý mời nên tôi nhận lời. Bên cạnh, tôi cũng muốn giúp sức và tạo điều kiện cho các ca sĩ trẻ, như Hoàng Yến Chibi, tiếp cận được với những bài hát xưa để thăng hoa và trưởng thành hơn trên sân khấu. Riêng bản thân tôi, sau khi tham gia tập đầu tiên của chương trình cũng cảm nhận được những tiết tấu, tình cảm của lớp trẻ thông qua các ca khúc bây giờ. Tôi cũng thấy mình được trẻ ra và hân hoan hơn trong nghệ thuật, sẵn sàng làm mới bản thân” – NSƯT Quang Lý chia sẻ.

Không chỉ ở nét tính cách thân thiện và nụ cười đôn hậu, NSƯT Quang Lý còn khiến mọi người nể phục ở tinh thần hết mình trong nghệ thuật. Vì phải hoán đổi phong cách âm nhạc với Hoàng Yến Chibi nên anh luôn tranh thủ học lời những ca khúc trẻ hiện nay. Trước mỗi giờ ghi hình, anh đều lẳng lặng tìm góc riêng để ôn bài. Riêng Hoàng Yến Chibi thí sinh nhỏ tuổi nhất của The Mash Up thì lại có cơ hội học hỏi từ anh người chơi cao tuổi nhất chương trình, những kiến thức về âm nhạc và kinh nghiệm biểu diễn.

Liên lạc với Hoàng Yến Chibi, mẹ giọng ca “Ngây ngô” cho biết hiện em đang sốc và khóc rất nhiều. Yến Chibi chia sẻ: “Sáng nay (ngày 1/12/2016) khi hay tin dữ, thật sự Yến đứng không vững. Hôm cuối cùng ghi hình và họp báo, chú vẫn còn rất mạnh khỏe. Hôm đó là lần đầu tiên chú xưng ba, gọi Yến là con. Chú bảo, ba là người ba tinh thần của con trên sân khấu này, có điều gì muốn hỏi về thanh nhạc, hay cần ba dạy, con cứ nhắn ba. Bây giờ Yến rất rối vì không biết phải làm gì. Yến cứ khóc khi nhớ lại những kỷ niệm trong hơn 2 tháng tập luyện và thi cùng chú. Điều lớn nhất mà Yến có được sau cuộc thi này chính là được biết chú, được đi theo chú để học hỏi về chuyên môn lẫn kiến thức cuộc sống, đối nhân xử thế”.

Không chỉ ở nét tính cách thân thiện và nụ cười đôn hậu, NSƯT Quang Lý còn khiến mọi người nể phục ở tinh thần hết mình trong nghệ thuật. Vì phải hoán đổi phong cách âm nhạc với Hoàng Yến Chibi nên anh luôn tranh thủ học lời những ca khúc trẻ hiện nay. Trước mỗi giờ ghi hình, anh đều lẳng lặng tìm góc riêng để ôn bài. Riêng Hoàng Yến Chibi thí sinh nhỏ tuổi nhất của The Mash Up thì lại có cơ hội học hỏi từ anh người chơi cao tuổi nhất chương trình, những kiến thức về âm nhạc và kinh nghiệm biểu diễn.

Nghệ sĩ Quang Lý sinh năm 1951 trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Năm 9 tuổi, ông theo gia đình về Việt Nam và định cư ở Hải Phòng. Ông lập gia đình năm 25 tuổi. Những ngày đầu trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Quang Lý công tác tại Đài Tiếng Nói Việt Nam, Đoàn ca múa nhạc Hải Phòng. Đầu những năm 1970, ông tham gia vào Đoàn văn công Đài Phát Thanh Giải Phóng. Đến năm 1983, Quang Lý đưa gia đình vào TP.HCM rồi làm việc tại Đoàn Ca múa nhạc Bông Sen.

Lúc đầu khi được ban tổ chức ngỏ lời mời thì tôi rất ngại tham gia. Khi mới nghe tên chương trình là Hoán chuyển bất ngờ thì tôi cũng chưa thể hiểu hết nội dung và tính chất như thế nào. Nhưng thấy ekip nhiệt tình chia sẻ nội dung chương trình và có thành ý mời nên tôi nhận lời. Bên cạnh, tôi cũng muốn giúp sức và tạo điều kiện cho các ca sĩ trẻ, như Hoàng Yến Chibi, tiếp cận được với những bài hát xưa để thăng hoa và trưởng thành hơn trên sân khấu. Riêng bản thân tôi, sau khi tham gia tập đầu tiên của chương trình cũng cảm nhận được những tiết tấu, tình cảm của lớp trẻ thông qua các ca khúc bây giờ. Tôi cũng thấy mình được trẻ ra và hân hoan hơn trong nghệ thuật, sẵn sàng làm mới bản thân NSƯT Quang Lý chia sẻ.

Tháng 11/2009, Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý ra mắt album với tên Cung Trầm, trong đó có tám bài hát do ông sáng tác. Đây được xem là bước ngoặt mới trên con đường nghệ thuật của ông.

Trong suốt 40 năm ca hát, ông luôn  trung thành với phong cách trữ tình  và nổi tiếng với nhiều nhạc phẩm kinh điển như Thuyền và biển, Thơ tình cuối mùa thu, Sao em nỡ vội lấy chồng

Giảng dạy tại Nhạc viện TP. HCM trong nhiều năm qua, ông cũng khá gắn bó với âm nhạc của Phú Quang và từng ra một album riêng cùng nhạc sĩ này.

Ở tuổi 65, nghệ sĩ Quang Lý ra đi sau một cơn đột quỵ nhồi máu cơ tim. Gia tài ông để lại là những bài hát mang đậm dấu ấn riêng, hai người con thành đạt, giỏi giang và một nhân cách sống trọn nghĩa, vẹn tình.

Bình luậnNhững hình ảnh chưa lên sóng cuối cùng của NSƯT Quang Lý
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác:

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.