Nếu nhiễm những thói xấu này, nam giới dễ mất vợ như chơi

Cuộc sống hôn nhân gia đình không phải lúc nào cũng màu hồng. Từ xưa đến nay người ta quan niệm phụ nữ là người giữ lửa cho gia đình, nhưng một gia đình hạnh phúc bao gồm sự cố gắng và vun đắp từ tất cả các thành viên trong gia đình đó. Đặc biệt là người đàn ông, người được coi là trụ cột trong gia đình. Phụ nữ đơn giản chỉ cần yêu thương và quan tâm từ người đàn ông họ yêu. Vì thế nam giới hãy chú ý nhé, đừng vì cái tôi cá nhân, hay một phút vô tâm mà đánh mất đi tình yêu và gia đình mình, vì phụ nữ vốn nhạy cảm, dễ bị tổn thương và là giống khó hiểu, chỉ cần những hành động lời nói vô tình, hay bột phát của bạn có thể khiến phụ nữ từ yêu thương, chuyển sang lạnh nhạt, giận dữ và muốn buông xuôi tất cả.

Hình minh họa
Hình minh họa

Là đàn ông trong gia đình hãy đối sử thật tốt bằng cả tình yêu thương với người phụ nữ của mình. Đặc biệt hãy tránh những sai lầm dưới đây nếu không muốn mất vợ.

So sánh giữa mẹ và vợ

Nếu bạn thích ăn những món ăn do mẹ mình làm thì hãy thưởng thức nó. Bạn yêu những phẩm chất tốt đẹp của mẹ cũng không sai. Nhưng nếu bạn so sánh giữa mẹ và vợ, yêu cầu vợ phải thực hiện giống như mẹ mình thì bạn chỉ khiến cho vợ mình cảm thấy ấm ức, tức giận thậm chí còn làm tổn thương cô ấy ghê gớm. Mẹ bạn có nhiều ưu điểm không đồng nghĩa với việc vợ bạn sẽ toàn khuyết điểm. Hành động nông nổi này chỉ khiến cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đi vào ngõ cụt.

Không tôn trọng cô ấy.

Nhiều anh chàng chỉ vì chút sĩ diện với họ hàng, bạn bè… mà luôn tỏ vẻ ta đây, “ngồi lên đầu vợ”, tự cho mình cái quyền như một vị vua chúa và bắt vợ phải răm rắp nghe theo lời của mình. Chỉ một, hai lần thì vợ còn có thể nhẫn nhịn được vì sự yêu thương. Nhưng vẫn tiếp diễn đến lần thứ ba thì bạn sẽ hối hận lắm đấy. Cuộc sống vợ chồng thì nên tôn trọng nhau mà sống, đừng có tư tưởng “chồng chúa, vợ tôi”.

Chỉ trích cha mẹ vợ

Cha mẹ luôn có vị trí cực kỳ quan trọng trong trái tim của mỗi người. Vì thế, người phụ nữ không bao giờ cho phép bạn ngang nhiên chỉ trích cha mẹ họ dù cô ấy có mắc lỗi gì đi nữa. Cô ấy sẽ không bao giờ tha thứ cho bạn nếu bạn chỉ trích cha mẹ cô ấy.

Nói về người yêu cũ

Đàn ông vốn thích khoe khoang “chiến tích” của mình. Thế nhưng hành động nói về người yêu cũ lại cực kì ngu ngốc sau khi kết hôn. Bởi điều này sẽ khiến vợ của bạn rất buồn, cô ấy sẽ bị tổn thương.

Tự mình quyết định mọi việc

Nếu bạn luôn quyết định tất cả mọi việc một cách độc đoán, mà không tham khảo ý kiến của vợ thì liệu bạn có coi cô ấy là vợ của mình nữa không. Giá trị chữ “vợ” trong mắt bạn là gì? Đừng bao giờ tự quyết định mọi việc bởi hai cái đầu bao giờ cũng hơn một cái, hãy sẻ chia với vợ nếu không thì chỉ có mỗi bạn phải gặm nhấm nỗi đau thương.

Coi bạn hơn vợ con

Là người đàn ông đã lập gia đình thì nam giới phải có trách nhiệm với vợ con, các quý ông cần cân bằng giữa bạn và gia đình. Nhiều cuộc gặp gỡ bạn cần mình tham gia, nhưng nếu sự cần này chỉ mang tính vui vẻ thì nên nghĩ đến tầm quan trọng của mình với vợ con, vì phải đem lại hạnh phúc cho vợ con mới là người đàn ông thực sự.

Bình luận