Men TV
Mạng xã hội kết nối phái mạnh Việt

Tỷ phú Michael Bloomberg tiết lộ 10 bí quyết thành công

Sinh ra trong một gia đình bình dân tại Massachusetts – một thị trấn nhỏ cạnh Boston, với xuất phát điểm là một nhân viên trông xe, ít ai nghĩ Michael Bloomberg có 3 nhiệm kỳ liên tiếp làm thị trưởng thành phố New York.

ty-phu-michael-bloomberg1

Ông cũng là người sáng lập và sở hữu 88% cổ phần Bloomberg LP, một tập đoàn truyền thông về tin tức và dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới. Với khối tài sản 47,5 tỷ USD, Michael Bloomberg hiện là tỷ phú giàu thứ 8 thế giới ở tuổi 74 (theo Forbes).

Dưới đây là 10 câu nói tiết lộ bí quyết thành công của tỷ phú Michael Bloomberg – một người từng gây dựng nên tập đoàn truyền thông hàng đầu thế giới từ con số 0 tròn trĩnh, một thị trưởng thành phố New York với mức lương 1 USD mỗi năm và một nhà từ thiện nổi tiếng thế giới.

1. Tôi là chính mình và tôi tự tạo ra may mắn cho mình.

Bloomberg theo học tại Đại học Johns Hopkins và làm việc như một nhân viên tại bãi đậu xe để trả tiền học phí, đến năm 1964, ông tốt nghiệp cử nhân ngành kỹ thuật điện. Sau đó, ông tiếp tục nhận được bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) từ Trường Harvard danh tiếng.

2. Cuộc đời quá ngắn ngủi để bạn lãng phí thời gian vào việc lo sợ thất bại.

Năm 1981, ở tuổi 39, Bloomberg chính thức thất nghiệp khi mất đi công việc toàn thời gian duy nhất và cũng là công việc ông yêu thích nhất. Tuy nhiên, chỉ ngay ngày hôm sau, ông đã đưa ra một quyết định mạo hiểm mà hầu hết mọi người cho rằng nó sẽ thất bại: làm cho thông tin tài chính trở nên dễ dàng tiếp cận hơn ngay từ bàn làm việc của mỗi người với việc thành lập Bloomberg LP.

3. Nếu bạn thực sự tin rằng mình có thể tạo nên sự khác biệt, tại sao lại không dám dấn thân vào làm thử.

Từ khi lên nắm quyền, Bloomberg đã làm nhiều việc để đưa thành phố New York trở lại nhịp sống vốn có. Ông cũng từ chối khoản lương dành cho thị trưởng mà chỉ nhận tượng trưng 1 USD mỗi năm. Bloomberg đã có 3 nhiệm kỳ thành công khi giữ chức thị trưởng thành phố New York.

4. Chỉ cần bạn chăm chỉ và không bao giờ bỏ cuộc, thành công sẽ mỉm cười với bạn.

ty-phu-michael-bloomberg2

Theo Cựu thị trưởng thành phố New York, khi bạn làm bất cứ một việc nào đó dù nó không phải là công việc trong mơ của bạn, hãy cố gắng làm việc chăm chỉ hết sức mình. Làm việc chăm chỉ sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn là bản CV của bạn.

5. Tiền chỉ có giá trị khi chúng được cho đi.

Không chỉ là ông trùm truyền thông, thị trưởng tài năng của thành phố New York, Michael Bloomberg còn là một người cha nghiêm khắc. Theo ông tiền bạc có giá trị hơn nhiều nếu cho đi, do vậy ông luôn ủng hộ các bậc cha mẹ dành tài sản thừa kế cho từ thiện.

6. Cứ tiến thẳng về phía trước, bạn sẽ không bao giờ phải quay đầu lại.

Sau những năm tháng miệt mài vừa học vừa làm, năm 1973 với hành trang là những bằng cấp loại ưu, Michael Bloomberg bắt đầu đến phố Wall, trung tâm tài chính của nước Mỹ làm việc cho công ty Solomo Brothers. Ban đầu, ông chỉ làm công việc có phần nhàm chán là kiểm kê sổ sách của ngân hàng. Sau đó ông được phụ trách mảng kinh doanh chứng khoán tại đây.

7. Bạn không thể điều khiển may mắn của mình hay thay đổi trí thông minh, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát cách làm việc của mình.

Với ông, bàn làm việc là nơi cần dành nhiều thời gian và dù mọi người có xem điều đó điên rồ tới mức nào, Bloomberg vẫn giữ quan điểm của mình. Đây cũng chính là lý do mà Bloomberg LP cung cấp đồ ăn miễn phí tại nơi làm việc cho nhân viên để khuyến khích mọi người hòa nhập với nhau hơn và tất nhiên họ sẽ ít rời khỏi bàn làm việc để đi ăn trưa hơn.

8. Các bạn trẻ, hãy dậy sớm, đi ngủ muộn, ăn trưa tại bàn làm việc và tắm ít thôi.

“Tôi luôn cố gắng là người đầu tiên đến công ty vào buổi sáng và là người cuối cùng ra về mỗi buổi tối. Tôi không đi nghỉ nhiều, hạn chế rời khỏi bàn làm việc để đi tắm hay ăn trưa” – Bloomberg cho biết.

9. Chừng nào bạn còn nói “Không” với chính bản thân, bạn sẽ chẳng bao giờ khai thác được hết tiềm năng của mình, chứ đừng nói đến thay đổi thế giới.

Năm 2001, khi Bloomberg đang tranh luận xem có nên chạy đua vào chức thị trưởng thành phố hay không, hầu hết mọi người đều khuyên ông nên từ bỏ ý định này. Bởi họ nghĩ ông sẽ thất bại. Nhưng một người bạn lúc đó đã khuyên ông rằng: “Nếu anh có thể khiến mọi người hiểu về anh bằng một bài phát biểu thuyết phục thì tại sao lại không thử chứ?” Suốt những năm tháng sau này, Michael Bloomberg đều cho rằng đó là lời khuyên tốt nhất mà ông từng nhận được.

10. Tôi tìm thấy niềm vui khi đang đi trên đường, đứng đợi tàu hay đi trong thang máy, luôn có những người nhận ra và vẫy tay chào tôi “Xin chào, Thị trưởng”. Điều đó thật tuyệt vời!

Dù bạn là bất cứ ai và làm bất cứ việc gì, bạn cũng đều phải tìm thấy niềm vui trong công việc mới có thể thành công được. Nếu bạn không thể tìm thấy niềm vui và sự hài lòng, có lẽ bạn nên đi gặp bác sĩ.

Link:http://ttvn.vn/kinh-doanh/10-cau-noi-tiet-lo-bi-quyet-thanh-cong-cua-ty-phu-michael-bloomberg-4201623111671059.htm

Bình luậnTỷ phú Michael Bloomberg tiết lộ 10 bí quyết thành công
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác:

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.