Men TV
Mạng xã hội kết nối phái mạnh Việt

Giải mã nguyên nhân cứ cập nhật lên iOS mới là iPhone cũ sẽ chạy chậm như rùa bò

Xen lẫn niềm vui được cập nhật hệ điều hành mới còn là sự khó chịu khi iPhone chạy ì ạch và thiếu ổn định.

Có lẽ, với hầu hết các iFan thì một trong những điều khiến họ luôn tự hào về chiếc iPhone của mình là việc luôn được Apple chăm chút bằng cách thường xuyên cập nhật hệ điều hành mới. Đây cũng chính là điều mà người dùng Android chỉ có thể mơ ước.

Thường xuyên được cập nhật là điều iFan rất tự hào.
Thường xuyên được cập nhật là điều iFan rất tự hào.

Tuy nhiên, những ai dùng iPhone đời cũ thì bên cạnh niềm vui được cập nhật hệ điều hành mới còn xen lẫu sự khó chịu khi smartphone của họ thay vì mượt mà lại trở nên chậm như rùa bò, giật lag và thiếu ổn định, thậm chí là ngốn pin hơn trước. Tại sao lại có điều này?

1. Không tương thích máy cũ

Một trong những nguyên nhân chính khíến cho iPhone cũ trở nên ì ạch hơn sau khi cập nhật hệ điều hành chính là việc phiên bản mới đã không còn tương thích tuyệt đối. Bởi lẽ, cứ mỗi năm Apple sẽ tung ra ít nhất là 2 chiếc iPhone mới với cấu hình mạnh mẽ, cùng nhiều tính năng hữu ích hơn trước.

iOS mới chỉ tương thích tốt nhất với thế hệ iPhone mới nhất.
iOS mới chỉ tương thích tốt nhất với thế hệ iPhone mới nhất.

Chính vì thế, iOS mới sẽ được thiết kế lại nhằm tối ưu tốt nhất với những đời iPhone gần nhất nhằm tận dụng tối đa những sự mới mẻ của chúng. Cho nên, dù muốn hay không thì Apple buộc phải ưu tiên cho những chiếc iPhone mới nhất nhằm phục vụ cho sự phát triển lâu dài.

2. Đầy bộ nhớ trong

Bộ nhớ trong ít ỏi sau cập nhật cũng khiến máy giật lag.
Bộ nhớ trong ít ỏi sau cập nhật cũng khiến máy giật lag.

Các đời iPhone cũ có dung lượng bộ nhớ thấp thì hệ điều hành iOS lại ngày càng nặng. Bên cạnh đó, theo thời gian mà chúng ta sử dụng thì những chiếc iPhone luôn ở trong tình trạng đầy ắp bộ nhớ, điều luôn là nỗi ám ảnh với những ai sử dụng bản 16 GB. Do đó, dung lượng lưu trữ ít ỏi sau khi cập nhật hệ điều hành sẽ khiến cho mỗi thao tác của máy trở nên ngốn RAM hơn, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng iPhone giật lag.

3. Thêm nhiều tính năng mới, hiệu ứng mới

iPhone cũ dù không thể dùng tính năng mới, nhưng chúng vẫn chiếm một phần bộ nhớ.
iPhone cũ dù không thể dùng tính năng mới, nhưng chúng vẫn chiếm một phần bộ nhớ.

Tất nhiên, việc Apple trang bị thêm nhiều tính năng mới không chỉ ở trên phần cứng thế hệ iPhone mới, mà nhà Táo còn đem đến trong từng phiên bản iOS. Mặc dù cho chiếc iPhone cũ kỹ của bạn không thể sử dụng được những tính năng và hiệu ứng mới thì chúng vẫn chiếm một phần bộ nhớ trong thiết bị. Cho nên, trước khi cập nhật lên iOS mới nhất, hãy cân nhắc thật kỹ và tham khảo thêm ý kiến của những người đã “lỡ dại” mà cập nhật lên trước.

Tạm kết

Bên cạnh 3 lí do trên, vẫn còn những yếu tố khác tác động khiến cho iPhone cũ chậm như rùa bò sau khi lên đời iOS mới. Tuy nhiên, dù gì đi nữa thì Apple tất nhiên vẫn muốn đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng cả mình. Nếu cảm thấy chiếc điện thoại của bạn đã quá cũ, quá chậm và muốn trải nghiệm những tính năng mới nhất thì có lẽ bạn nên tậu cho mình một chiếc iPhone khác, mới mẻ và mạnh mẽ hơn.

Link:http://ttvn.vn/cong-nghe/cu-cap-nhat-len-ios-moi-la-iphone-cu-se-chay-cham-nhu-rua-bo-ban-co-biet-vi-sao–212016231115831713.htm

Bình luậnGiải mã nguyên nhân cứ cập nhật lên iOS mới là iPhone cũ sẽ chạy chậm như rùa bò
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác:

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.