Cẩn trọng với Google.com hàng “fake”, nếu không muốn bị hack

Người dùng nên cẩn trọng hơn khi sử dụng công cụ tìm kiếm của Google, bởi hiện tại đã xuất hiện một trang web với tên miền gần như giống hệt.

Ngày nay, Google.com đang là công cụ tìm kiếm hàng đầu và nó cũng là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của rất nhiều người. Bên cạnh đó, hầu hết chúng ta cũng không quá lo lắng về độ an toàn khi sử dụng công cụ này, bởi nó rất đáng tin cậy khi là sản phẩm của Google. Tuy nhiên, ngay lúc này đây thì bạn nên cẩn thận đi là vừa.

Đoạn tin nhắn spam có tên miền "quen mà lạ".
Đoạn tin nhắn spam có tên miền “quen mà lạ”.

Theo đó, trang tin TheNextWeb vừa cho biết rằng trong vài tuần gần đây, cứ mỗi khi vào Google Analytics để theo dõi lượng truy cập vào trang web thì họ đều nhận được một đoạn tin nhắn spam ngắn. Cụ thể, đoạn tin nhắn gửi tới người dùng một đường dẫn nhằm kêu gọi ủng hộ cho ông Donald Trump. Đáng chú ý là đoạn tin nhắn sở hữu tên miền khá kỳ lạ nhưng lại trông rất quen thuộc: ɢoogle.com. (Cảnh báo: không vào trang này)

2

Bạn đã nhận ra được sự khác biệt giữa ɢoogle.com với Google.com không? Ký tự “ɢ” cũng viết hoa nhưng được thu nhỏ, và nó rất dễ khiến người dùng hiểu nhầm. Chữ “ɢ” viết hoa nhỏ đó thực ra là một ký tự Unicode thuộc kiểu viết chữ hoa nhỏ cho chữ cái Latin, còn có tên Unicode 0262. Đây là một thủ đoạn quen thuộc mà những hacker thường sử dụng để làm ra tên miền giả mạo nhằm đánh lừa người dùng.

Được biết, khi nhấn vào tên miền ɢoogle.com, người dùng sẽ được dẫn tới địa chỉ xn—oogle-wmc.com và tiếp tục được chuyển tới địa chỉ khác.

Khi truy cập vào Google giả, nó sẽ dẫn bạn tới địa chỉ này
Khi truy cập vào Google giả, nó sẽ dẫn bạn tới địa chỉ này.

Tất nhiên, những trang web giả mạo kiểu này sẽ được nhúng sẵn các virus độc hại, để từ đó xâm nhập vào máy tính khi người dùng có lỡ tay truy cập vào. Chính vì thế, hãy cân nhắc và quan sát thật kỹ khi thấy những đường link có tên miền là công cụ tìm kiếm của Google, kẻo không sẽ bị hack hết toàn bộ thông tin dữ liệu cá nhân trong máy.

Link:http://ttvn.vn/cong-nghe/google-com-vua-xuat-hien-hang-gia-hay-can-than-neu-khong-muon-bi-hack-2120162311102711550.htm

Thích và chia sẻ để ủng hộ Men TV!


Loading...

Cẩn trọng với Google.com hàng “fake”, nếu không muốn bị hack
Đánh giá

Xem thêm các chia sẻ khác: