Ẩm thực

Gỏi rau càng cua trộn thịt bò

Có lẽ ít ai mà không biết rau càng cua, thứ rau dân dã mà quen thuộc khắp mọi miền đất nước, mọc hoang dại khắp nơi. Rau càng cua có vị hơi chua, giòn , ngọt và rất mát, dùng để thanh nhiệt giải khát rất tốt. Nhắc  đến rau càng cua người ta nghĩ ngay đến món salad trộn dầu giấm cùng với thịt bò,.. cái vị hơi chua, hơi cay, hơi ngọt của các nguyên liệu hòa quyện vào nhau đánh thức vị giác cảm nhận cái thanh khiết như không của rau càng cua, giòn tan và mát lịm.


Rau càng cua nhặt đoạn non, rửa sạch, ngâm nước muối loảng, vẩy ráo nước rồi xếp vào đĩa. Thịt bò thái mỏng, ướp ít tỏi băm, hạt nêm, nước mắm và dầu ăn cho thấm. Hành tím thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt lát, Hành tây rửa sạch cắt lát

Giấm hòa với bột nêm, ít đường, tỏi băm nhuyễn, có thể cho thêm chút ớt sao cho có đủ vị chua, mặn, ngọt vừa ăn với liều lượng như sau:  3 thìa súp giấm gạo, 1/2 thìa cà phê muối tiêu, 1/2 thìa súp đường, 1 thìa súp dầu ô-liu (tuỳ khẩu vị có thể cho thêm dầu nếu bạn thích ăn ngậy hơn nhé), tất cả cho vào chén hòa tan đều.

rau

Cho dầu vào chảo, phi hành thật thơm sau đó cho thịt bò và hành tây vào đảo nhanh và trút ra, san đều trên mặt dĩa rau, rắc chút tiêu cho thơm. Rưới hỗn hợp dầu giấm lên trên và trộn đều là bạn sẽ có món gỏi rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt, giòn mát.  Có thể bỏ thêm đậu phộng rang lên trên, ăn có vị bùi rất ngon.

Nước tiết ra từ  thịt bò và dầu giấm sẽ làm cho rau càng cua thấm gia vị nên bạn không cần thêm bất cứ thứ gia vị hay nước mắm nào nữa mà món ăn vẫn rất vừa miệng. Món này dùng ngay sau khi chế biến là ngon nhất. Rau càng cua là món rau dân dã rất quen thuộc , món ăn thanh đạm mà mang cả một hương vị quê nhà. Hãy trải nghiệm và chia sẻ cùng mọi người  món gỏi rau càng càng bóp trộn thịt bò thơm ngon.

Bài liên quan:






Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

To Top
Chuyển đến thanh công cụ