Chè bắp Hội An

Chè bắp ở Hội An là một món ăn dân dã được lưu truyền từ bao đời nay của người dân xứ Hội, những ai đặt chân tới Hội An mà chưa thưởng thức món ăn này thì chưa thể cảm nhận được hết hương vị của phố cổ nơi đây.

Được ăn một bát chè bắp ở Hội An vào những ngày hè nóng nực ở nơi đây là một điều vô cùng thú vị khi mọi cảm giác oi bức tan biến mất, thay vào đó là vị dịu ngọt, thanh mát của món chè làm nức lòng du khách. Chè bắp là một món ăn vặt quanh năm của Hội An nên du khách tới đây vào bất kỳ thời điểm nào đều có thể được thưởng thức món đặc sản này.

Để bắp có được vị ngọt và thanh, người dân phải thu hoạch bắp từ lúc sáng sớm, lúc này dưới màn sương sớm, bắp hấp thụ rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nhất trước khi được chế biến thành món ăn vặt nổi tiếng. Nấu món chè bắp ở Hội An không quá cầu kỳ và phức tạp, bắp mang về được bỏ vỏ và gọt mỏng, tiếp đó, lõi bắp sẽ được dùng để hầm làm nước nấu chè. Sau đó, bỏ bắp vào nồi chè và khuấy liên tục trong khoảng 15 phút để chè không bị vón cục.

che-bap-hoi-an-custom-560x420

Khi chè gần chín, người làm chè thường cho thêm ít gừng với đường vào để tạo thêm vị ngọt và cay cho chè. Chè bắp ở Hội An được làm từ những hạt bắp non, đã có vị thanh ngọt tự nhiên nên không cần cho qua nhiều đường để làm chè. Chè bắp ở Hội An có màu trắng, vị ngọt ngọt và hơi cay cay và thanh mát rất hấp dẫn lòng người. Khi ăn món chè, khách du lịch có thể ăn kèm với một ít nước cốt dừa, nguyên liệu này sẽ tạo độ ngậy cho món chè và ăn sẽ cảm thấy ngon hơn.

Không chỉ vậy, món chè có hai kiểu là chè lạnh và chè nóng tạo cho du khách có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình khi thưởng thức món ăn này. Mỗi kiểu đều tạo cho người ăn một cảm giác khác nhau nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng riêng mà món chè này mang tới cho họ.
Đánh giá